Cửa trượt tự động nội thất cho phòng khách

Hệ thống cửa trượt tự động đã trở thành một xu hướng đặc biệt trong thiết kế nội thất. Chúng trông thanh lịch và cũng thực tế. Cửa trượt với nhiều phiên bản khác nhau cho phép bạn phân chia không gian mà không làm tổn hại đến không gian sống. Để có được lợi ích tối đa từ các đặc điểm chức năng của một đồ vật như vậy, bạn nên chọn mô hình phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

cửa khung kính cường lực tự động
cửa khung kính cường lực tự động

Phân loại theo loại vật liệu

Các giải pháp thiết kế rất đa dạng để chúng có thể gây ấn tượng với trí tưởng tượng táo bạo nhất. Giảm giá, bạn có thể tìm thấy các thiết kế:

 • Cửa trượt cong cong;
 • Cửa trượt hình hộp chữ nhật;
 • Cửa trượt;
 • Cửa trượt song song;
 • Cửa trượt tổ hợp

Nếu kích thước tiêu chuẩn không làm hài lòng khách hàng, anh ta có thể đặt hàng một dự án theo kế hoạch cá nhân. Các vật liệu khác nhau và sự kết hợp của chúng có sẵn cho anh ta. Gỗ tự nhiên được sử dụng thường xuyên nhất trong sản xuất cửa trượt tự động trong nội thất. Vật liệu này cho phép bạn tạo ra các mô hình theo phong cách cổ điển, với vẻ ngoài sang trọng.

MDF là vật liệu công nghệ cao dễ gia công. Tính năng này cho phép bạn thử nghiệm với các biểu mẫu. Kính chống va đập đôi khi được sử dụng để tạo ra cửa trượt chất lượng cao trong phòng. Lớp hoàn thiện bên ngoài của các mô hình này có thể khác nhau. Các mô hình thường gặp sau:

 • Trơn và được trang trí bằng hoa văn
 • Trong suốt và mờ;
 • Với cấu trúc bóng.

Kính được sử dụng để bố trí các cấu trúc phức tạp với bề mặt phẳng. Các loại cửa trượt tự động nội thất khác nhau có chứa sự kết hợp của các loại vật liệu. Khung có thể được làm bằng nhôm hoặc gỗ. Mây và thủy tinh được sử dụng làm chất độn.

Sự phù hợp về kiểu dáng và các đặc điểm bên ngoài là những yếu tố chính trong việc lựa chọn chất liệu. Tuy nhiên, các tính năng thiết kế cũng đóng một vai trò quan trọng.

cửa lùa 2 cánh inox vàng
cửa lùa 2 cánh inox vàng

Đặc điểm của cấu trúc hệ thống

Có rất nhiều sửa đổi của cửa trượt tự động. Nhưng điều quan trọng nhất là các tùy chọn trượt – gấp và trượt song song. Chúng khác nhau về phương thức di chuyển và đặc điểm cấu tạo. Sự khác biệt liên quan đến kỹ thuật cài đặt và thuộc tính của cơ chế triển khai.

Mô hình trượt song song có từ 1 đến 3 cánh chuyển động song song với mặt phẳng thẳng đứng. Những cánh cửa này có độ bền tối ưu và hiệu quả cách âm tốt.

Có một số phần trong cửa gấp khi trượt. Chúng không thể đảm bảo cách ly tốt khỏi mùi hôi và tiếng ồn bên ngoài. Vì lý do này, người ta thường sử dụng chúng cho mục đích trang trí và phân chia không gian thành các khu vực.

Cửa lùa song song

Có nhiều phiên bản cửa khác nhau tùy thuộc vào cách mở và số lượng cửa. Cửa được chia thành 1 – 2 cánh cửa. Trong trường hợp đầu tiên, chúng được mở song song với tường. Sản phẩm hai cánh hoạt động theo nguyên tắc tương tự. Điểm khác biệt duy nhất là các cánh cửa được đẩy sang hai bên.

Cửa lùa bên trong cũng có 1-2 cánh. Chúng hoạt động theo cách tương tự như loại mô hình trước đó. Đặc điểm của chúng là sự hiện diện của các hốc trên tường, nơi bạn có thể giấu các cánh cửa trong khi mở. Thích hợp có thể được trang bị bằng các vật liệu xây dựng khác nhau, bao gồm cả tấm thạch cao. Có thể mua một phiên bản làm sẵn cho phòng khách hoặc phòng khác, bao gồm cả cửa trượt.

Điều đáng mừng là các cửa được đặc trưng bởi một vẻ ngoài hấp dẫn. Hình dạng của chúng là tròn. Nhờ các thanh dẫn đặc biệt, các tấm bạt được thiết lập theo chuyển động. Chúng lặp lại chính xác bán kính của các cấu trúc cửa. Các mô hình xếp tầng có một số cánh cửa có thể di chuyển được. Ngoài ra còn có một cái đứng yên. Các thành phần này di chuyển dọc theo các thanh dẫn riêng biệt.

Mô hình nội thất là một loại kết cấu cửa trong đó có hai cánh. Họ đang hướng về nhau. Nhưng chỉ có 50% lượng mở bán vẫn chưa được công bố.

ráp cửa kính tự động nhà máy
ráp cửa kính tự động nhà máy

Cửa trượt gấp

Đây là những cửa tự động thông dụng trong phòng khách, khác nhau về tính thẩm mỹ và độ nhỏ gọn. Nó rất dễ dàng để sử dụng chúng. Các cánh cửa kết hợp các phần thẳng đứng với số lượng nhiều mảnh, được nối với nhau bằng một dây buộc bản lề đặc biệt.

Ưu điểm chính của thiết kế này là sự nhỏ gọn. Nó không yêu cầu sự hiện diện của một khu vực trống trên tường để mở. Chúng có thể được gấp theo một hướng nhất định hoặc theo hướng ngược lại, do đó chúng yêu cầu không gian tối thiểu. Nhờ đó, có thể giảm chiều rộng của lỗ mở.

Các cánh cửa này tương đối mỏng, vì vậy thực tế không bị mất không gian. Đây là một lựa chọn tốt để lắp đặt ở các hành lang hẹp và lối đi nhỏ, nơi không có khả năng đặt các mô hình khác.

Sự khác biệt khi cài đặt

Cần có một số loại thiết bị riêng cho các loại cửa trượt cụ thể. Theo kích thước của cánh cửa và màu sắc của nó, hình dạng của các thanh dẫn và cơ chế lắp đặt chúng được xác định. Mô hình với hai thanh dẫn, ở trên và bên dưới, di chuyển trên các con lăn. Chúng được lắp phía trên cửa và dưới sàn nhà.

Đây là một thiết kế tốt giúp cố định cánh cửa theo chiều dọc và bảo vệ chống thất thoát nhiệt trong phòng một cách đáng tin cậy. Cơ chế này góp phần cải thiện khả năng cách âm. Điểm bất lợi là cần phải thường xuyên làm sạch thanh dẫn trên sàn, vì rất nhiều rác tích tụ trong rãnh của nó.

Một cánh cửa có một thanh dẫn ở trên cùng của cấu trúc liên quan đến việc di chuyển tấm bạt trên một cơ cấu con lăn dọc theo một đường ray. Có thể lắp đặt cấu trúc này nếu các bức tường đủ vững chắc. Gói bao gồm:

 • Nhôm định hình;
 • Các yếu tố khóa;
 • Bộ lắp khung;
 • Con lăn.

Số lượng sau này được tính theo một công thức đặc biệt. Một bộ là đủ nếu trọng lượng của cửa có thể đạt tới 400kg / cánh. Cần có nút chặn để ngăn cánh cửa rơi ra khỏi đường ray nằm phía trên. Cần có cờ đặc biệt để ngăn chặn tình trạng chơi lật ngửa. Các thiết kế được trang bị cơ chế triển khai có một số ưu điểm sau:

 • Độ bền;
 • Bảo vệ;
 • Không gây tiếng ồn khi di chuyển tấm chắn, chuyển động êm ái.

Để lắp đặt cửa kiểu xếp trượt, cánh cửa được gắn vào phần thẳng đứng của mặt bên được cố định trên tường. Ở khu vực phía trên của phần cửa có các toa với các con lăn di chuyển dọc theo thanh dẫn. Cái sau được cố định ở trên cùng của lỗ mở.

Kích thước thường được chấp nhận và các giải pháp không tiêu chuẩn

Tỷ lệ các kích thước có tiêu chuẩn riêng. Thông thường chiều cao mỗi cánh cửa giao động từ 800mm – 1500mm, chiều cao cánh từ 2200mm – 3000mm. Các công ty hiện đại sản xuất cửa nội thất trong phạm vi kích thước này, nhờ đó việc lựa chọn mẫu cho giải pháp tiêu chuẩn được đơn giản hóa. Các thiết kế làm sẵn cũng rẻ hơn do các tiêu chuẩn được giới thiệu về kích thước.

Cửa không tiêu chuẩn có chiều rộng lớn được làm theo sơ đồ riêng. Gương và kính thường được sử dụng cho chúng. Vật liệu thứ hai mang lại cảm giác tinh tế và không trọng lượng của cánh cửa hoàn thiện, cải thiện ánh sáng trong phòng.

Một cửa kính có thể được sử dụng để tăng trực quan cho không gian bên trong ngôi nhà. Trước khi đặt hàng thiết kế chiều rộng không theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, bạn cần đảm bảo có đủ không gian để mở cửa. Bức tường bên nên có chiều rộng tương ứng với chiều rộng của tấm bạt hoặc hơn.

Sản phẩm có chiều cao không theo tiêu chuẩn cũng được tạo ra theo đơn đặt hàng riêng. Đây có thể là những sửa đổi được trang bị với cầu vượt, cửa vòm. Bất kỳ mô hình không tiêu chuẩn sẽ có giá cao hơn so với các sản phẩm được tạo ra theo chương trình kho của công ty.

bộ cửa kính lùa 2 cánh tự động
bộ cửa kính lùa 2 cánh tự động

Tự động và thủ công

Có thể mở cửa trượt bằng tay hoặc nhờ sự hỗ trợ của hệ thống tự động. Trong trường hợp đầu tiên, một người nắm lấy tay cầm và sau đó mở cửa. Hệ thống tự động được thiết lập chuyển động bởi một thiết bị đặc biệt với bức xạ hồng ngoại. Anh ta có khả năng nhận ra cách tiếp cận của một người.

Cửa tự động rất dễ vận hành và thiết thực. Hạn chế duy nhất của họ là giá cả. Cửa nội thất với kiểu mở bằng tay, đã được lắp đặt sẵn trong việc mở, có thể tự động hóa, nhưng điều này sẽ yêu cầu mua một bộ thiết bị phù hợp. Nó sẽ có giá 24 triệu. Vì giá thành cao, cửa tự động chưa phổ biến trong các ngôi nhà.

Các tính năng thiết kế

Về ngoại hình, các cấu trúc trượt hiện đại không còn giống với các mô hình nguyên thủy của những thập kỷ trước. Ngày nay, cửa được làm bằng các vật liệu khác nhau và tương ứng với một hoặc một phong cách khác.

Trong hầu hết các trường hợp, nhựa, nhôm và các vật liệu nhẹ khác được sử dụng trong sản xuất . Nhưng nếu khách hàng cần một giải pháp cho nội thất cổ điển, họ có thể thích ván lạng và gỗ nguyên khối. Các phụ trang trang trí có thể có trong thiết kế. Các loại vải màu, các loại kính và gương khác nhau được sử dụng để thực hiện chúng.

Đối với phong cách “high-tech”, những mẫu làm bằng kính kết hợp với nhựa sẽ là tối ưu. Phong cách sinh thái yêu cầu chất liệu tự nhiên: lanh, da, tre. Một cánh cửa MDF sáng với kính chèn sẽ thích hợp trong một căn hộ được trang trí theo phong cách Địa Trung Hải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big