Hướng dẫn bảo trì và bảo dưỡng cổng điện tự động

Bao lâu thì cổng tự động nên được bảo dưỡng?

Tốt nhất, thời gian tốt nhất nên bảo dưỡng cổng điện tự động là ít nhất mỗi năm một lần. Tất nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng cổng của bạn không hoạt động tốt như bình thường, thì đây là một dấu hiệu cần chú ý để sửa chữa trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Dịch vụ bảo trì cổng tự động bao gồm những gì?

Các yêu cầu dịch vụ đối với cổng điện tự động sẽ phụ thuộc vào kiểu máy, kiểu dáng, thiết kế và bất kỳ sự cố rõ ràng nào, nhưng bất kỳ dịch vụ nào phải luôn bao gồm:

  • Kiểm tra an toàn bao gồm – Chùm cảm biến an toàn, điểm dừng đóng mở, máy dò vòng lặp, hàng rào an toàn, v.v.
  • Động cơ – (thủy lực hoặc cơ khí), áp suất, phanh, ly hợp, lực, vận hành bằng tay, đĩa truyền động, giá đỡ động cơ, piston cuối và phớt dầu.
  • Phần cứng cổng – bánh xe, bản lề, bu lông & cố định, rãnh cổng, ổ khóa, con lăn dẫn hướng, giá bánh răng & bôi trơn.
  • Thiết bị điện tử – hệ thống dây điện, kết nối thiết bị đầu cuối, cài đặt điều khiển, tình trạng hộp điều khiển
  • Kiểm soát truy cập – Nút bấm, điều khiển từ xa, vòng lặp thoát miễn phí, lệnh mở bảo mật.

Tại sao nên bảo dưỡng cổng điện tự động thường xuyên?

Có rất nhiều lý do quan trọng khiến cổng tự động phải được bảo dưỡng thường xuyên. Bảo dưỡng thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của bất kỳ bộ phận cơ khí và điện tử nào, điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về độ tin cậy liên tục trong khi duy trì an ninh cho ngôi nhà và toàn bộ tài sản của bạn.

Cổng tự động không được bảo dưỡng thường xuyên có nhiều khả năng bị hỏng, do đó chủ sở hữu phải trả nhiều hơn số tiền cần thiết để sửa chữa.

Cổng tự động tồn tại trong bao lâu?

Tuổi thọ của cổng tự động thay đổi rất nhiều tùy theo kiểu máy, sản xuất, vị trí lắp đặt, môi trường và việc sử dụng, do đó cần bảo dưỡng, sửa chữa và vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của cổng tự động.

Ngoài bất kỳ yếu tố ở trên, dịch vụ bảo trì cổng tự động BẢO PHÁT sẽ giúp phòng ngừa thường xuyên bởi một người lắp đặt cổng sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của cổng tự động Điện của bạn.

BẢO TRÌ MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN
BẢO TRÌ MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN

 

VỆ SINH MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN
VỆ SINH MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN

Cách bảo trì động cơ cổng trượt tự động

Giống như tất cả thiết bị cơ khí, cổng tự động cần được bảo trì thường xuyên. Hệ thống cổng tự động sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại hệ thống bạn có được cho khu dân cư hoặc cơ sở thương mại của mình, việc bảo trì không nên phức tạp miễn là bạn tuân theo các hướng dẫn bảo trì cần có trong sản phẩm đã mua.

Một động cơ cổng giá rẻ chắc chắn sẽ yêu cầu bảo trì nhiều hơn so với một hệ thống đắt tiền.

Vì hệ thống cao cấp hơn được lắp đặt với ổ trục kín, bản lề không cần bảo dưỡng trên cổng xoay và bánh xe, không cần bảo dưỡng ổ trục kín trên cổng trượt, có nghĩa là nó không cần phải điều chỉnh thường xuyên.

Có những thủ tục nhất định có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia nhưng hầu hết chủ sở hữu có thể thực hiện các mẹo đơn giản dưới đây.

Kiểm tra trực quan thường xuyên

Kiểm tra cổng trượt tự động của bạn thường xuyên. Kiểm tra dụng cụ mở cổng, dây đai xích hoặc dây đai truyền động, giá đỡ kim loại, vết lõm trên bảng điều khiển, con lăn và vòng bi, các kết nối điện, v.v.

Tất cả các bu lông phải được vặn chặt hoặc giữ cố định. Nếu có bu lông lỏng giữ lò xo hoặc dây cáp, đừng bao giờ chạm vào chúng vì chúng có thể bị gãy khi bạn cố gắng siết chặt chúng. Sự trợ giúp từ kỹ thuật viên dịch vụ bảo trì là tất cả những gì bạn cần.

Kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng hoặc mòn có thể nhìn thấy ở các điểm trục, ổ trục và ống lót.

Đối với cổng trượt làm bằng gỗ, hãy kiểm tra xem các cấu kiện bằng gỗ có cần sơn lại hoặc sơn dầu / nhuộm màu hay không. Gỗ bị phong hóa có khả năng bị hư hại không thể sửa chữa lớn hơn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng sơn hoặc vết bẩn chất lượng tốt nhất hoặc sử dụng loại sơn được khuyến nghị nhất hiện có.

kỹ thuật bảo trì cửa tự động không đúng cách
kỹ thuật bảo trì cửa tự động không đúng cách

 

sau khi bảo trì ray cửa tự động
sau khi bảo trì ray cửa tự động

Bôi trơn các bộ phận quan trọng

Bôi trơn các bộ phận ít nhất hai lần một năm bằng chất bôi trơn chính xác hoặc được khuyến nghị. Hầu hết các bộ phận cần bôi trơn là những bộ phận chịu trách nhiệm vận hành cổng tự động – đó là xích, con lăn, ròng rọc, bản lề và các ốc vít khác nhau.

Bề mặt không có ma sát để đảm bảo vận hành an toàn và ngăn ngừa hao mòn các bộ phận của nó là những gì cổng tự động của bạn cần.
Thông thường, các dây xích bên trong như của cổng xoay và cổng trượt phải được bôi trơn.

Chủ động phòng chống rỉ sét

Bụi bẩn tích tụ khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dẫn đến rỉ sét. Hãy thận trọng khi kiểm tra các dấu hiệu rỉ sét trên các bộ phận kim loại của cổng tự động.

Ở giai đoạn đầu, rỉ sét vẫn có thể được loại bỏ bằng cách rửa cổng trượt bằng chất tẩy rửa nhẹ. Với rỉ sét cực độ, hãy thường xuyên vệ sinh các khu vực bị ảnh hưởng bằng giấy nhám.

Cổng tự động phải được giữ sạch sẽ.

Cánh cổng của bạn sẽ trông đẹp nhất nếu nó được rửa sạch thường xuyên và nếu nó là cổng gỗ thì thỉnh thoảng được dán lại bằng lớp chống tia UV Osmo.

Rửa và tẩy cổng của bạn ít nhất một lần một năm (hoặc cổng gỗ, sơn hoặc dầu) sẽ giúp giữ cho cổng trông mới và đẹp trong một thời gian dài. Nó cũng là một lựa chọn ít tốn kém hơn so với việc tân trang lại – phun cát, sơn tĩnh điện sau khi tháo ra rồi treo lại – sau khi lớp sơn hoàn thiện của nó bị phai màu, rỉ sét hoặc hoen ố.

Đảm bảo tránh để nước vào thiết bị mở cửa để tránh làm hỏng.

BẢO TRÌ HỆ THỐNG CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG FAAC 740
BẢO TRÌ HỆ THỐNG CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG FAAC 740

PHÒNG CHỐNG CÔN TRÙNG PHÁ HOẠI

Các sự cố đối với các thiết bị điện được lắp đặt bên ngoài có thể do côn trùng và sên gây ra. Mạng nhện dù chỉ còn một chút hơi ẩm nhỏ nhất trên chúng hoặc những vệt chất nhờn mà sên để lại cũng có thể dẫn điện và phá hủy bảng mạch. Tổ ong và kiến ​​cũng có thể nhanh chóng ăn mòn hệ thống mạch mở cổng.

Vấn đề phổ biến nhất là sự hiện diện của côn trùng và các mảnh vụn bên trong tế bào quang điện. Điều này chặn chùm tia hồng ngoại và ngăn không cho các cổng hoạt động. Chúng có thể được làm sạch bằng cách sử dụng một bàn chải nhỏ, sạch và khô.

Hệ thống cổng điện cao cấp hơn có khả năng chống côn trùng tốt hơn do các bảng mạch được nhúng trong lớp phủ bảo vệ và được đặt trong các vỏ bọc an toàn hơn. Điều đó nói lên rằng, không có thương hiệu cổng điện nào có thể ngăn chặn côn trùng gây hại mãi mãi.

Đảm bảo rằng vỏ bảng mạch và các đầu vào cáp cho hệ thống dây điện đã được niêm phong đúng cách. Tuy nhiên, không dễ dàng để tránh xa các loài gây hại vì các đầu vào và vỏ bọc của cáp có thể xuống cấp hoặc cong vênh dưới ánh nắng mặt trời theo thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn nên để mắt đến hệ thống cổng điện của mình và sắp xếp dịch vụ bảo trì cổng tự động hàng năm.

đấu điện mô tơ cổng tay đòn
đấu điện mô tơ cổng tay đòn

Kiểm tra chức năng đảo ngược tự động của cổng tự động

Nên được kiểm tra ít nhất mỗi tháng một lần.

Hiệp hội cửa quốc tế khuyến nghị chức năng đảo chiều tự động của cổng tự động nên được kiểm tra hàng tháng. Nếu bạn là chủ nhà, bạn có thể tự làm điều này bằng cách đặt một tấm gỗ dài 100mm x 50mm phẳng trên sàn (cao 50mm) ở trung tâm của cửa, nơi cánh cửa đóng lại và cho phép cánh cửa đóng lại ở phía trên của gỗ.

Nếu nó hoạt động chính xác, khi cánh cửa va vào gỗ trên sàn, động cơ cửa sẽ nhận ra gỗ là vật cản và dừng lại và đảo cánh cửa trở lại vị trí mở.

Nếu nó không dừng lại và đảo ngược, thợ mở cửa cần được xử lý chuyên nghiệp khẩn cấp. Tắt điểm nguồn cho thiết bị mở và không sử dụng cổng cho đến khi nó đã được sửa chữa xong.

Tóm lược:

Bất kể chất lượng hệ thống cổng tự động của bạn là gì, tất cả các hệ thống nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các cổng hoạt động với lượng lực chính xác, các thiết bị đảo chiều hoạt động bình thường và không có hư hỏng cơ học nào gây ra cho người vận hành cổng. làm việc chăm chỉ hơn mức cần thiết, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

Tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống cổng tự động của bạn một phần phụ thuộc vào mức độ bạn quan tâm đến nó. Ngược lại, khả năng và sự sẵn sàng duy trì của bạn nên được tính đến khi bạn quyết định giữa hệ thống cổng tự động cấp thấp hơn hoặc cấp cao hơn.

Bạn cũng nên đi với một nhà cung cấp hệ thống có kỹ thuật viên dịch vụ có năng lực, đáng tin cậy và có trình độ mà bạn có thể gọi bất cứ khi nào có vấn đề với sản phẩm của họ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big