Sự khác biệt giữa cửa chì bảo vệ y tế và cửa thông thường là gì?

Cửa chì bảo vệ y tế còn được gọi là cửa bảo vệ bức xạ, thường được sử dụng trong các khoa X quang, phòng thí nghiệm, phòng mổ, khoa khám bệnh, phòng CT, phòng DR, phòng khám nha khoa và những nơi cần bảo vệ bức xạ. Sự khác biệt giữa cửa chì bảo vệ y tế và cửa thông thường chủ yếu thể hiện ở bối cảnh sử dụng, tổng trọng lượng, phần thân cửa, khung cửa tích hợp, chức năng, v.v

Ngoài ra, cửa y tế phải được sản xuất theo quy định nghiêm ngặt đúng thông số kỹ thuật và phải đảm bảo không xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng lâu dài. Vậy quy cách của cửa chì bảo vệ y tế như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau xem trong văn bản!

cửa ốp chì bệnh viện
cửa ốp chì bệnh viện

1. Sự khác biệt giữa cửa chì bảo vệ y tế và cửa thông thường là gì?

Tại một số khoa của bệnh viện, chúng ta có thể bắt gặp loại cửa tự động có bề mặt bên ngoài màu xám, kết cấu rất dày, loại cửa này được gọi chung là cửa bảo vệ. Vậy đâu là sự khác biệt giữa cửa chì bảo vệ y tế và cửa thông thường?

1. Các kịch bản sử dụng khác nhau

Cửa chì bảo vệ y tế được sử dụng ở những nơi được trang bị phòng thiết bị bức xạ; cửa bảo vệ thông thường có thể được sử dụng trong các hộ gia đình, nhà máy, v.v.

2. Tổng trọng lượng của cửa là khác nhau

Trọng lượng của cửa bảo vệ thông thường là khoảng 50 kg đến 100 kg; trọng lượng của cửa chì bảo vệ y tế là từ 200 kg đến 500 kg.

3. Các loại chất độn trong thân cửa là khác nhau

Chất độn cánh cửa bảo vệ thông thường là ván gỗ và giấy tổ ong, chất độn thân cửa chì bảo vệ y tế là ván gỗ và tấm chì, tấm chì là một loại kim loại dày đặc, có thể ngăn chặn tia sáng một cách hiệu quả và hoàn toàn đảm bảo an toàn cho con người.

4. Khung cửa tích hợp là khác nhau

Khung liền của cửa chì bảo vệ y tế nên được hàn bằng khung thép mạ kẽm 40*50, yêu cầu mối hàn chắc chắn và không bị rơi ra trong quá trình sử dụng. Các yêu cầu đối với cửa bảo vệ thông thường không quá nghiêm ngặt và chất lượng tổng thể là đủ.

5. Các chức năng bảo vệ khác nhau

Cửa bảo vệ thông thường chỉ có thể chống trộm, còn cửa chì bảo vệ y tế không những có thể chống trộm mà còn ngăn bức xạ xuyên qua, tránh tổn thương cơ thể do bức xạ gây ra.

cửa gỗ ốp chì tự động
cửa gỗ ốp chì tự động

2. Các thông số kỹ thuật và chỉ số của cửa chì bảo vệ y tế là gì?

Cửa y tế được sử dụng rộng rãi trong các khu bệnh viện, phòng mổ, phòng thí nghiệm, v.v., với hiệu suất vượt trội, độ an toàn và ổn định cao, đảm bảo an toàn thể chất cho những người có liên quan, đồng thời đảm bảo đủ khả năng cách âm, cửa y tế đạt yêu cầu nghiêm ngặt. về chất lượng và cũng có những yêu cầu cao về chất lượng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các thông số kỹ thuật của nó.

1. Độ dày của cánh cửa của cửa y tế là 40mm, kết cấu là khuôn khớp cắn cơ khí dùng một lần, bề mặt lá cửa không có điểm hàn lộ ra ngoài, không có vít, đinh tán để liên kết.

2. Vật liệu được lựa chọn từ thép, sắt, inox hoặc thép không gỉ 304 các thương hiệu tương đương từ các loại tôn cán nguội mạ kẽm nhúng nóng chất lượng cao có độ dày 0.8mm, yêu cầu bề mặt tôn có độ phẳng tốt, không có đường gợn sóng, lớp mạ kẽm đồng nhất, độ bám dính chắc chắn và lớp bên trong có độ bền cao.

Giấy bìa tổ ong mật độ cao và chất lượng cao, được dán bằng chất kết dính thân thiện với môi trường có độ bền cao, để bìa giấy tổ ong, và cánh cửa tấm thép được liên kết chắc chắn thành một tổng thể hữu cơ, đảm bảo độ bền và khả năng chống va đập của cánh cửa, khi gõ không phát ra tiếng rỗng, sử dụng lâu dài Có thể giữ yên tĩnh và không bị biến dạng. lam che nắng, cửa sổ nghiêng chống bụi.

3. Chọn bản lề inox 304 cường độ cao, bu lông mù, phần cứng, phụ kiện và ốc vít để đáp ứng các yêu cầu chức năng, vị trí lắp đặt chính xác, hoàn chỉnh và chắc chắn. có thể đóng mở linh hoạt không gây tiếng ồn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big