PHẢI LÀM GÌ NẾU CỔNG CỦA BẠN ĐI CHỆCH HƯỚNG?

Cổng trượt có thể trật bánh nếu chúng bị lệch hoặc nếu có một số vấn đề về cổng tồn tại từ trước. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra với cổng được lắp đặt tốt và bảo trì cẩn thận, nhưng điều quan trọng là phải biết các bước phù hợp để thực hiện trong trường hợp điều này xảy ra và hệ thống cổng của bạn đột nhiên không hoạt động. Dưới đây là một số lời khuyên để xử lý cổng khu dân cư bị trật bánh và ngăn vấn đề này phát sinh trong tương lai.

ĐƯA CỔNG CỦA BẠN TRỞ LẠI ĐÚNG HƯỚNG

Nếu cổng của bạn bị trật bánh, bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật viên sửa chữa cổng. Đây là vấn đề mà một chủ nhà bình thường sẽ không thể tự mình khắc phục được. Có một điều, cổng có thể khá nặng và bạn có nguy cơ bị thương nếu cố gắng tự mình đóng cổng lại. Hơn nữa, rất có thể cổng hoặc đường ray đã bị hỏng và cần được sửa chữa chuyên nghiệp.
Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải nhờ kỹ thuật viên cổng kiểm tra cổng, theo dõi và hoàn thành mọi sửa chữa cần thiết. Nếu không, bạn có thể gây thêm thiệt hại cho hệ thống cổng của mình.
sua mo to cong lua
sua mo to cong lua

CÁC VẤN ĐỀ CÓ THỂ KHIẾN CỔNG CỦA BẠN BỊ TRẬT BÁNH

Tất nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu cổng của bạn không bao giờ trật đường ray ngay từ đầu. Dưới đây là bảy vấn đề chính có thể dẫn đến trật bánh cổng và một số lời khuyên để giải quyết từng vấn đề này.

1) Sai lệch

Nếu cổng và đường ray không thẳng hàng hoàn hảo, cổng có thể bị trật bánh. Việc căn chỉnh sai cũng có thể khiến các bộ phận khác nhau bị mòn sớm vì cổng sẽ liên tục bám vào đường ray. Một số dấu hiệu cho thấy cổng của bạn bị sai lệch bao gồm:
 • Nghe thấy tiếng nghiến răng
 • Nhận thấy những chuyển động vụng về
 • Quan sát hoạt động ổn định
Để giải quyết vấn đề này, hãy gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và điều chỉnh hệ thống cổng của bạn.

2) Cổng bị võng

Cổng có thể bắt đầu bị võng do phần cứng bị lỏng hoặc bị hỏng. Người điều hành cổng có quy mô nhỏ cũng có thể là nguyên nhân. Nếu xảy ra hiện tượng võng, cổng sẽ hoạt động không ổn định và có nguy cơ bị trật bánh.
Để ngăn ngừa cổng bị võng, hãy thường xuyên kiểm tra những điều sau:
 • Bản lề
 • Chốt
 • Võng cánh tay
Bạn cần đảm bảo những thành phần này và các thành phần phần cứng khác không bị lỏng, hư hỏng hoặc rỉ sét.
sua motor cong lua tu dong faac
sua motor cong lua tu dong faac

3) Hao mòn

Hệ thống cong tu dong có tuổi thọ khoảng 20 năm. Sau khi cổng đã hoạt động được vài thập kỷ, các vấn đề như sai lệch và võng có xu hướng ngày càng trở nên phổ biến.
Nếu bạn có một cổng cũ hơn, có lẽ đã đến lúc thay thế hệ thống cổng của bạn.

4) Bảo trì kém

Nếu bạn bỏ bê việc bảo trì cổng, các vấn đề vận hành có thể phát sinh và trật bánh có thể là một trong số đó. Ví dụ: nếu bạn không áp dụng chất bôi trơn thích hợp, cổng của bạn sẽ không thể lăn trơn tru dọc theo đường ray và sẽ dễ bị rung, kẹt và có khả năng trật bánh.
Bằng cách thực hiện bảo trì thường xuyên, bạn có thể tránh được các sự cố lớn về cổng và kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Tuy nhiên, việc bảo trì cổng đầy đủ cũng phải bao gồm việc kiểm tra thường xuyên do chuyên gia cung cấp. Kỹ thuật viên cổng từ Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể xác định và giải quyết các sự cố ngay cả khi chúng còn nhỏ và dễ sửa chữa.

5) Cài đặt bị lỗi

Nếu một cổng không được lắp đặt đúng cách, nó có thể dẫn đến một loạt vấn đề, bao gồm cả việc cổng bị trật bánh. Ví dụ: những người cài đặt nghiệp dư thường không căn chỉnh các đường ray một cách hoàn hảo. Một vấn đề phổ biến khác nảy sinh với công việc tự lắp đặt là đường ray được lắp đặt trên nền đất không bằng phẳng. Điều này có thể gây ra hoạt động giật hoặc giật và cuối cùng dẫn đến trật bánh cổng.
Sửa chữa mạch điều khiển cổng tự động
Sửa chữa mạch điều khiển cổng tự động
Việc lắp đặt cổng tự làm không bao giờ là một ý tưởng hay và tốt nhất bạn nên giao nhiệm vụ này cho kỹ thuật viên cổng có trình độ. Ngoài việc cài đặt được thực hiện đúng cách, một số công ty còn cung cấp bảo hành 30 ngày cho bạn về mọi vấn đề phát sinh do lỗi cài đặt.

6) Vật cản

Cổng có thể rơi khỏi đường ray sau khi va phải vật cản như đá và gậy. May mắn thay, chỉ cần vệ sinh đường ray thường xuyên là bạn có thể tránh được vấn đề này.

7) Mảnh vụn tích tụ

Một trong những nguyên nhân chính khiến cổng bị trật bánh vào là bụi bẩn, mạnh vụn, đất cát tích tụ trên đường ray. Để tránh điều này, hãy đảm bảo thường xuyên dọn sạch cổng và trên cổng.

SỬA CHỮA CỔNG KHU DÂN CƯ ĐÁNG TIN CẬY Ở HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn đang gặp vấn đề với cổng đường lái xe của mình, hãy liên hệ với nhóm chuyên gia tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Kỹ thuật viên của chúng tôi có thể sửa chữa hệ thống cổng của bạn và đảm bảo nó hoạt động tối ưu. Chúng tôi cũng lắp đặt cổng xoay và cổng trượt tùy chỉnh nếu bạn chuẩn bị nâng cấp.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ cổng của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong các địa điểm của chúng tôi ở HỒ CHÍ MINH.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big