Làm thế nào để tạo điều kiện truy cập cho người khuyết tật bằng cửa tự động?

Luật về quyền và cơ hội bình đẳng chỉ ra rằng tất cả các cơ sở mở cửa cho công chúng phải có thể tiếp cận một cách linh hoạt và an toàn đối với những người bị suy giảm khả năng di chuyển hoặc người khuyết tật. Sau này sẽ không gặp khó khăn khi hoạt động trong các tòa nhà này (cửa hàng địa phương, bệnh viện, cơ sở giáo dục, văn phòng hành chính, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh mở cửa cho công chúng, v.v.)

Bất kể tình trạng khuyết tật của họ: thị giác, thính giác, vận động hay tâm thần, những người này phải được hưởng toàn quyền tự chủ để điều hướng trong cơ sở. Một số biện pháp được pháp luật quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận người khuyết tật, bao gồm cả việc sử dụng cửa tự động ở tất cả các lối vào. Để giúp cơ sở của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn tiếp cận người khuyết tật, hãy gọi cho công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chuyên gia về cửa tự động của bạn ở HỒ CHÍ MINH.

Việc làm cho các mục của bạn có thể truy cập được?

Tất cả các cơ sở mở cửa cho công chúng phải dễ dàng tiếp cận đối với người khuyết tật và người bị suy giảm khả năng vận động. Hệ thống truy cập này ảnh hưởng đến cả bên trong và bên ngoài: chỗ đỗ xe, đường dốc vào, cửa ra vào, thang máy, nhà vệ sinh, v.v.

Việc xây dựng một tòa nhà theo tiêu chuẩn tiếp cận dành cho người khuyết tật.

Công việc cải tạo để làm cho các tòa nhà hiện có có thể tiếp cận được với người khuyết tật.

Xin lưu ý rằng chi phí xây dựng là trách nhiệm của chủ sở hữu tòa nhà chứ không phải người vận hành.

Cảm biến an toàn bảo vệ tất cả mọi người sử dụng cửa tự động
Cảm biến an toàn bảo vệ tất cả mọi người sử dụng cửa tự động

Khả năng tiếp cận cho người khuyết tật: Tiêu chuẩn tiếp cận là gì?

Các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận được đưa ra nhằm mục đích giúp người khuyết tật như người mù, người khiếm thính hoặc người ngồi xe lăn có thể ra vào và di chuyển một cách độc lập trong các cơ sở tiếp nhận công cộng và nhà ở tập thể.

Hệ thống tiếp cận này liên quan đến các lối đi bên ngoài, bãi đỗ xe nơi phải có chỗ đỗ xe người khuyết tật, khu vực lối vào phải dành cho xe lăn, lưu thông ngang và dọc bên trong tòa nhà, cơ sở vệ sinh, văn phòng, đồ nội thất, thảm trải sàn và thiết bị chiếu sáng.

Do đó, người khuyết tật có thể vào, tự định hướng, tiếp cận các dịch vụ khác nhau và giao tiếp với nhân viên của cơ sở mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nhưng điểm tiếp cận đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là cửa ra vào, cửa gió bên trong và lối thoát hiểm. Nếu bạn muốn cải tạo tòa nhà của mình để đạt tiêu chuẩn hoặc cho một công trình mới đang được tiến hành , hãy lắp đặt cửa tự động có lợi cho cả người bình thường và người bị suy giảm khả năng vận động.

Luật về quyền bình đẳng quy định cửa ra vào người khuyết tật phải có lá rộng ít nhất 90 cm để xe lăn đi lại dễ dàng hơn. Trong mọi trường hợp, kích thước của cửa phụ thuộc vào quy mô của cơ sở. Đối với cơ sở có sức chứa dưới 100 người thì cửa phải có chiều rộng 0,90 mét. Trường hợp tiếp đón trên 100 người thì phải có chiều rộng tối thiểu 1,40 mét.

Ngoài ra, tất cả các cửa phải dễ dàng điều khiển được đối với những người bị suy giảm khả năng thể chất. Do đó có sự quan tâm đến cửa tự động.

Để làm được điều này, cửa tự động dành cho người đi bộ phải được trang bị máy dò tự động để mở kịp thời, bất kể kích thước và vị trí của người sắp ra vào. Hãy chú ý rằng thời gian mở đủ dài để lối đi thoải mái và an toàn hơn.

Hơn nữa, hệ thống mở điện cho cửa tự động trong các cửa hàng, trung tâm mua sắm, khách sạn hoặc cơ sở kinh doanh phải cảnh báo người dùng bằng tín hiệu âm thanh và/hoặc ánh sáng khi cửa được mở khóa.

cua mo tu dong nguoi ngoi xe lan
cua mo tu dong nguoi ngoi xe lan

Lợi ích của cửa trượt tự động cho người khuyết tật?

Cho dù bạn là chủ sở hữu, nhà phát triển hay kiến ​​trúc sư, sổ đăng ký khả năng tiếp cận công cộng quy định rằng bạn phải ưu tiên đưa tòa nhà của mình đạt tiêu chuẩn . Điều này đòi hỏi phải lắp đặt cửa đóng mở tự động để người khuyết tật không phải nỗ lực gì để đi qua lối vào một cách an toàn tuyệt đối.

Trong số tất cả các mẫu có sẵn trên thị trường, cửa trượt tự động vẫn là mẫu thiết thực và an toàn nhất. Hãy giao phó việc sản xuất và lắp đặt cửa tự động dành cho người đi bộ của bạn cho một chuyên gia như công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi đã làm việc trong lĩnh vực này được 10 năm và cung cấp cho các công ty xây dựng, nhà phát triển bất động sản và chủ sở hữu tòa nhà nhiều giải pháp khác nhau: cửa trượt, cửa lồng, cửa xoay tròn, cửa X-quang chống nước và cửa chống cháy .

Cửa trượt tự động đặc biệt thích hợp cho lối vào các cơ sở mở cửa cho công chúng để cho phép người khuyết tật hoặc người bị suy giảm khả năng vận động đi qua mà không gặp trở ngại và hoàn toàn an toàn.

Những vấn đề gặp phải với các loại cửa khác là gì?

Hãy xem xét trường hợp của một người ngồi trên xe lăn. Nếu cô ấy phải đi qua cửa xoay, cô ấy phải:

 • Cúi xuống để nắm lấy tay cầm.
 • Dùng nhiều sức lực để kéo cửa và đẩy ghế ra sau cùng một lúc.
 • Duy trì nỗ lực của bạn để mở hoàn toàn cánh cửa.
 • Xoay ghế 180° để vào hoặc ra trong khi cửa đã đóng từ từ.

Nhờ có cửa tự động, người khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận các cơ quan hành chính, cửa hàng, nhà hàng, v.v.

Ưu điểm của cửa trượt là gì?

Cửa dành cho người đi bộ tự động đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận do luật khuyết tật quy định. Nhờ cảm biến thông minh, cửa sẽ tự động mở. Người khuyết tật không cần phải làm gì để đi qua lối vào. Điều này cũng mang lại lợi ích cho tất cả người cư trú, du khách và chủ sở hữu của tòa nhà.

 • Tính thực tế tuyệt vời: nếu cánh tay của bạn đầy ắp, bạn có thể đi qua cửa một cách dễ dàng.
 • Tôn trọng vệ sinh: hệ thống mở không tiếp xúc này hạn chế sự lây lan của vi rút và vi trùng, một điểm rất quan trọng, đặc biệt đối với các bệnh viện.
 • Tiết kiệm năng lượng: đóng mở tự động cho phép bạn kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống.
 • Tăng cường an ninh: trong trường hợp khẩn cấp, loại cửa này đảm bảo việc sơ tán nhanh chóng và có kiểm soát.
mo cua tu dong nguoi khuyet tat
mo cua tu dong nguoi khuyet tat

BẢO PHÁT có thể phản hồi dự án tuân thủ quyền truy cập của bạn như thế nào?

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu, chuyên sản xuất cửa tự động trong thập kỷ. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn dù là trong một dự án xây dựng hay cải tạo để đảm bảo lối đi dành cho người đi bộ của bạn tuân thủ quy định.

Để biến dự án của bạn thành hiện thực, đừng ngần ngại yêu cầu báo giá trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi hứa với các nhà xây dựng và chủ sở hữu về ngân sách được kiểm soát và chất lượng công việc tuân thủ các quy định hiện hành.

Chúng tôi thiết kế cửa tùy chỉnh của bạn trong văn phòng thiết kế của chúng tôi. Các mô hình của chúng tôi vượt quá mọi mong đợi vì chúng không bị giới hạn ở khả năng truy cập hợp lý cho tất cả người dùng. Trên thực tế, bạn có thể kiểm soát hướng giao thông để tránh tắc nghẽn ở lối vào hoặc lối ra.

Ngoài ra, chiều rộng cửa của chúng tôi tự động điều chỉnh để phù hợp với người ngồi xe lăn hoặc vận chuyển thiết bị hoặc hàng hóa nặng. Cuối cùng, các mô hình của chúng tôi cũng bao gồm hệ thống truy cập được kiểm soát để bảo vệ tòa nhà trước mọi nỗ lực trộm cắp hoặc trộm danh tính.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về các dịch vụ và thành tích của chúng tôi . Xin lưu ý rằng chúng tôi cũng đảm bảo cho bạn dịch vụ bảo trì sau khi can thiệp.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big