Thông tin chi tiết về linh kiện, nguyên lý làm việc, thợ lắp cửa tự động

Cửa tự động sẽ có một lựa chọn các định dạng khác nhau. Thích hợp cho những ai muốn đóng mở cửa thuận tiện trong quá trình lái xe trong nhà hoặc muốn bảo mật hơn. Hiện nay, cửa tự động đã được phát triển để an toàn khi sử dụng và có các chức năng khiến người dùng cảm thấy dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhưng trước khi mua, bạn nên nghiên cứu chi tiết trước, để sử dụng đúng cách và chọn cách lắp đặt cửa chuẩn nhất.

cua tu dong lua 2 canh ngan hang vietcombank
cua tu dong lua 2 canh ngan hang vietcombank

Cửa tự động trông như thế nào? Những lợi ích là gì?

Cửa tự động có ở cả cửa điều khiển từ xa và cửa cảm biến. Nhưng động cơ được sử dụng làm điểm chính để điều khiển đóng và mở cửa, khác với bộ điều khiển, Vì cửa từ xa sẽ được lệnh đóng – mở bằng điều khiển từ xa. Nhưng cảm biến sẽ tự động tắt – bật. Do đó, muốn sử dụng cửa cuốn có cảm biến thì phải có tín hiệu mở khóa mô tơ điều khiển thiết bị. Điều đó, ngoài việc cung cấp độ chính xác khi bật – tắt cũng phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đối với việc sử dụng cửa tự động trong nhà, hầu hết chúng là cổng hàng rào hoặc cửa nhà để xe, nó được sử dụng như một mô hình cửa từ xa, Động cơ của loại cửa này hoạt động không nhanh và do đó sẽ dừng lại, trượt ra vào hoặc bật và tắt nó nhẹ nhàng nhất có thể, Đối với mỗi động cơ, sẽ có một số mức giá khác nhau. Nếu đó là một mô hình cao cấp, chức năng của nó là mạnh nhất. Khi nhấn điều khiển từ xa để bật hoặc tắt Người dùng sẽ có thể cài đặt độ rộng của cửa theo ý mình, chẳng hạn như mở cửa chỉ dành cho người ra vào.

Phần mở dành cho người đi bộ chỉ được mở theo chiều rộng của kích thước cơ thể của người đó. Nhưng nó sẽ không mở tất cả các cửa. Để tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm thời gian. Nó cũng có thể đặt thời gian bật-tắt tự động. Điều chỉnh tốc độ của động cơ nhanh hoặc chậm khi cần thiết. Bằng cách thực hiện tất cả thông qua chương trình, không khó để thiết lập. Bạn sẽ có thể tải nhiều dữ liệu khác nhau thông qua các thiết bị CNTT như PC tại nhà, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh một cách dễ dàng.

bộ cửa phòng mổ tự động bệnh viện phụ sản bình dương
bộ cửa phòng mổ tự động bệnh viện phụ sản bình dương

Thành phần cửa tự động

Đối với cửa tự động dạng cổng rào thông dụng nhất. Sẽ có những thành phần quan trọng mà bạn nên biết trước khi cài đặt thực tế.

1. Động cơ điện

Động cơ điện là quan trọng nhất. Vì nó sẽ giúp cho cửa có thể tiến hoặc lùi theo lệnh của bộ phận điều khiển.

2. Bộ phận điều khiển

Bộ điều khiển là một dạng hệ thống điện tử, sẽ phục vụ cho việc điều khiển cửa thông qua điều khiển từ xa, để có thể đóng mở và điều khiển kích thước cửa phù hợp.

3. Bánh răng

Các răng bánh răng tương tự như răng cưa. Nó là một bộ phận quan trọng khác sẽ giúp cửa trượt sang trái, phải hoặc lên xuống dễ dàng hơn. Bộ phận này thường được gọi là cầu bánh răng được mạ kẽm, để làm cho nó bền kéo dài lâu hơn.

4. Cảm biến

Bộ cảm biến là phụ kiện giúp phát hiện chướng ngại vật trong khu vực cửa. Nó là một hệ thống an ninh cũng sẽ hoạt động trong đơn vị kiểm soát. Bất cứ khi nào một chướng ngại vật được tìm thấy, Bộ điều khiển dừng ngay lập tức và, trên một số kiểu máy, cửa có thể được đảo ngược nhanh chóng.

5. Tín hiệu từ xa

Bộ phát của remote sẽ là bộ thu tín hiệu từ thiết bị đến hoạt động của cửa. Tập hợp tín hiệu này ở dạng sóng vô tuyến được mã hóa bằng bộ điều khiển từ xa và bộ thu. Như vậy, cổng có thể vận hành tự động nhờ có điều khiển từ xa làm điều khiển.

bộ mô tơ cổng tay đòn ITALY
bộ mô tơ cổng tay đòn ITALY

Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt cửa tự động

Bây giờ bạn đã biết chi tiết về hoạt động của cửa tự động và các thành phần chính của nó. Điều tiếp theo mà bạn cũng nên biết và nên biết trước khi thực sự lắp đặt cửa tự động, đó là 5 điều như sau.

1. Kiểm tra cấu trúc ban đầu

Bắt đầu từ việc kiểm tra cấu trúc ban đầu của cổng hàng rào mà bạn phải xem bức tường ban đầu là xi măng hay thép Và liệu nó có thể chịu được trọng lượng của cánh cửa mới mà bạn sẽ lắp đặt không? kiểm tra bánh xe và ray trượt kể cả trục phải được làm sạch Để có độ đặc mịn, không được cứng và không bị bẩn đề phòng sự cố đóng mở không thuận lợi dễ gây hỏng hóc. Nó cũng có thể làm cho cửa bị xoay và gây ra tai nạn.

2. Không dính các cửa lớn và nhỏ với nhau

Một trong những điều cần lưu ý là không nên lắp đặt cửa ra vào hoặc cửa nhỏ ở cùng ô với cửa chính, đặc biệt là cửa tự động, bởi vì nó có thể làm cho một phần của cửa nhỏ không đóng hoàn toàn, Điều này giúp cho hệ thống không gặp sự cố và nhanh hỏng cửa tự động.

3. Chọn vật liệu tốt

Chọn vật liệu cửa cẩn thận. Nếu dùng làm cửa gỗ Nên phủ một lớp chống mưa, chống mối mọt hoặc chọn sử dụng các loại cửa gỗ nhân tạo, tổng hợp sẽ luôn bền chắc. Ngoài ra, vấn đề cửa gỗ bị phồng do mưa. Gỗ sẽ ngấm nước và làm tăng trọng lượng của cửa lên 30%, do đó, mô tơ cửa dễ bị hỏng. Vì vậy, hầu hết những người lắp đặt cửa tự động đều chọn cửa thép hoặc inox.

4. Chọn kích thước phù hợp

Kích thước của cửa là một điều quan trọng khác mà bạn nên biết. Không làm cửa tự động quá dài. Vì càng để lâu, cửa sẽ dễ bị cong và khiến hệ thống remote không bao quát được hết các điểm của cửa. Việc đóng mở vì thế khó khăn và có thể xảy ra sự cố cửa bị hư hỏng, dễ gây tai nạn.

5. Chọn kiểu cửa dễ sử dụng

Cửa tự động được coi là dễ sử dụng là cửa trượt trái – phải. Loại nào được coi là ít gây ra vấn đề nhất và giá sẽ rẻ hơn so với cửa mở lên xuống tới 50% từ trước đến nay.

Dành cho những ai quan tâm đến việc lắp đặt cửa tự động. Bạn nên nghiên cứu kỹ những chi tiết này. Sẵn sàng lắp đặt đúng theo hướng dẫn của kỹ thuật viên và nâng động cơ lên ​​cao. Đặc biệt là những hộ có nhà thường xuyên gặp vấn đề về ngập lụt, để không làm hỏng động cơ cửa quá dễ dàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big