Những điều cần để sử dụng cổng tự động an toàn

Cổng tự động phải tuân thủ các quy tắc an toàn chính xác nhằm giảm tai nạn đến mức tối thiểu trong quá trình sử dụng.

Việc chọn lắp đặt cổng tự động cho chung cư, công ty, nhà riêng hay để điều tiết luồng ra vào cũng bao hàm việc đảm nhận một số trách nhiệm an toàn, chủ yếu liên quan đến các rủi ro có thể phát sinh từ việc sử dụng máy.

Sự cố do hao mòn, không thể đại tu định kỳ động cơ và các bộ phận kết nối với nó, hoặc – hiếm gặp hơn – lỗi cài đặt, trên thực tế có thể là nguyên nhân dẫn đến hoạt động không mong muốn của hệ thống tự động hóa. Khi điều này xảy ra, các sự kiện bất ngờ có thể xảy ra.

Nhưng đó không phải là tất cả, cổng tự động là một cỗ máy, để duy trì sự an toàn, cần được định vị và cảm nhận chính xác trong môi trường. Điều này có nghĩa là vị trí của nó, cũng như vị trí của cửa xoay hoặc cửa trượt đang chuyển động và thời điểm của hành động mở và đóng phải được báo hiệu rõ ràng để khuyến khích thận trọng.

Hãy cùng nhau xem đâu là những quy tắc cần được tôn trọng để đảm bảo an toàn tối đa.

Bảo mật không (chỉ) là vấn đề thông thường

“Tôi nghĩ nó an toàn!” Cần phải nói thẳng, câu này có nghĩa gì đâu. Trên thực tế, đánh giá rủi ro không phải là một chủ đề mà người ta có thể thảo luận ở cấp độ cá nhân.

Để đảm bảo rằng máy hoạt động theo cách được coi là an toàn, máy phải được kiểm tra và – trong một số trường hợp – được chứng nhận tuân thủ đầy đủ các quy tắc về xây dựng, lắp đặt, báo hiệu và bảo trì đúng cách.

Trình cài đặt chuyên nghiệp phải làm quen với các quy tắc này vì điều quan trọng là phải xem xét chúng ngay từ giai đoạn thiết kế để loại trừ các tùy chọn lắp đặt không cho phép tuân thủ các tiêu chuẩn. Trên thực tế, có những quy tắc có thể loại trừ một số kiểu cài đặt.

Mô tơ cổng lùa 1 đường ray nhà máy xí nghiệp
Mô tơ cổng lùa 1 đường ray nhà máy xí nghiệp

Các phụ kiện cần thiết cho sự an toàn của cổng tự động

Khi bạn được yêu cầu lắp đặt cổng tự động cho cả phương tiện và người đi bộ, bạn cần lập một danh sách các bộ phận an toàn mà bạn chắc chắn cần. Những cái chính là:

 • Phụ kiện báo hiệu như đèn nhấp nháy cảnh báo, đèn giao thông
 • Cảm biến an toàn và phụ kiện dừng khẩn cấp (chẳng hạn như nút nhấn)
 • Các phụ kiện cơ khí như khóa an toàn
 • Các phụ kiện kiểm soát truy cập như bàn phím, rèm, đầu đọc thẻ và thẻ, bàn phím nhập mã, đầu đọc sinh trắc học (dấu vân tay)

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cũng cung cấp bộ dụng cụ tự động hóa hoàn chỉnh cho người lắp đặt, đã được trang bị tất cả các phụ kiện an toàn. Yêu cầu thông tin ngay lập tức.

Cổng tự động và an toàn giao thông

Khi khách hàng của bạn nghĩ đến việc lắp đặt cổng tự động, có lẽ họ đã nghĩ đến vị trí đặt cổng: thường thì đó là cổng tự động hóa của cổng thủ công hiện có, đôi khi là cài đặt hoàn toàn mới. Trong mọi trường hợp, đánh giá của bạn với tư cách là một chuyên gia lắp đặt sẽ rất cần thiết để cho phép khách hàng đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Trên thực tế, người ta không nói rằng làm cổng tự động thủ công không phải lúc nào cũng có thể.

Hơn nữa, cần phải ghi nhớ một loạt các đặc điểm khác cụ thể cho mục đích sử dụng mà máy sẽ được chế tạo và do đó:

 • Loại cổng (xoay hoặc trượt)
 • Vị trí đóng/mở (lên, xuống, khúc cua, hành lang, v.v.)
 • Vị trí của cổng so với đường công cộng
 • Tần suất và loại hình sử dụng (chỉ phương tiện hoặc phương tiện và người đi bộ)
 • Loại động cơ và kiểu lắp đặt mong muốn
 • Tất cả những đặc điểm này, đặc trưng cho từng dự án, có thể dẫn đến nhu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn khác nhau.

Chỉ thị máy móc và loại cổng tự động

Chúng tôi đã nói nhiều về Chỉ thị Máy móc và bạn đã biết rằng quy tắc này yêu cầu bạn phải chú ý đến các dấu tuân thủ (CE) của tất cả các bộ phận vì với tư cách là người lắp đặt, bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với chúng.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT nhà cung cấp nổi tiếng chuyên về tự động hóa cổng, cửa ra vào, thanh chắn và cửa sổ – được chứng nhận và sản xuất tại Ý bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành. BẢO PHÁT cũng đảm bảo với bạn về tất cả sự hỗ trợ và đào tạo mà bạn cần với tư cách là người lắp đặt và cung cấp cho bạn các bộ truyền động, các bộ phận đơn lẻ hoặc hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các yếu tố trong bộ dụng cụ lắp đặt thực tế.

Vì vậy, nếu bạn đã chọn cung cấp các thành phần chất lượng cho khách hàng của mình, bạn sẽ không gặp vấn đề với phần quy định và chứng nhận, trong mọi trường hợp, bạn phải luôn giao cho khách hàng sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Cổng mở 2 cánh tự động điều khiển từ xa
Cổng mở 2 cánh tự động điều khiển từ xa

Khoảng cách từ đường công cộng và quy tắc giao thông

Nếu một khách hàng đề nghị bạn lắp đặt một cổng ở lối vào một tài sản, cho dù là tư nhân hay chung cư hay công ty, thì điều đầu tiên cần kiểm tra là khoảng cách với đường hoặc bất kỳ đường lái xe công cộng nào.

Nếu khoảng cách được tôn trọng giữa những người hàng xóm được điều chỉnh bởi Bộ luật Dân sự, thì thay vào đó, những khoảng cách thiết lập khoảng cách từ đường đến giao thông thông thường sẽ phức tạp hơn.

Thật tốt khi biết rằng:

Cổng phải cách mép đường ít nhất 4,5 mét. Việc tôn trọng khoảng cách này cho phép ô tô dừng trước cổng chờ mở cổng mà không gây cản trở dòng phương tiện lưu thông trên đường. Đồng thời, nó đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông công cộng trở lại.

Chỉ trên những con đường được coi là “thực thể nhỏ” và trên những con đường tư nhân, cổng có thể không lùi nhưng phải có hệ thống mở từ xa. Các loại đường được quy định bởi các thành phố riêng lẻ.

Trong trường hợp cổng xoay, chúng phải mở bên trong tài sản

Đối với lối vào khu vực tư nhân từ khu vực công cộng (và ngược lại), do đó, đối với việc ra vào phương tiện, luật quy định nghĩa vụ phải vào phương tiện từ phía trước. Điều này có nghĩa là cần phải tính toán, bên trong tài sản, không gian điều động thích hợp cho phương tiện luôn phải vào và ra ở số tiến.

Hãy cẩn thận nếu lối ra khỏi cổng nằm trên vỉa hè

Trong một số trường hợp, cổng ngăn cách tài sản riêng nằm cạnh vỉa hè. Nói một cách đơn giản hơn, phương tiện ra khỏi cổng tự động phải băng qua vỉa hè trước khi đến lòng đường.

Một vị trí cần được chú ý nhiều hơn một chút, đặc biệt nếu cổng không được lùi lại vì một trong những lý do đã nêu trong đoạn trước.

Trong trường hợp này, trước hết cần tập trung vào nhu cầu thoát ra và vào lại cổng mà không gây nguy hiểm cho người đi bộ. Phải có tầm nhìn tốt và đủ chỗ dừng ngoài lòng đường. Trong tất cả các thao tác, bạn phải luôn kiểm soát hoàn toàn lối đi dành cho người đi bộ.

Ngoài ra, trong những trường hợp này, hầu như luôn cần phải cung cấp một lối đi để ngăn các phương tiện trái phép dừng ở lối vào cổng, chặn lối vào. Một điều cần thiết quan trọng cho an toàn giao thông và người đi bộ.

Yêu cầu đường lái xe

Việc thiết lập đường lái xe được quy định bởi điều 22 của Bộ luật Đường cao tốc. Trước khi thực hiện bất kỳ yêu cầu nào khác, điều quan trọng là phải xin phép trước cơ quan quản lý đường bộ thường là thành phố hoặc tỉnh.

Sau khi có được sự cho phép này, bạn có thể nộp đơn lên Thành phố mà bạn thuộc về, nơi sẽ chỉ định số ủy quyền và cho phép sử dụng biểu tượng và tên của Tổ chức trên biển báo cần thiết để báo hiệu đường lái xe và do đó cấm đỗ xe liên quan. Dấu hiệu phải được đăng ở nơi dễ thấy.

Điều quan trọng là phải có thông tin này trước và có thể giải thích cho khách hàng bởi vì, để có được sự cho phép, các chi phí phải phát sinh (tem tem và thuế thành phố) không nên đến bất ngờ. Nhưng trước tiên, điều rất quan trọng cần biết là, trong trường hợp đường lái xe vào, cổng phải được đặt cách ngã tư đường ít nhất 12 mét và trong mọi trường hợp, phải được nhìn thấy từ khoảng cách bằng khoảng cách phanh được xác định bởi tốc độ tối đa cho phép trên đường.

mô tơ âm sàn cửa cổng gấp 4 cánh
mô tơ âm sàn cửa cổng gấp 4 cánh

Bạn luôn cần cổng dành cho người đi bộ?

Rất điển hình để thấy các lắp đặt cổng tự động bao gồm cổng dành cho người đi bộ thứ hai, tự động hoặc không, thường bên cạnh đường lái xe.

Nhưng luật nói gì về cổng thứ hai? Có phải nó luôn luôn cần thiết?

Trước hết, chúng ta có thể phân biệt sử dụng trong nước với sử dụng chuyên nghiệp hoặc thậm chí công cộng. Nói chung trong các tòa nhà tư nhân, cả nhà riêng lẻ và chung cư, đều có cổng dành cho người đi bộ cho phép người đi bộ và xe đạp đi vào mà không nhất thiết phải mở cổng trên đường lái xe vào. Nó không bắt buộc, do lưu lượng truy cập thấp, nhưng nó được khuyến nghị vì lý do an toàn: trên thực tế, trong quá trình di chuyển của cổng tự động, cần phải duy trì khoảng cách an toàn và chờ kết thúc hành trình. Cổng dành cho người đi bộ thường không có tự động hóa và có thể được mở từ xa (có thể từ hệ thống liên lạc nội bộ) cho phép mọi người đi qua an toàn.

Ngay cả cổng dành cho người đi bộ cũng có thể được tự động hóa bằng các loại máy khác nhau: từ mở tự động và mở từ xa (điều khiển từ xa, ứng dụng hoặc hệ thống liên lạc nội bộ) đến các hệ thống chỉ đóng tự động, chẳng hạn như cho phép tránh để cổng mở ngoài ý muốn.

Trong sử dụng chuyên nghiệp hoặc công cộng, chúng có thể được sử dụng ở nhiều khu vực có quyền truy cập được kiểm soát. Các trạm trung chuyển, doanh nghiệp, địa điểm thể thao chẳng hạn thường sử dụng dạng cổng quay dành cho người đi bộ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big