Hướng dẫn về cảm biến an toàn cho cổng tự động

Cảm biến an toàn không thể thiếu trong hệ thống cổng tự động và là một thiết bị an toàn quan trọng cần xem xét.

cảm biến an toàn cho cổng đại diện cho cách tự động phổ biến nhất để ngăn chặn việc đóng cửa tự động, cổng hoặc rào chắn, nếu có chướng ngại vật bất ngờ trên quỹ đạo của nó, chẳng hạn như ô tô, vật thể vô tình rơi vào đó hoặc thậm chí là con người.

Vì sao luôn nên lắp đặt cảm biến an toàn cho cổng tự động?

An toàn là trên hết. Thật không may, hàng năm vẫn có quá nhiều vụ tai nạn liên quan đến người hoặc phương tiện xảy ra do cổng tự động bị trục trặc hoặc lắp đặt kém hoặc thiếu một số thiết bị an toàn mà theo chúng tôi là không thể thiếu, chẳng hạn như tế bào quang điện.

Trên thực tế, cần phải chỉ rõ rằng các thiết bị loại D, trong đó có các cảm biến an toàn, không phải lúc nào cũng bắt buộc: nó phụ thuộc vào “loại kích hoạt của cửa”, theo những gì được thiết lập bởi Tiêu chuẩn EN 12453 và theo EN 12445 .

Nếu cổng không vừa với tế bào quang điện hoặc nếu chúng được lắp bị lỗi, chúng tôi không chỉ có nguy cơ làm hỏng chính cổng, đây sẽ là một khoản chi phí cần tránh, mà chúng tôi còn có nguy cơ gây ra thiệt hại đáng kể cho chính mình hoặc cho bên thứ ba.

TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cảm biến an toàn không phải là hệ thống an toàn duy nhất

Cổng có thể được trang bị các cảm biến an toàn (thậm chí nhiều hơn một cặp) để nhận biết sự đi qua của người hoặc đồ vật nhưng nó cũng nên được trang bị một thiết bị giảm lực tác động trong trường hợp có tác động ngẫu nhiên, cả ở khu vực công cộng và tư nhân hoặc phát hiện sự hiện diện của chướng ngại vật trong khu vực hoạt động của cổng trượt hoặc cổng xoay .

Vì vậy, chúng ta có thể có:

 • Đảo ngược hoạt động
 • Nút dừng khẩn cấp

Hoạt động của cảm biến an toàn cổng

Cảm biến an toàn cho cổng tự động là cảm biến hoạt động bằng tia hồng ngoại mà mắt người không nhìn thấy được.

Thường được tạo thành từ Bộ phát và Bộ thu, chúng phải được lắp đặt ở các vị trí đối diện và trên một đường thẳng, với độ cao được khuyến nghị cách mặt đất khoảng 50cm và theo cặp nghiêm ngặt: một tế bào quang điện chịu trách nhiệm truyền tia hồng ngoại (máy phát , và tế bào quang điện kia đảm nhiệm việc nhận nó (máy thu) thông qua phần tử của cảm biến an toàn, thường được làm bằng selen, một vật liệu tuyệt vời để hấp thụ các xung ánh sáng.

Khi bộ thu ngừng nhận tín hiệu và do đó, chùm tia giữa các cảm biến an toàn bị gián đoạn do chướng ngại vật, chẳng hạn như ô tô chẳng hạn, cổng tự động sẽ dừng lại để tránh va vào phần tử đang làm gián đoạn tia hồng ngoại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi giới thiệu bạn đến bài viết của chúng tôi về chủ đề này.

cam bien an toan cong tu dong
cam bien an toan cong tu dong

Cách chọn cảm biến an toàn phù hợp với hệ thống của bạn

Thủ thuật đầu tiên là kiểm tra điện áp của hệ thống của bạn. Hiện nay trên thị trường có hai chuẩn khác nhau là 12V và 24V.

Điều cần thiết là chọn một cặp cảm biến an toàn có cùng điện áp như bo mạch chủ của hệ thống và do đó, giống như các thành phần khác, để tránh gây ra trục trặc trong mạch hoặc tự đốt cháy cảm biến an toàn.

Cảm biến an toàn BẢO PHÁT có sẵn trong cả hai loại năng lượng, vì vậy bạn có thể nhận được lời khuyên từ các kỹ thuật viên của chúng tôi. Chúng cũng có sẵn trong nhiều loại và mô hình khác nhau:

Cảm biến an toàn gương mà việc lắp đặt chỉ yêu cầu tiếp cận nguồn điện hiện tại, vì chùm tia hồng ngoại chiếu vào đĩa vật liệu phản xạ một cách liên tục. Khi đã phát hiện thấy chướng ngại vật giữa tế cảm biến an toàn và đĩa, tín hiệu sẽ bị “Bị chặn”

 • Cặp tế bào quang điện tường
 • Cặp tế bào quang điện tường nhấp nháy
 • Cặp tế bào quang điện tường bọc thép
 • Cặp tế bào quang điện tường có thể điều chỉnh
 • Cặp tế bào quang điện tường mỏng
 • Cặp tế bào quang điện tích hợp
 • Cặp tế bào quang điện hoạt động bằng pin

Thủ thuật thứ hai là kiểm tra bề mặt mà bạn sẽ lắp đặt các cảm biến an toàn. Hãy nhớ rằng chúng phải được lắp đặt theo cặp, bố trí sao cho đối diện nhau, trên một đường thẳng và khoảng cách tối ưu so với mặt đất là khoảng 50 cm.

động cơ cổng mở 2 cánh tay đòn từ xa
động cơ cổng mở 2 cánh tay đòn từ xa

Nơi lắp đặt cảm biến an toàn cho cổng tự động

Đảm bảo rằng trụ mà cổng dựa vào hoặc bức tường mà cổng trượt trên đó có các hốc cần thiết và cũng đảm bảo vị trí của chúng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo danh mục của chúng tôi để tìm các sản phẩm và phụ kiện chất lượng 100% Made-in-Italy khác cho cài đặt tự động hóa của bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big