Lựa chọn và lắp đặt cửa trượt cho tủ quần áo

Hệ thống lưu trữ hiện đại rất nổi bật về chức năng của chúng nhiều kệ, ngăn kéo, móc, móc treo tiện lợi và thậm chí cao đến trần nhà. Tất cả những ưu điểm này đều được tìm thấy ở một sản phẩm như tủ đựng quần áo hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Không có ý nghĩa gì khi liệt kê những ưu điểm của nó, vì chúng đều được tất cả các chủ sở hữu biết đến. Nhưng nó là giá trị nói về các cánh cửa chi tiết hơn.

Từ bài viết này của BẢO PHÁT, bạn sẽ tìm ra cửa trượt cho tủ quần áo là gì? và chắc chắn để xác định lựa chọn tốt nhất cho chính mình. Và đối với những người thích chế tạo bằng tay của mình, chúng tôi cung cấp một hướng dẫn ngắn về cách cài đặt chúng.

Cửa đi vào tòa nhà tự động
Cửa đi vào tòa nhà tự động

Các loại cửa cho tủ theo kiểu kết cấu trượt

Trước khi chúng ta chuyển sang phần mô tả về cửa ra vào, cần phải nói một vài từ về các loại tủ quần áo. Chúng được lắp sẵn và gắn trong hộp. Trong phiên bản đầu tiên, chúng được lắp đặt cố định, không có khả năng di chuyển đến nơi khác và các bức tường của căn phòng được sử dụng như các bộ phận bên của tủ. Lựa chọn thứ hai là một món đồ nội thất hoàn toàn độc lập, có thể di chuyển và sắp xếp lại đến một nơi khác.

Cửa trượt thường được sử dụng trong tủ quần áo. Nếu chúng ta sử dụng không gian sống với hiệu quả cao nhất thì có nghĩa là cửa không nên lắp bản lề mà là cửa trượt, giúp tiết kiệm diện tích đáng kể khi mở. Chúng tôi sẽ nói thêm về cách chọn cửa cho tủ quần áo.

Theo kiểu kết cấu trượt, cửa được chia thành hai loại.

Treo

 • Chúng được gắn vào thanh ray trên, được cố định trên nắp tủ hoặc dưới nó. Thanh ray dưới cùng chỉ dùng để cố định cửa thẳng hàng.

Lùa dưới

 • Ở đây, ngược lại, tải trọng rơi vào các con lăn bên dưới, nó nằm trên chúng để tựa vào cánh cửa, và những con lăn phía trên nhằm mục đích cố định.

Cả hai phương án đều cho thấy mặt tốt, nhưng cửa đỡ đáy ngày càng phổ biến hơn, hơn nữa, có thể chịu được trọng lượng cửa lớn hơn kết cấu treo. Điều chính là theo dõi độ sạch của thanh dẫn phía dưới mà con lăn đi dọc theo thời gian để hút bụi và loại bỏ các mảnh vụn nhỏ từ đó.

Theo số lượng cánh, người ta phân biệt cửa hai cánh và ba cánh hay ba và bốn cánh. Tất nhiên, có những chiếc năm cửa, chúng đặc biệt thường được sử dụng trong tủ bán kính góc, nhưng những lựa chọn như vậy phù hợp hơn với các phòng rộng rãi, chứ không phải cho hành lang.

Vì chúng ta đang nói về tủ góc với mặt tiền bán kính, nên phải nói rằng các nhà sản xuất cung cấp cửa bán kính đặc biệt cho các cấu trúc như vậy. Vì chúng tôi đã quyết định áp dụng khoa học về công thái học trong nhà của mình, nên điều này phải được thực hiện 100%.

Trong trường hợp này, các góc của căn phòng được sử dụng có lợi và cửa trượt kính hiện đại cho tủ quần áo trượt cho phép bạn làm điều này với hiệu quả cao nhất – các góc được làm phẳng, xuất hiện thêm không gian mà không bị đóng bởi cửa xoay. Cửa kính có thể được uốn cong vào trong hoặc hướng ra ngoài. Trong trường hợp này, vật liệu của cửa hầu như có thể là bất kỳ nhựa, kính cong, plexiglass màu.

Cửa đóng mở tự động nhà máy
Cửa đóng mở tự động nhà máy

Cửa tủ quần áo cánh lùa được làm bằng chất liệu gì?

Các nhà sản xuất hiện đại cung cấp một loạt các mặt tiền đồ nội thất. Hơn nữa, mỗi năm nó mở rộng hơn nữa, trình làng những vật liệu bền hơn với những giải pháp thẩm mỹ đẹp hơn nữa, đáp ứng được sự đánh giá của người tiêu dùng.

Ván

Đây là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để lấp đầy không gian bên trong hồ sơ. Mặc dù chi phí phải chăng, các nhà sản xuất cung cấp khá nhiều màu sắc, bề mặt mờ hoặc bóng và giả các kết cấu khác nhau, ví dụ như gỗ hoặc da. Độ dày của tấm thay đổi từ 10 đến 18 mm, tuy nhiên, tấm dày 10 mm là đủ cho cửa, nó sẽ không làm nặng kết cấu, có nghĩa là các con lăn sẽ không bị mòn nhanh chóng.

Gương kính rất phổ biến hiện nay

Nhưng vì những lý do rõ ràng mà nó đắt hơn so với phiên bản trước. Cửa gương cho tủ quần áo trông trang nhã hơn. Ngoài ra, với khả năng phản chiếu cực tốt, gương có thể mô phỏng không gian, tăng độ sáng lên nhiều lần. Một tấm gương có độ dày 4 mm được sử dụng để làm đầy.

Các nhà sản xuất tự trọng không cung cấp cửa gương mà không có màng bảo vệ, vì nếu gương bị hư hỏng, các mảnh vỡ sẽ không thể phân tán. Đây là một điểm quan trọng mà sự an toàn của tất cả các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà phụ thuộc vào. Bề mặt được nhân đôi trông không hấp dẫn lắm, nhưng các kỹ thuật phun cát, khắc hóa học hoặc in ảnh cho phép bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo của cửa tủ và nội thất nói chung.

Kính

Nó thường được sử dụng làm mờ hoặc nhuộm màu. Có nhiều kỹ thuật xử lý thủy tinh khác nhau, ví dụ, lacomat – cho phép bạn có được bề mặt mờ trong suốt; lacobel – thủy tinh màu đục, được đánh vecni ở một mặt.

MDF

Nó nhìn đẹp, đa dạng về màu sắc, có khả năng chống ẩm tốt hơn ván dăm. Để cung cấp các đặc tính trang trí trên MDF, màng PVC được dán, dải màu của chúng khá rộng. Trong số các cách mới để trang trí MDF, đáng chú ý là ép khuôn – một hoa văn đẹp trên tấm được tạo thành bằng phương pháp ép.

Nhựa

Đây là một lựa chọn ngân sách cho các mặt tiền, nhìn vào giá thành của nó. Nhựa có thể trong suốt hoặc có màu, bóng hoặc mờ. Khi kết hợp với các vật liệu khác, nó trông khá đẹp.

Giấy dán tường tre hoặc trúc kết hợp với “vân gỗ” ván dăm nhiều lớp, những cánh cửa này trông rất tuyệt.

Da nhân tạo tạo cho sản phẩm một cảm giác chắc chắn, phù hợp với gương và bìa cứng.

Mỗi loại vật liệu này đều tốt, đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng tiêu chí chính khi lựa chọn là sự tương thích với phần còn lại của nội thất. Ví dụ, lớp hoàn thiện bằng da là lý tưởng để trang trí phòng làm việc, bề mặt gương sẽ thích hợp ở hành lang và không phải là ván MDF gây chấn thương trong nhà trẻ.

cửa tự động phòng bí mật
cửa tự động phòng bí mật

Làm thế nào để cài đặt một cánh cửa cho tủ quần áo?

Bộ cửa hoàn chỉnh bao gồm các thanh dẫn trên và dưới và các cánh cửa. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là lắp ráp nó thành một cấu trúc một mảnh. Đối với những người sở hữu một chiếc tuốc nơ vít và một trình độ xây dựng, sẽ không khó để tự tay lắp đặt cửa cho tủ quần áo.

 • Trước khi đặt một cánh cửa, bạn cần phải đo độ mở. Theo số đo của bạn, các chuyên gia tham gia sản xuất cửa sẽ tạo ra một khối cửa được làm sẵn. Chúng thực hiện tất cả các phép tính một cách độc lập.
 • Cửa được giao đến địa chỉ của bạn sẽ sẵn sàng để lắp đặt.
 • Thanh dẫn hướng trên được vặn bằng các vít, sau đó là thanh dẫn phía dưới (hoặc ngược lại).
 • Các cửa được lắp đặt trong các thanh dẫn, đầu tiên là phần trên, sau đó là phần dưới.
 • Sau khi lắp đặt, các cửa được điều chỉnh theo mặt phẳng. Ở dưới cùng, gần trục lăn, có hai vít – một vít cố định vị trí nhất định của trục lăn, và vít thứ hai nâng nó lên cao hơn hoặc thấp hơn, do đó cửa có thể thay đổi vị trí của nó.

Đó là tất cả sự khôn ngoan khi lắp đặt cửa trượt cho tủ quần áo. Và sắc thái cuối cùng thanh nhôm định hình và thanh dẫn hướng tại nhà máy được bao phủ bởi một lớp màng bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển. Bạn cần phải tháo nó ra sau khi cửa được lắp đặt và điều chỉnh.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big