Những điều bạn cần biết trước khi mua phụ kiện cổng thiết yếu

Việc bạn đi đâu trên thế giới không quan trọng, bạn không bao giờ xa rời việc mạo hiểm vào một cánh cổng. Từ những cánh cổng bảo vệ doanh nghiệp và tài sản của chúng ta cho đến những cánh cổng trang nghiêm, trang nhã chào đón chúng ta vào một số khu vực lân cận, cổng có thể mang đến sự kết hợp đặc biệt giữa chức năng và vẻ đẹp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về các loại cổng và phụ kiện cổng khác nhau. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, điều quan trọng là phải làm nổi bật 4 loại cổng chính.

phu kien cong tu dong
phu kien cong tu dong

Hạng mục cổng chính

Cổng nông thôn và trang trại

Cổng trang trại có nhiệm vụ nặng nề và mang lại độ bền cao hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cổng công nghiệp

Lưới cấp công nghiệp thường được sử dụng ở một số khu vực lân cận nhất định như sân bay, nhà máy sản xuất và khu phức hợp nhà máy, nơi cần có thêm độ an toàn và độ bền.

Cổng thương mại

Cổng thương mại thường được sử dụng để bảo vệ sân chơi, khu nghỉ dưỡng, trung tâm chăm sóc trẻ em và trường học.

Cổng khu dân cư

Cổng dân cư là cổng tiêu chuẩn được nhìn thấy xung quanh khu vườn, hồ bơi và nhà ở. Tính thực tế và chức năng thường được kết hợp với một thiết kế phù hợp với giao diện của căn nhà.

PHỤ KIỆN CỔNG ÂM SÀN FADINI
PHỤ KIỆN CỔNG ÂM SÀN FADINI

Các bộ phận cơ bản của phụ kiện cổng

Bất kể vật liệu được sử dụng để tạo ra phụ kiện cổng là gì, tất cả các cổng đều có ba bộ phận riêng biệt. Mỗi bộ phận này hoạt động cùng nhau để tạo ra một phần cứng bền và có chức năng.

Phụ kiện cổng

Phụ kiện cổng là một hạng mục quan trọng. Nó bao gồm mọi thứ mà việc lắp đặt cổng cần, từ bản lề và chốt cổng cho đến bu lông thả, chốt chặn cổng và tay nắm cổng. Phụ kiện của cổng có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cổng và khi được xem xét, có thể xác định chức năng và độ bền của cổng.

Sử dụng phụ kiện cổng kém hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cổng của bạn và toàn bộ hệ thống. Phụ kiện chất lượng cao hơn thường có tuổi thọ lâu hơn để chốt, đóng và hoạt động như mong đợi.

Việc chuyển đổi cổng thông thường của bạn thành cổng tự động chỉ cần có các công cụ phù hợp. Một bảng điều khiển, trong số những thứ khác, là bắt buộc.

Cánh cửa

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một cánh cổng riêng tư, họ có xu hướng xem xét các tấm lót bằng sắt cao, rèn hoặc bằng gỗ. Những tấm hoặc cọc này được sử dụng để lấp đầy khung cổng. Chúng cũng có thể được chế tạo từ vật liệu rắn, đóng dấu hoặc đục lỗ.

Khung

Khung cung cấp cho cổng sự hỗ trợ về mặt cấu trúc. Phụ kiện cổng này là nơi hầu hết các cài đặt đều khá sáng tạo với khả năng tùy chỉnh. Khung cổng có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm nhựa vinyl, nhôm, kim loại và gỗ.

phụ kiện cỏng lùa không ray
phụ kiện cổng lùa không ray

Chất liệu cổng nào là tốt nhất?

Vật liệu cổng bạn chọn thường phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách dự án và ứng dụng của bạn. Giống như có một thiết kế cổng tuyệt vời cho mọi thông số kỹ thuật, bạn cũng có thể nhận được bản lề cổng, chốt cổng và các phụ kiện phần cứng cổng khác phù hợp với ứng dụng làm hàng rào của bạn cũng như những ưu điểm và nhược điểm liên quan.

Cửa kính

Cổng kính là một giải pháp hiện đại hấp dẫn trực quan cho các căn hộ, nhà ở và hồ bơi. Những cổng này cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra khu vực. Mặc dù cổng kính có sức hấp dẫn trực quan tuyệt vời nhưng những cổng này nặng và thường yêu cầu phương pháp lắp đặt và phần cứng cổng riêng biệt để duy trì hiệu quả như cổng an toàn.

Ưu điểm của việc lắp đặt cổng kính là các tấm nhẵn rất khó leo lên, khiến chúng trở nên tuyệt vời đối với những người có ý thức về an ninh. Tuy nhiên, cổng kính có thể trở thành cánh buồm khi gió nổi lên, khiến việc lắp đặt các phần cứng như chốt và bản lề chắc chắn trở nên cần thiết.

Cổng chuỗi

Hàng rào liên kết chuỗi là phổ biến vì chúng thường được áp dụng trong các khu thể thao, nhà máy, sân trường và hàng rào tạm thời. Mặc dù hàng rào liên kết chuỗi không phải là loại cổng hấp dẫn nhất về mặt hình ảnh nhưng chúng bù lại bằng cách bảo trì khá thấp. Chúng cũng có thể được cài đặt ở mức cao khi cần thiết.

Việc đóng khung thường được thực hiện xung quanh các thành viên chéo và các bài viết trên mặt đất. Về phần cứng cổng như bản lề và chốt cổng, chúng có thể được kẹp vào, bắt vít hoặc hàn vào.

mô tơ cổng mở 2 cánh tự động gia đình
mô tơ cổng mở 2 cánh tự động gia đình

Cổng PVC hoặc Vinyl

Cổng vinyl lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 80 như một giải pháp rẻ hơn cho chuồng ngựa; tuy nhiên, hiện nay chúng thường được sử dụng trong các khu dân cư bên cạnh trường đua ngựa và trang trại. Những cổng này ít phải bảo trì và dễ dàng vệ sinh. Chúng cũng chịu được thời tiết và đáng tin cậy.

Những người đang tìm kiếm độ bền bổ sung khi lắp đặt cổng nhựa vinyl hoặc PVC có thể sử dụng chất ổn định tia cực tím. Những cổng này cũng có nhiều tùy chọn màu sắc, nghĩa là chúng không cần phải được phủ, bịt kín hoặc sơn.

Cổng gỗ

Cổng gỗ mềm và gỗ cứng tự nhiên, đẹp thường được chủ nhà lựa chọn nhờ tính thẩm mỹ, chi phí thấp và sự riêng tư về mặt thị giác. Cổng gỗ có thể được nhuộm màu hoặc sơn để tạo rào cản chống lại thời tiết.

Hơn nữa, chúng có thể được để ở trạng thái tự nhiên. Cổng gỗ sử dụng một loạt các phương pháp xây dựng, từ chốt, dán hoặc đóng đinh. Hầu hết các trường hợp, vì cổng gỗ có thể khá lớn nên khung kim loại hàn và phần cứng đi kèm với chúng để đảm bảo chúng vẫn có cấu trúc vững chắc.

thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh
thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh

Cổng nhôm

Nhôm là vật liệu phổ biến để tạo ra phần cứng cổng. Vật liệu này nhẹ, dễ chế tạo và có khả năng chống ăn mòn cũng như các yếu tố môi trường khác. Những cổng này có thể được hàn hoặc lắp ráp bằng ốc vít. Cổng nhôm cũng có thể được sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc khác nhau.

Cổng nhôm thường được nhìn thấy xung quanh trường học, bể bơi và nhà ở do khả năng chịu được việc sử dụng hàng ngày. Hơn nữa, các công trình chất lượng cao hơn với phần tường dày hơn sẽ mang lại độ bền cao hơn nhiều.

Cổng thép không gỉ

Cổng thép là loại cổng chịu lực cao, chắc chắn thường được hàn vào khung bên ngoài chắc chắn hơn với các thanh chắn lan can hoặc các thanh chắn nhỏ hơn. Các cài đặt tùy chỉnh cũng có thể được đóng dấu, cắt dây hoặc có các tấm trang nhã, tùy thuộc vào tầm nhìn của dự án.

Mặc dù cổng thép cực kỳ chắc chắn nhưng chúng có thể dễ bị rỉ sét. Để tránh điều này, chúng cần được bảo vệ bằng lớp sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Hơn nữa, cổng thép có xu hướng mòn ở các điểm trục nhanh hơn rất nhiều so với các loại cổng khác.

Đối với những công trình có cổng thép phải sử dụng bản lề cổng và chốt cổng có khả năng chịu được trọng lượng của cổng thép nặng.

ráp mô tơ cổng nhôm đúc tự động
ráp mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Phụ kiện cổng thiết yếu

Lắp đặt một cổng mới là một quyết định thích hợp, cho dù là thương mại, công nghiệp hay dân cư. Nói chung, bản lề và chốt cổng chỉ chiếm 1% tổng chi phí lắp đặt hàng rào. Tuy nhiên, loại phần cứng cổng này đảm bảo 99% còn lại hoạt động tối ưu.

Mỗi ngôi nhà luôn có thể sử dụng cổng bất kể đó là loại cổng nào! Vì vậy, bây giờ chúng ta đã thảo luận về những lợi ích tuyệt vời của cổng, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn bây giờ để sở hữu một cổng. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm cổng phù hợp với mình, vui lòng liên hệ và liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big