Mở giếng trời trên mái nhà để ngắm nhìn thế giới

Thông qua giếng trời, những đứa trẻ sinh động sẽ biết cách nhìn thấy cái “hiện hữu” từ cái “hư không” và cái “thực” từ cái “ảo”, cái nào là thật hơn, bao quát hơn và phức tạp hơn là để cháu thấy chắc chắn hơn! Vì vậy, những người lớn đã phát minh ra “giếng trời” nên được biết ơn. Dù chỉ có một bên giếng trời trên mái nhưng nó giống như ranh giới giữa trời và đất, tạo cho người ta nhiều cảm hứng và sự trầm lắng.

Giếng trời phía trên phòng ăn

Nó giúp không gian trong suốt và sáng sủa hơn, giúp ánh sáng mặt trời tràn vào. Khi dùng bữa tại nhà, bạn có thể ngắm nhìn trời xanh mây trắng bên ngoài và những vì sao sáng lấp lánh vào ban đêm khiến mọi người cảm nhận được không khí tự nhiên và lãng mạn như ở nhà.

Việc tạo giếng trời trên mái tạo toàn bộ không gian thành một bức bình phong mang đến cho mọi người cảm giác thông thoáng và thoải mái trong cuộc sống. Đồng thời, nếu gia chủ không có nhà, giếng trời vừa có thể thông gió vừa có thể chống trộm, đây cũng là một ưu điểm khác của giếng trời.

RÁP GIẾNG TRỜI TỰ ĐỘNG
RÁP GIẾNG TRỜI TỰ ĐỘNG

Giếng trời rải ánh sáng mặt trời vào phòng làm việc

Những tấm kính trong suốt cuộn xung quanh, tạo ra một bầu không khí thông thoáng. Cùng với sự sắp xếp của cấu trúc kim loại, nó có tác dụng hỗ trợ tốt và có vẻ đáng tin cậy và ổn định hơn. Ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua và cảm nhận được sự rửa tội của thiên nhiên.

Phòng bếp hài hòa với giếng trời của phòng ăn

Giếng trời không chỉ thông gió mà không ảnh hưởng đến ánh sáng, tạo cảm giác căn phòng rộng, sáng sủa, trang nhã, sinh động và đẹp mắt, là nét hoàn thiện của căn phòng và là một khía cạnh không thể thiếu trong thiết kế trang trí ngôi nhà.

Những ô cửa kính nhỏ có thể truyền ánh sáng mặt trời rất tốt, đồng thời tác dụng thông gió cũng rất tốt. Mở giếng trời vào mùa hè quá nóng là một trong những giải pháp, thực tế là nhiệt nổi lên, do đó, sau khi mở giếng trời trên mái, nhiệt sẽ bốc lên và thoát ra ngoài giếng trời. Nếu căn phòng có chiều cao nhất định và mặt tiền có cửa sổ cố định, nên chuyển cửa sổ cố định phía trên thành nhiều cửa sổ mở đối xứng để thoát khí nóng từ giếng trời và cửa sổ mở phía trên của mặt tiền dưới tác động sự đối lưu của không khí.

Cửa sổ mái của nhà bếp và phòng tắm có thể thông gió và làm tan khói dầu và độ ẩm. Đồng thời, cửa sổ mái dốc trên mái nhà nghiêng nhận được nhiều ánh sáng hơn khoảng 40% so với cửa sổ trong phòng ngủ tập thể , cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua. Xua tan sự u ám.

Giếng trời tự động
Giếng trời tự động

Ưu điểm của việc mở giếng trời trên mái là gì?

Không có gì phải bàn cãi về lợi ích của việc chiếu sáng tự nhiên trong các tòa nhà, nhưng khi nó xuất hiện trên mái bằng của tòa nhà, và giếng sáng ở tầng hầm, thì mỗi phòng nên cung cấp một nguồn ánh sáng tự nhiên để cư dân cảm thấy thoải mái nhất, giải pháp là trong trường hợp này Mái nhàđược thiết kế đặc biệt có cửa sổ.

Sau đó, những ưu điểm chính của cửa sổ trên mái là:

1. Hiệu suất năng lượng cao

Giếng trời loại cấu trúc đặc biệt cung cấp các thông số cách nhiệt tuyệt vời, việc sử dụng kính cách nhiệt U8 được đặc trưng bởi phạm vi truyền nhiệt U = 0,55 W / m2K (Trong EN1873), kết quả này có thể được áp dụng cho các cửa sổ có kích thước 120 x 120 cm, bao gồm cả cửa sổ mái vòm.

Cửa giếng trời có bốn cửa sổ kính rỗng DU8 và phạm vi truyền nhiệt nằm trong khoảng U = 0,76 W / m2K (EN 12567-2), làm cho cửa sổ trần phù hợp hơn với thiết kế tiết kiệm năng lượng của tòa nhà.

2. Nó có khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể được sử dụng ở bất kỳ kích thước nào

Ngoài kích thước tiêu chuẩn, loại cửa sổ có thể tạo ra các cửa sổ phi tiêu chuẩn với bất kỳ kích thước nào. Mức độ cách nhiệt của tòa nhà đã được tăng lên đáng kể, đáp ứng nhu cầu không thỏa mãn của cửa mái bằng kiểu cũ có thể sử dụng giếng trời hình chữ F. Việc thay thế các giếng trời có kích thước tiêu chuẩn thông thường một cách dễ dàng và chính xác, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả cách nhiệt cho toàn bộ công trình.

3. Có nhiều ánh sáng tự nhiên trong Nhà

Mái có thiết kế dạng tròn đặc biệt, so với trường kính truyền thống hay các nhà sản xuất khác thì khả năng chiếu sáng và thông gió của cửa sổ giếng trời cao hơn 16%.

Cuối cùng, xin bí mật nói với mọi người: Động cơ đóng mở giếng trời bằng điện mở cửa được bảo vệ ở mái nhà và cảm biến mưa bên ngoài sẽ ngăn chặn hiệu quả các điều kiện thời tiết bất lợi như mưa và tuyết. Hệ thống điều khiển này có thể đảm bảo hoạt động không gặp sự cố.

LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIÁ RẺ
LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIÁ RẺ

Bảy chi tiết cần chú ý trong thiết kế giếng trời mái dốc

Giếng trời mái dốc phá bỏ thiết kế cửa sổ dạng truyền thống, giúp tăng hiệu quả chiếu sáng, thông gió cũng rất tốt, hiệu quả hòa nhập với các công trình xung quanh. Giếng trời mái dốc mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích, tuy nhiên trước khi lắp đặt chúng ta phải cân nhắc rõ ràng và có những chuẩn bị tương ứng để đảm bảo chất lượng trước khi mở giếng trời, sau đó sẽ nói đến những chi tiết cụ thể cần chú ý trong thiết kế mái nghiêng, giếng trời trên mái.

1. Chọn kiểu mở giếng trời

  • Hiện nay có ba loại: cố định, treo giữa và treo trên, cần lựa chọn cửa sổ trời phù hợp với mình theo yêu cầu riêng.

2. Chọn kích thước giếng trời phù hợp

  • Giếng trời không có nghĩa là mở càng lớn thì hiệu quả chiếu sáng càng tốt mà phải xét đến cấu trúc tổng thể và hiệu quả tổng thể. Các lỗ hở quá lớn sẽ có tác động đến kết cấu mái, bởi vì việc mở một lỗ trên tầng áp mái hoàn chỉnh sẽ phá hủy kết cấu tổng thể và các bức tường. Lỗ càng lớn thì tác động càng lớn, vì vậy hãy thận trọng.

3. Làm sạch thoát nước, cọ rửa cửa sổ và làm vệ sinh hàng ngày

  • Nên loại bỏ những đồ lặt vặt trên lỗ thoát nước giếng trời để giúp cho việc thoát nước được thông suốt và tránh bị tắc nghẽn. Để vệ sinh cửa sổ, bạn hãy lật ngược cửa sổ lại và cắm chốt của thanh chắn cửa sổ vào lỗ cố định tương ứng để thuận tiện cho việc lau chùi toàn bộ cửa sổ để đảm bảo sạch và đẹp.
LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIA ĐÌNH
LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIA ĐÌNH

4. Học cách sử dụng giếng trời mái dốc

  • Xây dựng thói quen sinh hoạt tốt, cắm chốt của lam cửa sổ vào nơi cần cắm, không nên mở hay cố định để tiện lợi, điều này không tốt cho việc thông gió trong nhà và không tốt cho việc sử dụng giếng trời.

5. Giảm sự ngưng tụ

  • Vào mùa đông, độ ẩm trong phòng sẽ tương đối cao, kính dễ hình thành hơi nước đọng lại trong không gian kín dưới tác động của thời tiết và nhiệt độ. Do đó, cần mở cửa sổ thường xuyên để thông gió, và tốt nhất nên lắp máy sưởi dưới cửa sổ để duy trì sự lưu thông không khí trong nhà và giảm sự xuất hiện của hơi nước.

6. Đừng thay đổi cấu trúc một cách tùy tiện

  • Đôi khi, để trang trí cho căn phòng, việc kết hợp màu sắc của giếng trời phù hợp với căn phòng, người ta sẽ sử dụng giấy dán và sơn. Tuy nhiên, không được quét sơn lên dải niêm phong và các bộ phận cơ khí, sau khi sơn khô sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng cửa sổ trời trong giai đoạn sau.

Cuối cùng, điểm quan trọng nhất trong thiết kế giếng trời mái dốc:

Hãy chọn thương hiệu phù hợp và tốt, vì giếng trời sử dụng lâu dài nên cần đảm bảo sự tiện lợi trong sinh hoạt và cố gắng tránh những vấn đề về thương hiệu tốt, chất lượng chắc chắn sẽ có nhiều giọng nói hơn và chất lượng sẽ được đảm bảo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big