TẠI SAO BẢO TRÌ CỬA GARA LẠI QUAN TRỌNG?

Bạn có thể sẽ không tiếp tục lái xe ngày này qua ngày khác nếu đèn động cơ cửa nhấp nháy. Bạn cũng sẽ không tiếp tục ăn thức ăn từ tủ lạnh không có điện. Cửa gara của bạn là một bộ phận lớn, chuyển động cần được chăm sóc đặc biệt vì nó có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của những người thân yêu của bạn.

Mặc dù rất ít chủ nhà quan tâm nhiều đến cửa gara của mình sau khi lắp đặt nhưng thiết bị này cần được bảo trì thường xuyên. Ngoài việc đảm bảo cửa đóng mở khi cần thiết, việc bảo trì cơ bản có thể ngăn ngừa việc sửa chữa tốn kém và kéo dài tuổi thọ của cửa. Ngoài ra, cửa gara bị bỏ quên sẽ gây nguy hiểm cho bạn và gia đình, điều đó có nghĩa là việc bảo trì nó là một biện pháp an toàn cần thiết.

Nếu bạn muốn đảm bảo cửa gara của mình an toàn, dễ sử dụng và luôn ở tình trạng tốt, dưới đây là 11 mẹo bảo trì bạn nên làm theo.

HÃY CẢNH GIÁC

Một cách đơn giản để tránh những vấn đề lớn là luôn để mắt và mở tai mỗi khi sử dụng cửa gara. Nếu nó mở không trơn tru hoặc không mở hết được thì tốt nhất bạn nên giải quyết vấn đề ngay lập tức. Các dấu hiệu khác của sự cố bao gồm tiếng ồn lạ, chẳng hạn như tiếng mài hoặc tiếng cào và thời gian phản hồi chậm.

cửa tự động chống cháy tầng hầm
cửa tự động chống cháy tầng hầm

SIẾT CHẶT PHẦN CỨNG

Theo thời gian, sự chuyển động của cửa gara có thể làm lỏng phần cứng. Thường xuyên kiểm tra xem các bu lông và giá đỡ có chắc chắn không, đặc biệt nếu bạn nghe thấy tiếng lạch cạch khi cửa chuyển động. Sử dụng cờ lê ổ cắm để siết chặt các bộ phận khi cần thiết. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không siết quá chặt vì điều này có thể làm bong bu lông và làm hỏng cửa.

BÔI TRƠN CÁC BỘ PHẬN CHUYỂN ĐỘNG

Bôi mỡ gốc lithium hoặc silicone vào các con lăn, bản lề, tay vịn và tấm chịu lực khoảng hai lần một năm để giữ cho cửa gara của bạn hoạt động trơn tru và êm ái. Tránh sử dụng sản phẩm đa dụng, vì nó sẽ thực sự loại bỏ dầu mỡ. Trải một tấm bạt để bảo vệ sàn nhà khỏi vết bẩn và chuẩn bị sẵn một miếng giẻ để lau sạch những giọt nước nhỏ giọt.

XÓA SẠCH DẤU VẾT

Theo thời gian, bụi bẩn, dầu mỡ và lá khô có thể tích tụ dọc theo đường ray, chặn đường đi của cửa và có khả năng gây hư hỏng. Bắt đầu bằng cách hút sạch các mảnh vụn khô, rời, sau đó lau sạch toàn bộ bề mặt bằng giẻ ẩm. Để loại bỏ bụi bẩn bám trên xe, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ hoặc phanh ô tô và bàn chải đánh răng cũ.

Thiết kế cửa cổng mở tự động tầng hầm nhà để xe
Thiết kế cửa cổng mở tự động tầng hầm nhà để xe

KIỂM TRA GIOĂNG

Nếu cửa gara của bạn không có đệm kín, nước, không khí lạnh và mảnh vụn có thể dễ dàng lọt vào. Cách dễ nhất để kiểm tra các gioăng cao su là đứng bên trong gara và đóng cửa. Nếu bạn nhận thấy ánh sáng lọt qua thì có thể có khe hở hoặc vết nứt ở miếng đệm. Kỹ thuật viên Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể giúp bạn thay thế hoặc sửa chữa bộ phận.

THAY THẾ GIĂNG

Để tránh nước, bụi lọt vào gara của bạn, hãy đảm bảo rằng dải chặn cửa chạy dọc phía dưới cửa ở tình trạng tốt. Nếu cao su bị nứt hoặc có vẻ như bị đứt, bạn có thể lấy miếng đệm thời tiết và các bộ phận cửa gara khác tại địa điểm gần bạn. Đơn giản chỉ cần cắt miếng mới theo kích thước và nhét nó vào các rãnh bên dưới cánh cửa. Đảm bảo góc rộng của mặt bích nằm bên trong cửa.

KIỂM TRA DÂY CÁP

Nếu dây cáp bị đứt, nó có thể khiến cửa mất cân bằng và sau đó bị võng hoặc đóng lại. Đây là lý do tại sao việc chú ý đến các dây cáp bị gỉ hoặc sờn là điều quan trọng. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng, hãy nhớ liên hệ với thành viên nhóm công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Sửa chữa dây cáp cửa gara có thể nguy hiểm và công việc tốt nhất nên giao cho những người có chuyên môn.

Cửa cổng gấp 4 cánh tầng hầm
Cửa cổng gấp 4 cánh tầng hầm

KIỂM TRA CÁC CON LĂN

Con lăn cho phép cửa gara của bạn hoạt động trơn tru và yên tĩnh, vì vậy hãy kiểm tra chúng ít nhất hai lần một năm để phát hiện các vết nứt và dấu hiệu hao mòn khác. Nếu cần thay thế, tốt nhất bạn nên lên lịch gọi dịch vụ càng sớm càng tốt. Con lăn bị hư hỏng có thể khiến thiết bị mở bị mòn sớm và thậm chí có thể khiến cửa trượt khỏi đường ray.

THỰC HIỆN KIỂM TRA THĂNG BẰNG

Cửa gara không cân bằng có thể khiến thiết bị mở cửa bị hỏng sớm. Nó cũng có thể làm hỏng phần cứng và làm đứt cáp hoặc lò xo. Để kiểm tra xem cửa của bạn có cân bằng hay không, hãy bắt đầu bằng cách đóng nó lại rồi ngắt kết nối khỏi dụng cụ mở. Nâng cửa lên khoảng nửa chừng rồi cẩn thận mở ra. Nếu cửa không còn ở đúng vị trí, hãy gọi cho thành viên nhóm công ty BẢO PHÁT, vì lò xo có thể cần được điều chỉnh hoặc thay thế.

Để biết thông tin về cách khắc phục sự cố cửa gara không bằng phẳng hoặc bị võng, hãy đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về chủ đề này .

KIỂM TRA TÍNH NĂNG AN TOÀN

Để ngăn ngừa tai nạn và thương tích, hãy kiểm tra định kỳ chức năng tự động đảo chiều của cửa gara. Đặt một vật trên mặt đất trên lối đi của cửa. Khi chạm vào vật thể, cửa sẽ đảo ngược và bắt đầu mở lại. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các cảm biến mắt ảnh sẽ kích hoạt cửa đảo ngược nếu có bất cứ thứ gì đi vào đường đi của nó khi nó đang đóng.

cửa cuốn và cửa kính tự động
cửa cuốn và cửa kính tự động

CHÚ Ý HƯ HỎNG DO NƯỚC

Nếu cửa gara của bạn được làm bằng gỗ, hãy tìm các dấu hiệu bị hư hỏng do nước và mục nát xung quanh viền và đáy cửa. Đối với cửa gara bằng thép, hãy chú ý đến các vết rỉ sét, đặc biệt nếu bạn sống ở vùng ven biển. Dùng vải ngâm giấm trắng để lau sạch rỉ sét, sau đó lau thật sạch cửa trước khi sơn lên phần kim loại lộ ra ngoài.

DỊCH VỤ VÀ BÁN CỬA GARA Ở HỒ CHÍ MINH

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi hiểu rằng việc bảo trì cửa tự động có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp chương trình bảo trì theo kế hoạch dễ dàng cho khách hàng dân cư của mình. Bạn có thể tin tưởng vào các kỹ thuật viên được chứng nhận của chúng tôi để giữ cửa gara của bạn ở tình trạng tối ưu và giải quyết mọi sửa chữa cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để lên lịch cuộc gọi dịch vụ hoặc yêu cầu báo giá miễn phí.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big