Khóa điện cơ hoạt động như thế nào?

Mỗi người sống trong ngôi nhà riêng của mình có thể tăng sự thoải mái của mình và đặt một khóa cơ điện trên cổng, giúp đóng lãnh thổ khỏi những con mắt tò mò và sự xâm nhập của những nhân cách không mong muốn. Và nếu bạn thêm tính năng mở từ xa và camera chất lượng cao vào ổ khóa như vậy, thì trong trường hợp này, bạn có thể tăng cường bảo mật. Bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn khỏi những vị khách không mong muốn, những kẻ lừa đảo và những tên tội phạm khác. Chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về nguyên tắc hoạt động của khóa này, các sửa đổi, cũng như các phương pháp cài đặt của nó.

Tính năng sản phẩm

Khóa cơ điện là sự lựa chọn hoàn hảo cho khóa, chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống truy cập. Tính năng chính của nó là sự hiện diện của một ổ điện, mở ra cơ hội duy nhất để cố định chốt ở trạng thái đóng. Khóa có thể được mở bằng một chìa khóa đặc biệt. Nó có thể là chìa khóa nguyên thủy nhất, tiêu chuẩn hoặc từ tính. Tùy chọn này được gọi là hành động cơ học. Để mở ở chế độ tự động, bạn có thể lưu ý:

 • Mã điều khiển từ xa;
 • Thẻ không tiếp xúc;
 • Vòng tay đặc biệt;
 • Bộ điều khiển.

Từ bên trong, khóa cơ điện có thể dễ dàng mở bằng cách nhấn nút nằm trên cửa hoặc cổng.

làm khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh
làm khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh

Phạm vi hoạt động

Một cách riêng biệt, bạn có thể mua khóa cơ điện ở cửa hàng. Bạn cũng có thể đặt nó như một trong những thành phần của hệ thống kiểm soát truy cập và giám sát lớn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy những cấu trúc như vậy không chỉ trong các tổ chức lớn mà còn ở các trung tâm thương mại, trường học, cơ sở giáo dục công lập, v.v.

Ngoài ra, những sản phẩm như vậy đã là tiêu chuẩn trong màn hình LCD, nhà riêng. Trong khu dân cư, họ thậm chí còn thay thế hoàn toàn các bà ngoại. Để hạn chế hoàn toàn quyền truy cập vào, các khóa trên cao đặc biệt được sử dụng trên cổng. Hệ thống liên lạc nội bộ cũng có thể là một tùy chọn truy cập.

Ngoài ra, các cấu trúc như vậy thường được sử dụng trên cửa văn phòng, trên sàn và đơn giản là trên cổng.

Theo nguyên tắc hoạt động của chúng, tất cả các khóa có thể được chia thành 2 loại, tùy thuộc vào loại thiết bị dẫn điện:

 • Điện từ;
 • Điện động.

Nguyên tắc hoạt động

Khóa hoạt động như sau. Tại thời điểm nhận được tác động điện hoặc điện từ, chốt khóa sẽ mở khóa cấu trúc cửa. Thời gian mở và đóng thường được giới hạn trong một bộ đếm thời gian cụ thể.

Chủ nhân của một cánh cửa có khóa như vậy có thể chọn cho mình một phiên bản nhất định cho tác phẩm của mình. Ví dụ, nó có thể là ban ngày, khi trong số tất cả các thanh ngang có thể, chỉ có một chức năng. Và trong trường hợp ở chế độ ban đêm, cửa bị khóa hoàn toàn. Để chọn một chế độ cụ thể, bạn nên sử dụng một chương trình đặc biệt.

Khóa cơ điện mã chỉ mở nếu sự kết hợp khớp với mã mang.

Nếu khu vực hoặc ngôi nhà bị cắt điện, thì khóa được cố định ở một vị trí nhất định. Thông thường, nó được đóng hoàn toàn, nhưng đôi khi nó được cố định ở trạng thái mở. Nói chung, những sắc thái như vậy nên được thảo luận trước khi mua khóa cơ điện cho chính bạn.

Khóa điện cửa cổng inox 304
Khóa điện cửa cổng inox 304

Các tính năng của thiết kế

Nếu bạn vẫn quyết định cài đặt khóa cơ điện trên cổng, thì điều đầu tiên cần làm là đừng vội vàng. Tất nhiên, để bắt đầu, bạn nên tìm hiểu mọi thứ về thiết bị này, làm rõ tất cả các câu hỏi liên quan đến các sắc thái, cũng như các chi tiết cụ thể của công việc. Sự đa dạng của các cấu trúc khóa như vậy trực tiếp cho các cổng là khá rộng.

Nếu bạn cần khóa ngoài đường, thì bạn nên tiếp cận tình huống một cách có trách nhiệm và lưu ý rằng nó phải hoạt động bình thường không chỉ trong mùa hè mà còn trong mùa đông. Theo đó, nên chọn một thiết bị chống sương giá có thể chịu đựng hoàn toàn mọi tác động của môi trường khắc nghiệt.

Chọn thiết kế theo hướng cửa hoặc cổng của bạn mở ra. Bên trái hay bên phải? Thực tế là cũng có những lâu đài khác nhau.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến chất liệu làm cửa. Ví dụ, đối với gỗ, bạn sẽ cần chọn một số ốc vít nhất định. Đối với các sản phẩm kim loại, tương ứng, bạn cần một dây buộc riêng cho kim loại.

Khóa cũng có thể được bổ sung bằng một thanh ngang dọc đặc biệt. Do đó, thiết kế trở nên phức tạp hơn một chút, nhưng nhờ đó, rủi ro khi mở khóa và sự xâm nhập của những người không được phép vào trang web được giảm thiểu. Thực tế là các sản phẩm như vậy bị khóa đồng thời tại ba điểm.

Có cần chặn bổ sung không? Trong trường hợp có trẻ nhỏ trong nhà, một biện pháp phòng ngừa như vậy sẽ rất hữu ích. Ổ khóa không có chốt chặn thường có thể mở chỉ bằng một nút nhấn.

Nếu bạn muốn tối đa hóa kết nối của khóa cửa, thì bạn sẽ cần kết nối với hệ thống liên lạc video.

Nhưng đó không phải là tất cả! Có nhiều loại khóa cơ điện:

 • Tính năng chặn điện chức năng;
 • Loại lỗ mộng;
 • Trên không;
 • Chống băng giá cho đường phố;
 • Với kết nối liên lạc nội bộ.

Dựa trên vị trí lắp đặt, phạm vi và một số sắc thái khác, hãy chọn thiết kế tối ưu cho chính bạn.

Khóa chốt điện ITALY
Khóa chốt điện ITALY

Ưu điểm và nhược điểm

Những lợi thế của một lâu đài như vậy bao gồm các điểm sau:

 • Dễ hoạt động;
 • Sự kết hợp giữa điện và cơ khí làm tăng chỉ số về độ tin cậy, an toàn;
 • Trong trường hợp hỏng hóc, việc khôi phục khóa cơ điện càng đơn giản càng tốt, nhưng chỉ với sự trợ giúp của thợ thủ công có kinh nghiệm;
 • Phần lớn tất cả các kiểu khóa điện được coi là an toàn do đặc tính kỹ thuật. Khi mở khóa, một tên tội phạm tiềm năng sẽ không thể tìm ra chính xác cơ chế khóa hiện diện ở đâu, hoạt động như thế nào và thuộc loại nào;
 • Vị trí của thiết bị khóa bị ẩn. Do đó, phần bên ngoài của thiết bị không bị biến dạng hoặc hư hỏng, vì không cần khoan lỗ cho lỗ khóa. Đồng thời, cửa trước vẫn có bề mặt hấp dẫn, mịn màng và hoàn toàn không bị hư hại.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn và cư dân của nó khỏi bọn tội phạm và những kẻ lừa đảo – hãy đặt hàng khóa cơ điện cao cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/phu-kien-cong-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big