Đặc điểm cửa cổng được làm từ sắt thép

Trong lịch sử, sắt thép là vật liệu ưa thích cho cổng lâu đài hoặc biệt thự. Chúng tôi tìm thấy một cánh cửa thép cũ kỹ bảo vệ lối vào trường nội trú.

Thép là một vật liệu lâu đời trong nền văn hóa của chúng ta. Những người đang tìm kiếm các vật liệu cũ để tôn tạo ngôi nhà của họ chọn thép vì tính xác thực của nó. Sự trở lại với sự thật của nguyên liệu thô dường như hoàn toàn tự nhiên. Rõ ràng là trên biệt thự của bạn, bạn cũng không muốn phải loại bỏ rỉ sét cứ sau 5 phút. Làm thế nào để làm nó?

Ngay cả khi ngày nay nó ít xuất hiện hơn, cổng thép và các kiểu dáng đặc trưng của chúng vẫn thu hút rất nhiều người. Được biết đến với khả năng chống chịu và nhiều khả năng hoàn thiện mà nó mang lại, cổng thép có thể là giải pháp phù hợp với bạn.

Động cơ cổng tay đòn ĐỒNG XOÀI
Động cơ cổng tay đòn ĐỒNG XOÀI

Hợp kim và lịch sử của cổng thép

Cổng thép được làm bằng hợp kim của sắt và carbon (tức là vượt quá 2% carbon, chúng ta nói về gang chứ không phải thép). Chính nhờ hỗn hợp này mà cổng thép rất dễ uốn, có thể hàn được không như gang.

Trong lịch sử, cổng thép được làm theo yêu cầu của thợ sắt địa phương. Kim loại rất dễ dàng để tùy chỉnh công việc. Các cổng không được vượt quá các kích thước nhất định do quá nặng và có nguy cơ làm rách các giá đỡ cần thiết để mở cổng thép thường xoay. Ngay cả khi cái sau ấn tượng về chiều cao, chiều dài, đặc biệt là trong những dinh thự lớn, nơi cổng và cổng, từ khung cho đến lớp hoàn thiện, đều tạo cảm giác hoàng gia hơn cả Nhà vua!

Những người thợ sắt đã gia công kim loại mà họ thường có:

Một công việc nặng nề và sức mạnh.

Do đó, các mô hình được đề xuất nói chung là dạng lưới để hạn chế độ dày và làm sáng cổng càng nhiều càng tốt. Bảo vệ chống rỉ sét: một lớp sơn dày tốt để thay mới khi cần thiết. Sơn cổng thép của bạn là một điều cần thiết. Nếu màu trắng và đen là những mẫu màu được sử dụng nhiều nhất, thì ngày nay có thể chọn từ một phạm vi tiêu chuẩn rộng, nhiều màu có sẵn và đôi khi được bán trong kho của các cửa hàng hoặc từ nhà sản xuất.

Do không được bảo trì, các cổng xoay bằng thép đã xuống cấp và nằm trên mặt đất, hoặc với các tấm kim loại bị đâm thủng. Một tấm không được bảo dưỡng sẽ xuống cấp và việc sửa chữa nó đòi hỏi kiến ​​​​thức về vật liệu, việc sơn cổng thường xuyên sẽ tránh được sự bất tiện này. Cổng thép xoay hoặc trượt đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn so với cổng PVC hoặc nhôm và nhiều như cổng sắt rèn trừ khi thép được mạ kẽm.

Gần đây hơn, công nghiệp hóa đã mang lại các cấu hình thép rỗng:

 • Cổng thép ít nặng hơn
 • Mở ra những khả năng thiết kế mới
 • Kích hoạt các thành tựu kinh tế
 • Bảo vệ chống ăn mòn bằng cách mạ kẽm
CỬA CỔNG GẤP 4 CÁNH
CỬA CỔNG GẤP 4 CÁNH

Các loại cổng thép khác nhau

Chúng ta có thể phân biệt 3 loại cổng thép:

Cổng thép ống vuông mỏng loại 1: Bạn có thể tìm thấy chúng với giá 1.5 triệu / mét vuông. Phom dáng đơn giản, chuẩn mẫu. Sản phẩm ở một mức giá rất kinh tế. loại cổng thép này thường có bản lề.

Cổng công nghiệp được sử dụng để đóng cửa các nhà máy. Nặng nề, kiên cố, không bắt mắt, loại cổng thép này nói chung là dạng trượt. Mục tiêu chính theo đuổi là chức năng. Chúng ta phải đóng cửa.

Cổng thép cao cấp cho biệt thự nhà riêng. Trong trường hợp này, những gì được tìm kiếm là tính xác thực của tài liệu! Đối với những người dùng này, cổng được làm bằng thép. Không bằng gỗ và thậm chí ít hơn bằng PVC.

Ưu điểm và nhược điểm của cổng thép xoay hoặc trượt

Như tôi đã nói với bạn trước đó, cổng thép mang đến khả năng chế tạo vô tận. Thật vậy, có một sự thay đổi đáng kể về kiểu dáng cho cổng thép. Bạn có thể chơi với các phong cách và kết thúc để phù hợp với cổng của bạn với ngôi nhà và hàng rào. Nó là một vật liệu kết hợp các đặc điểm sau: tính linh hoạt, độ đàn hồi và độ bền tùy thuộc vào độ dày, bí quyết và giá cả của nó. Có thể yêu cầu các phương pháp xử lý khác nhau có sẵn khi mua cổng của bạn: mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm, phun cát sau đó sơn tĩnh điện… Tùy thuộc vào lớp hoàn thiện, bạn thậm chí sẽ không cần sơn nó!

Thông thường, cổng, thép hoặc loại khác, được chế tạo theo kích thước, theo mô hình độc đáo. Hạn chế chính nằm ở việc xử lý chống ăn mòn. Nó thực sự là một cổng để tránh biển vì thép rất dễ bị ăn mòn. Nó là một vật liệu nặng mà cơ giới hóa khó khăn hơn. Thép là vật liệu cũng có thể trở nên giòn khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp.

Tất nhiên, bạn có khả năng chọn cổng bằng thép không gỉ để tránh vấn đề ăn mòn này. Sau đó là hiện thực hóa các sản phẩm rất cao cấp. Nhôm là một giải pháp khác, với giá cả phải chăng hơn.

bộ cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn tự động
bộ cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn tự động

Các phương pháp xử lý hiện có cho cổng thép xoay hoặc trượt kim loại mạ kẽm

Mạ kẽm là lớp mạ kẽm bảo vệ cổng thép

Dây kẽm được nấu chảy trong ngọn lửa sau đó chiếu trực tiếp, vẫn còn ở dạng lỏng, lên thép của cổng. Ngọn lửa có thể được tạo ra bằng đèn khò gas hoặc bằng đèn khò điện.

Đối với loại cổng thép này, hoạt động luyện kim được bắt đầu bằng hoạt động phun cát để làm sạch và phơi bày kim loại trước khi xử lý.

Mạ kẽm nhúng nóng

Giống như kim loại hóa kẽm, cổng mạ kẽm nhúng nóng giúp bảo vệ kim loại khỏi rỉ sét. Điều này bao gồm nhúng miếng thép vào bể kẽm nóng chảy ở 450°C. Hơn nữa, 87% sản lượng kẽm trên thế giới được sử dụng để bảo vệ thép.

Chúng tôi tìm thấy các tên khác như mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm nhúng nóng.

Phương pháp xử lý hiệu suất cao này có thể xử lý cả bên trong và bên ngoài thép. Cổng thép mạ kẽm đảm bảo tuổi thọ cao.

Sau khi vật liệu được bảo vệ khỏi rỉ sét, bề mặt được chuẩn bị bằng cách tẩy để sơn cổng. Trong nhà máy, sơn tĩnh điện là phương pháp được sử dụng thường xuyên nhất để có được một loại sơn chất lượng cao. Với loại mô hình này, bạn sẽ không phải tự sơn.

Nhiệt độ

Sơn tĩnh điện là một kỹ thuật sơn rất hiệu quả giúp cổng của bạn bền hơn. Đặc biệt, nó cải thiện khả năng chống va đập và ăn mòn cũng như độ bền của sơn theo thời gian.

Phun cát

Khi cổng bị mòn, lớp sơn bị bong tróc hoặc rỉ sét, một trong những phương pháp tốt nhất để chà nhám cổng là phun cát. Đó là cái gọi là điều trị cơ học. Điều này là để chiếu một tải mài mòn trên cổng. Có thể loại bỏ cặn, rỉ sét hoặc sơn bằng phương pháp này. Phun cát là một quá trình tẩy.

bộ cổng lùa không đường ray dẫn hướng
bộ cổng lùa không đường ray dẫn hướng

Lắp đặt cổng thép

Để lắp đặt cổng thép, tôi luôn khuyên bạn nên gọi cho chuyên gia. Công việc sẽ cẩn thận hơn và thợ thủ công sẽ có thể tư vấn cho bạn về việc lựa chọn cổng thép của bạn. Sau đó, cổng sắt thép được gắn động cơ tự động hóa phức tạp hơn. Vì vậy, tất nhiên, bạn rất có thể điều khiển loại cổng này theo cách bạn muốn (trượt, xoay, bánh xe, v.v.). Mặt khác, cần phải cẩn thận để chọn một động cơ đủ mạnh. Vì cánh cổng rất nặng nên cơ giới hóa phải đủ mạnh để di chuyển nó và các điểm cố định phải chắc chắn, giống như các trụ cột.

Bảo trì cổng thép mở quay, trượt

Bạn cũng nên thường xuyên bảo trì cổng của mình (khoảng 2 năm một lần). Ngay cả khi các nhà sản xuất bảo vệ chúng tốt nhất thông qua các phương pháp xử lý chống lạnh và chống ăn mòn, bạn vẫn phải bảo trì thường xuyên cổng thép mở quay hoặc trượt của mình.

Việc thực hiện bảo trì này là tùy thuộc vào bạn để đảm bảo độ bền theo thời gian cho cổng của bạn. Bạn không thể đổ lỗi cho nhà sản xuất đã cung cấp cổng có sai sót nếu bạn không bảo trì nó. Mặt khác, nếu bạn đã chăm sóc cổng thông tin của mình mà vẫn còn sự cố, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn.

Lưu ý: do thép nhạy cảm với sự ăn mòn nên nó không phù hợp với tất cả các vùng. Vì vậy, các bãi biển có hại cho nó vì muối. Ngay cả khi vấn đề này có thể khắc phục được nếu nó được mạ kẽm, tôi không khuyên dùng loại cổng này nếu bạn sống ở ven biển.

Ở những vùng núi hoặc nếu thường xuyên có sương giá, có thể muối sẽ tấn công kim loại.

Giải pháp sẽ là sơn tĩnh điện cho cổng thép giúp cải thiện khả năng chống chịu này. Nhưng một lần nữa, tôi khuyên bạn nên chọn một sản phẩm có thể dễ dàng thích ứng với môi trường mà bạn cài đặt nó. Bằng cách này, mô hình cổng của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và bạn sẽ ít phải lo lắng hơn.

Đánh giá vật liệu

Đặc trưng / Xếp hạng

 • Giá hấp dẫn: 3 / 5
 • Dễ dàng bảo trì: 1 / 5
 • Thích hợp cho cơ giới hóa: 3 / 5
 • Thẩm mỹ: 5 / 5
 • Sự vững chắc: 5 / 5

Tóm lại là

Cổng thép đáp ứng nhu cầu cụ thể. Giá cả, độ vững chắc, nghiên cứu thẩm mỹ: Tùy thuộc vào loại địa hình và mức giá mà bạn đã đặt cho mình mà lựa chọn cổng tiêu chuẩn hay cổng tùy chỉnh phù hợp với môi trường mình đang sống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big