Hộp thu VÀ điều khiển từ xa cho cổng tự động

Sự thoải mái khi sử dụng các cấu trúc cổng tự động khác nhau chủ yếu liên quan đến việc sử dụng điều khiển từ xa. Rốt cuộc, chỉ cần nhấn một phím để màn hình mở, đóng hoặc thực hiện một chức năng được lập trình khác là đủ. Tuy nhiên, nếu một mặt của “huy chương” này có một điều khiển từ xa vô tuyến, thì mặt khác, một mô-đun vô tuyến cho cổng tự động (hoặc một máy thu sóng vô tuyến). Những loại thiết bị này tồn tại? Bạn nên chú ý điều gì khi lựa chọn và trong trường hợp nào có thể cần phải mua riêng? Chúng ta hãy thử tìm hiểu trong tài liệu này.

dieu-khien-cua-cong-tudong-bang-dien-thoai
dieu-khien-cua-cong-tudong-bang-dien-thoai

Mục đích của bộ thu sóng vô tuyến trong hệ thống điều khiển động cơ cổng là gì?

Mô-đun radio trong tự động hóa cho phép bạn sử dụng nó một cách thuận tiện và không gặp rắc rối không cần thiết. Tuy nhiên, sự hiện diện của thiết bị này trong hệ thống là không bắt buộc. Động cơ điện có thể được mở bằng các phương pháp khác. Họ có thể là:

 • Công tắc chìa khóa hoặc ổ khóa
 • Bàn phím mã
 • Hệ thống kiểm soát truy cập tích hợp
 • Điều khiển “thông minh” bằng điện thoại thông minh và các phương pháp khác

Tuy nhiên, việc mua một mô-đun vô tuyến cho cổng để lắp đặt bên ngoài hoặc tích hợp vào bảng tự động hóa có nghĩa là việc sử dụng cửa trở nên cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì cần thiết để mở và đóng cửa là nhấn nhẹ vào phím tương ứng của điều khiển từ xa vô tuyến. Loại thứ hai thường có thiết kế nhỏ gọn và trở thành một phụ kiện bổ sung tiện lợi cho bộ chìa khóa nhà hoặc chìa khóa ô tô.

Mô-đun radio cho cổng tự động cho phép bạn điều khiển chúng bằng điều khiển từ xa nhỏ gọn

Bộ thu sóng vô tuyến phải được kết nối với bộ điều khiển để hoạt động. Suy cho cùng, chính anh ta là người ra lệnh mở và đóng khung cửa hoặc thực hiện chức năng khác sau khi nhận được tín hiệu từ điều khiển từ xa. Mặc dù nguyên tắc đơn giản như vậy nhưng bạn có thể tùy chỉnh hoạt động của thiết bị theo nhu cầu của riêng mình. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần hiểu một số đặc điểm của sản phẩm.

Điều khiển từ xa cầm tay
Điều khiển từ xa cầm tay

Các thông số chính đặc trưng cho mô-đun vô tuyến cho cổng tự động

Một máy thu sóng vô tuyến tự động hóa cổng điển hình hoạt động ở tần số 433,92 MHz, cũng như hầu hết các thiết bị dân sự cho các mục đích như vậy. Nó được kết nối với bộ điều khiển trên một tiếp điểm thường mở. Điều này có nghĩa là ở chế độ chờ, mạch điện tương ứng sẽ mở và đóng khi có lệnh được gửi từ điều khiển từ xa vô tuyến.

Cường độ tín hiệu của điều khiển từ xa đủ để máy thu radio thu được ở khoảng cách khoảng 50 mét.

Với các tòa nhà dày đặc hoặc có nhiễu sóng vô tuyến, ví dụ: trạm thu phát sóng di động, đường dây điện áp cao, v.v. phạm vi có thể giảm, đôi khi đáng kể. Trong khu vực mở, máy thu có thể thu được sóng vô tuyến ở khoảng cách lên tới 50 mét, giá trị cuối cùng phần lớn phụ thuộc vào kiểu động cơ và loại ăng-ten mà máy thu vô tuyến sử dụng tích hợp hay bên ngoài.

Tùy thuộc vào loại động cơ cổng, số lượng điều khiển từ xa có thể được ghi vào bộ nhớ của đầu thu sẽ khác nhau và có thể dao động từ vài chục đến hàng trăm. Thông số này cần được tính đến nếu ổ điện được lắp đặt để sử dụng công cộng hoặc trong khu chung cư dân cư.

Mô-đun vô tuyến cho cổng tự động vào sân nhà nhiều tầng phải hỗ trợ ghi đủ số lượng điều khiển từ xa

Một đặc điểm quan trọng khác của mô-đun vô tuyến là số lượng kênh được hỗ trợ. Tùy thuộc vào điều này, các thiết bị là:

 • Một kênh
 • Hai kênh

Cái đầu tiên được thiết kế để hoạt động với một động cơ, cái thứ hai tương ứng với hai động cơ. Tùy chọn một kênh thường được sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm có hai kênh cho phép bạn định cấu hình hệ thống tự động hóa để khi bạn nhấn một phím trên điều khiển từ xa, hai ổ điện sẽ được kích hoạt cùng một lúc. Đồng thời, vị trí thực tế của chúng so với nhau không thành vấn đề.

Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa
Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa

Các loại mô-đun radio là gì?

Ở trên, chúng tôi đã mô tả các đặc điểm của máy thu tín hiệu vô tuyến và các sản phẩm được đề cập có một hoặc hai kênh liên lạc. Tuy nhiên, sự phân chia máy thu trong các loại của các nhà sản xuất tự động hóa thường xảy ra theo kiểu lắp đặt. Tùy thuộc vào điều này, chúng là:

 • Nội bộ hoặc tích hợp
 • Bên ngoài

Loại đầu tiên được lắp đặt ngay trên bảng truyền động điện. Nó có thể được đặt trong vỏ động cơ, chẳng hạn như trong hệ thống cổng trượt tự động và gara, hoặc trong một hộp riêng biệt có bộ điều khiển, như trong trường hợp bộ truyền động cổng xoay. Việc kết nối thường diễn ra ở khe tương ứng trên bo mạch, hiếm khi thiết bị được hàn vào đó. Tùy chọn cuối cùng khó khăn hơn về mặt sửa chữa và bảo trì.

Bộ thu sóng vô tuyến bên ngoài được kết nối riêng với bảng điều khiển, trong khi bộ thu tích hợp có thể là một phần không thể thiếu của nó.

Mô-đun vô tuyến bên ngoài dành cho cổng tự động được lắp đặt riêng biệt với bộ điều khiển truyền động điện và được kết nối với các tiếp điểm cần thiết (thường mở) bằng cáp. Nó có thể được đặt cả trong vỏ động cơ và bên ngoài nó.

remote điều khiển cổng tự động bft
remote điều khiển cổng tự động bft

Trong trường hợp nào cần phải có máy thu radio bên ngoài?

Các module vô tuyến có vị trí bên ngoài thường được sử dụng trong hai trường hợp chính:

 • Khi cài đặt tự động hóa từ các nhà sản xuất khác nhau – ví dụ, ở lối vào sân và nhà để xe và cần sử dụng một điều khiển từ xa để điều khiển cả hai cấu trúc.
 • Khi có nhu cầu mua mô-đun vô tuyến cho cổng có hai kênh để mở các ổ điện khác nhau.

Đôi khi có nhiễu sóng vô tuyến mạnh ở đối tượng, điều này làm phức tạp hoạt động bình thường của điều khiển từ xa hoặc làm giảm đáng kể phạm vi tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm ăng-ten ngoài và lắp đặt ở độ cao để cải thiện khả năng thu sóng vô tuyến. Tuy nhiên, không phải bộ điều khiển nào cũng có ổ cắm riêng để kết nối thiết bị này. Vì vậy, việc sử dụng một đài phát thanh lắp đặt riêng có thể giải quyết được vấn đề này.

Cũng cần lưu ý rằng nếu thiết bị tự động hóa có mô-đun vô tuyến bên trong tích hợp, việc kết nối một mô-đun bên ngoài thường không cản trở hoạt động của mô-đun đầu tiên. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa được lập trình trong bộ nhớ của cả hai máy thu và mở cửa bằng chúng.

Sự hiện diện của bộ thu sóng vô tuyến bên ngoài cho phép bạn điều khiển quá trình tự động hóa của các nhà sản xuất khác nhau từ một điều khiển từ xa.

Hộp thu bên ngoài cho phép bạn nhận được rất nhiều lợi ích từ việc cài đặt. Tuy nhiên, nó chủ yếu được sử dụng khi có nhu cầu kết hợp hoạt động của một số mô hình tự động hóa từ các nhà sản xuất khác nhau để mở từ một điều khiển từ xa vô tuyến.

Bạn có thể mua mô-đun vô tuyến nào cho cổng trong danh mục của chúng tôi.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT chuyên bán và lắp đặt cổng cùng với thiết bị tự động hóa và phụ kiện cổng cho chúng. Trong danh mục, bạn sẽ chỉ tìm thấy các thiết bị của những nhà sản xuất và thương hiệu đó, chất lượng mà chúng tôi đã xác minh độc lập. Điều này bao gồm các sản phẩm của các nhà máy như FAAC, CAME, BFT, và nhiều thương hiệu khác.

Chúng tôi cung cấp bảo hành chính thức của nhà sản xuất cho tất cả thiết bị tự động hóa và các phụ kiện của nó.

Bạn nhận được một thẻ bảo hành hoàn chỉnh sau khi cài đặt, thiết lập và trình diễn hiệu suất hoàn chỉnh. Ngoài ra, kỹ thuật viên của chúng tôi còn cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thiết bị đúng cách, cách bảo quản và cách sử dụng thiết bị trong các tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như khi mất điện.

Để chọn mô-đun radio cho cổng tự động bạn cần, hãy chuyển đến phần thích hợp trên trang web. Để đặt hàng, bạn có thể điền vào yêu cầu phản hồi hoặc gọi cho chúng tôi theo số ghi trên trang. Chúng tôi cũng đang đợi bạn ở văn phòng của chúng tôi có phòng triển lãm, nơi bạn có thể đánh giá hoạt động của các thiết bị bạn cần và mua ngay chúng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big