Tại sao cửa tự động chỉ mở được mà không đóng được?

Tại sao cửa tự động chỉ mở được mà không đóng được, và nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để sửa chữa?

Câu trả lời chuyên nghiệp kỹ thuật

Ở các thành phố hiện đại, nhiều tòa nhà hay hội trường thương mại cao cấp được trang bị cửa có thể đóng mở tự động. Khi một người đi về phía đó, cửa sẽ tự động mở, và khi một người bước vào, cửa sẽ tự động đóng lại.

Với sự phát triển của khoa học ngày nay, ngày càng có nhiều loại cửa tự động ra đời và cấu tạo ngày càng đơn giản hơn. Họ cảm nhận sự đến và đi của mọi người theo những cách khác nhau, và cuối cùng họ đều mở hoặc đóng cửa thông qua ổ điện.

Khi đó cửa tự động chỉ mở được mà không đóng được là do đâu? Sau đây sẽ được kỹ thuật công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ giải đáp: Tại sao cửa tự động chỉ mở được mà không đóng được, và nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để sửa chữa?

Bộ cửa kính lùa tự động 6000mm
Bộ cửa kính lùa tự động 6000mm

Phân tích nguyên nhân khiến cửa tự động chỉ mở được mà không đóng được:

Cửa tự động chỉ mở được chứ không đóng được

Nguyên nhân 1:

Kiểm tra dây tín hiệu có bị chập mạch hay không. Sau khi tháo dây tín hiệu điều khiển ở cổng đấu dây, kiểm tra xem lá cửa có bị đóng lại không, nếu có thì chứng tỏ dây tín hiệu đấu nối sai, cần thay dây tín hiệu.

Nguyên nhân thứ 2:

Cảm biến an toàn hồng ngoại hoạt động liên tục. Việc cảm ứng hoạt động liên tục nói chung là do quá nhiều bụi hoặc các vật chất lạ khác trên đầu dò cảm ứng, nếu có thì nên lau sạch ngay sau khi kiểm tra để tránh ảnh hưởng đến hoạt động đóng mở cửa bình thường.

Nguyên nhân thứ 3:

Cảm biến của cửa tự động tiếp tục hoạt động. Tình huống này phần lớn là do con người can thiệp, thường là người ở gần cảm biến, hoặc các loại cây hoa lá dễ bị gió làm nhiễu. Trong trường hợp này, có thể dán cảnh báo trên kính cửa: Nghiêm cấm chơi và ở gần cửa tự động.

Lý do 4:

Kiểm tra xem có vật lạ trong đường chạy của cánh cửa hay không, nếu có vật lạ trong đường chạy thì cánh cửa sẽ tự động khởi động chức năng tự khóa khi trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng vệ sinh đường chạy của cửa cảm biến tự động để duy trì độ sạch hàng ngày của cửa cảm biến tự động.

mẫu cửa kính lùa theo đường cong
mẫu cửa kính lùa theo đường cong

Có các phương pháp xử lý cửa tự động chỉ có thể mở nhưng không đóng được:

Theo quy trình tra cứu nguyên nhân nêu trên, bạn hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể khiến cửa tự động chỉ mở được mà không đóng được. Bạn nên biết cách giải quyết nó.

Theo giải đáp của chúng tôi ở trên thì chỉ có 2 trường hợp cửa tự động không thể đóng mở bình thường, một là liên quan đến hoạt động của cửa, nhưng nó lại mở ra khi đóng lại. Cái khác là cửa tự động luôn mở. Cửa tự động chỉ mở được chứ không đóng được, có vấn đề gì thì tự khắc phục, không khắc phục được bạn có thể tư vấn qua điện thoại và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng.

Tôi phải làm gì nếu cửa tự động mở ra sau khi đóng nửa chừng và cửa tự động vẫn đóng mở?

Các cửa tự động gần đây liên tục có vấn đề, và các cửa tự động thông thường đã đóng một nửa rồi mở lại. Nguyên nhân do đâu? Phải làm gì khi cửa tự động đóng mở liên tục? Làm thế nào để sửa chữa nó?

cửa lùa 2 cánh cơ quan nhà nước
cửa lùa 2 cánh cơ quan nhà nước

Câu trả lời chuyên nghiệp kỹ thuật

Chào bạn, theo lỗi bạn mô tả thì cửa tự động đóng nửa mở lại 2 tình huống đóng mở cửa tự động về cơ bản là giống nhau, tuy nhiên cũng có nguyên nhân khác nhau. Sau đây là phần giải thích ngắn gọn, nhằm đưa ra phương pháp tự kiểm tra kỹ thuật cho các bạn, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn !!!

Cửa tự động đã đóng một nửa và mở lại. Phân tích lý do:

1. Có đối tượng chuyển động trong khu vực cảm biến cửa tự động bên trong và bên ngoài, chẳng hạn như người đi bộ, vật nuôi, xe cộ và bóng cây rung chuyển hay không.

2. Góc thăm dò cảm biến của cửa tự động bên trong và bên ngoài quá thấp, khiến cửa tự động đóng lại. Cảm ứng sai khi di chuyển cánh cửa làm cho cửa mở trở lại.

3. Cho dù có sóng điện mạnh xung quanh cửa tự động, cửa tự động sẽ mở sai cánh cửa dưới nhiễu sóng điện mạnh.

4. Thời gian lắp đặt cửa tự động quá lâu và thiếu bảo trì. Kết quả là, chùm cửa tự động lắc lư trong quá trình chuyển động của cửa tự động, và cửa tự động đóng một nửa và mở lại.

Lưu ý: Đối với cửa tự động lắp đặt lâu năm gặp nhiều trường hợp rung lắc khiến cửa tự động đóng mở liên tục thì có thể kiểm tra chìa khóa.

02 bộ cửa lùa cong tự động trung tâm thương mại
02 bộ cửa lùa cong tự động trung tâm thương mại

Cửa tự động liên tục đóng mở, phân tích lý do:

1. Có đối tượng chuyển động trong khu vực cảm biến cửa tự động bên trong và bên ngoài, chẳng hạn như người đi bộ, vật nuôi, xe cộ và bóng cây rung chuyển hay không.

2. Độ nhạy của cảm biến cửa tự động dò bên trong và bên ngoài quá cao ( điều chỉnh phạm vi cảm biến cửa tự động ), và cửa tự động tiếp tục đóng mở.

3. Có sóng điện mạnh xung quanh cửa tự động, cửa tự động sẽ đóng mở liên tục dưới sự can thiệp của sóng điện mạnh.

4. Thời gian lắp đặt cửa tự động quá lâu và thiếu bảo trì. Kết quả là, chùm cảm biến cửa rung chuyển trong quá trình chuyển động của cửa tự động, và cửa tự động tiếp tục đóng mở.

5. Chuyển động của cánh cửa bị chặn (mặt trên và mặt dưới bị kẹt) khiến cửa tự động tiếp tục đóng mở.

  • a. Các bánh xe treo cửa bị mòn nhiều, hoạt động không trơn tru. Kết quả là, cửa không thể đóng lại tại chỗ.
  • b. Các ​​vật lạ (ốc vít, cặn bã) xuất hiện trên rãnh puli của cửa tự động làm cản trở hoạt động bình thường của cửa tự động.
  • c. Cửa tự động lắp đặt quá lâu, các puli bị mòn làm cho cửa chuyển động bị rơi. Khoảng sáng gầm xe quá nhỏ hoặc chạm đất khiến cửa tự động bị kẹt, đóng mở liên tục.

Trên đây là kỹ thuật giải thích những điều cần làm khi cửa tự động đóng nửa chừng rồi mở lại, cửa tự động cứ đóng mở.

Khi thực hiện bảo trì cửa tự động, sẽ gặp phải các tình huống khác nhau. Tôi hy vọng tôi có thể tóm tắt và phân tích nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, và mọi thứ sẽ được giải quyết !!!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big