LẮP ĐẶT CỬA TRƯỢT NỘI THẤT

Việc lắp đặt cửa trượt có thể mang lại lợi ích đáng kể nếu không gian trong phòng không rộng lắm và cửa quay tạo ra sự bất tiện. Ngoài ra, thiết kế trượt thực tế và thuận tiện hơn khi sử dụng. Không khó để tự cài đặt chúng, vì vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều khi gọi cho chủ.

Ưu nhược điểm của cửa trượt

Ưu điểm của các sản phẩm này bao gồm các yếu tố sau:

 • Nhiều sự lựa chọn về chất liệu và kiểu dáng.
 • Khả năng thiết kế rộng rãi.
 • Tiết kiệm không gian.
 • Bạn có thể tự lắp đặt cửa trượt.
 • An toàn cho trẻ em (không thể véo ngón tay vào cánh cửa như vậy).

Những điểm sau được coi là nhược điểm:

 • Cách âm cách nhiệt yếu.
 • Đồ đạc không được di chuyển đến phần tường mà cửa di chuyển.
 • Cần phải theo dõi các con lăn, tránh để chúng bị lệch.
 • Chi phí cao hơn so với cửa cổ điển.
ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động tòa nhà
ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động tòa nhà

Lắp đặt cơ chế cửa trượt

Cấu trúc trượt được chia thành hai loại:

 • Trên bề mặt
 • Gắn trong tường.

Có thể lắp đặt cửa trượt bằng tay của chính bạn trong cả hai trường hợp và chỉ có sơ đồ công việc sẽ khác nhau.

Cơ chế cửa có thể được gắn chặt vào bản lề trên: một cánh cửa như vậy thuận tiện vì nó không có ngưỡng. Thông thường, loại công trình này được sử dụng để tự lắp đặt, vì nó ít tốn kém nhất và dễ lắp đặt.

Có khả năng cố định tấm bạt ở hệ thống treo dưới, nhưng mô hình này có một nhược điểm đáng kể: sẽ có một khoảng trống trên sàn. Một số chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp cả hai loại buộc và nếu có thể, hãy đặt ngưỡng cửa xuống sàn. Thiết kế này sẽ đáng tin cậy và bền nhất. Xác suất cửa rơi ra khỏi khe sẽ bằng không.

ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động ngăn phòng
ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động ngăn phòng

Làm thế nào để cài đặt cửa trượt nội thất bằng tay của chính bạn?

Đầu tiên, cần phải đặt một đường ray dẫn hướng cho sản phẩm. Nên lắp đặt cơ chế trượt từ bên trong phòng. Nếu cửa ngăn cách hành lang với phòng thì đặt ở bên cạnh hành lang sẽ tiện hơn nếu bạn không định đặt tủ quần áo ở nơi này.

Cửa trượt bên trong tự làm bắt đầu bằng việc đánh dấu cho các hướng dẫn trong tương lai. Cần phải cài đặt chúng ở một mức độ nhất định, nếu không cửa sẽ dịch chuyển và khó mở. Trước khi lắp đặt cửa trượt, cần phải cố định phần cứng và giá đỡ dự định trên tấm bạt của nó. Để tấm bạt di chuyển, cần phải vặn các kẹp của xe lăn vào nó.

Việc lắp đặt cửa trượt nội thất phải tuân thủ chính xác các hướng dẫn. Thuận tiện nhất là làm giá đỡ kẹp ở các mặt khác nhau của cửa. Tay nắm trên cửa được lắp đặt sau khi hoàn thành việc buộc các phần tử khác, nhưng bạn cần chọn chúng trước sao cho chúng không bám vào tường. Khi tất cả các hướng dẫn đã được cài đặt, bạn có thể bắt đầu sửa cửa và điều chỉnh nó theo cấp độ. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một người khác khi lắp đặt xe có con lăn vào các rãnh.

Để cánh cửa được cố định, cần phải kết nối kẹp của giá đỡ và cửa. Sau đó, các bộ hạn chế và bộ đóng được cài đặt trên sản phẩm: chúng cần thiết để không bị nhảy ra khỏi rãnh. Nên chọn những sản phẩm có điểm dừng là cao su hoặc nhựa. Trong trường hợp này, cửa sẽ mở mà không có tiếng động lớn.

Sau khi bạn đã thành công trong việc lắp đặt các cửa trượt nội thất và bộ hạn chế của chúng, bạn có thể tiến hành lắp đặt các đường gờ sẽ che giấu cơ chế mở cửa khỏi tầm nhìn và cũng giúp bảo vệ nó khỏi bụi.

Để gắn phần tử này lên tường, các giá đỡ được vặn trước. Chúng có thể được vặn vào thanh dẫn bằng chốt.

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác, cần kiểm tra lại xem cửa đã được điều chỉnh chính xác hay chưa. Chúng phải đứng thẳng theo chiều ngang, không có cọc theo bất kỳ hướng nào và bị biến dạng. kiểm tra xem bạt có khít với kết cấu không, cửa đóng mở dễ dàng như thế nào. Nếu có vấn đề, bạn cần điều chỉnh phần cứng bằng tuốc nơ vít hoặc cờ lê.

Để hiểu cách lắp đặt cửa trượt bằng tay của chính mình, bạn có thể xem video giới thiệu trên trang web của chúng tôi. Nó sẽ giúp tìm hiểu sâu hơn về những điều phức tạp của công việc này.

cửa ra vào tòa nhà tự động
cửa ra vào tòa nhà tự động

Cấu trúc 1 hay 2 cánh?

Thông thường, một cánh cửa duy nhất được đặt ở ô cửa, tuy nhiên, nếu nó rất lớn, thì nên lắp đặt hệ thống hai bảng điều khiển. Trong trường hợp này, một trong các cửa sẽ trượt và cửa còn lại sẽ ở vị trí cố định. Nếu cần, chốt được tháo ra và mở cả hai cánh. Thiết kế này được sử dụng cho mái vòm, ô cửa rộng. Nó có thể trang trí nội thất, làm cho nó nguyên bản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big