ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG CỬA TỰ ĐỘNG Ở NHỮNG NƠI CÔNG CỘNG

Cửa tự động là một trong những loại cửa được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau. Loại cửa này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như chủ sở hữu cơ ngơi, ngôi nhà mong muốn và có thể kể đến là một trong những loại cửa tốt nhất.

Nhiều người trong số các bạn thân yêu đã nhìn thấy cửa tự động ở những nơi công cộng hoặc những nơi khác, vì vậy trong bài viết này từ trang web Automaticdoor.vn, chúng tôi dự định xem xét những lợi ích của việc sử dụng cửa tự động ở những nơi công cộng và cung cấp cho bạn thông tin. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin.

Cửa kính tự động đóng mở showroom cửa hàng
Cửa kính tự động đóng mở showroom cửa hàng

Cửa tự động là gì?

Bạn chắc chắn đã nhìn thấy cửa tự động ở nhiều nơi khác nhau và thậm chí đã sử dụng chúng. Cần lưu ý rằng cửa tự động là loại cửa sử dụng cảm biến chuyển động hoặc điều khiển từ xa, đóng mở và cung cấp lối ra vào.

Một điểm rất quan trọng cần biết là cửa tự động sẽ di chuyển theo các hướng khác nhau và được làm theo nhiều mô hình khác nhau. Vật liệu được sử dụng để làm loại cửa này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng để làm cửa tự động. Cửa tự động được chế tạo theo nhiều cách khác nhau, tất cả đều mang lại hiệu quả rất tốt.

Trong số những nơi đã sử dụng cửa tự động ra vào có thể kể đến như sau:

 • Di chuyển cửa hàng
 • Cửa trượt trong ngân hàng
 • Cửa trượt trong bãi đậu xe nhà biệt thự
 • Cửa khu dân cư phức hợp
 • Cửa vào trung tâm dịch vụ và bệnh viện

Cần lưu ý rằng cơ sở hoạt động của những cánh cửa này không phức tạp chút nào, nhưng việc lắp đặt hệ thống thông minh của nó đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật.

Việc lắp đặt cửa tự động và hệ thống của nó nên được thực hiện bởi những người có tay nghề cao trong lĩnh vực này, và điều đương nhiên là bạn sẽ không thể lắp đặt một hệ thống cửa tự động với tất cả các thiết bị điện tử của nó.

Cửa ra vào cơ quan nhà nước đóng mở tự động
Cửa ra vào cơ quan nhà nước đóng mở tự động

Phân chia cửa tự động về chức năng:

Có nhiều loại cửa tự động về loại hoạt động, mỗi loại có thể được sử dụng cho một môi trường cụ thể. Cần lưu ý rằng việc phân chia cửa tự động về hiệu suất, chúng ta có thể kể đến như sau:

Cửa tự động cơ điện

Cần lưu ý rằng cửa tự động cơ điện được vận hành bằng bánh răng và hộp số. Ở loại cửa này sử dụng động cơ điện nhỏ nên có thể đóng mở cửa. Vì vậy, loại cửa tự động này sẽ là sự lựa chọn tốt cho những nơi mất điện liên tiếp.

Cửa khí nén tự động

Có thể thừa nhận rằng cửa khí nén tự động được vận hành bằng khí hoặc áp suất gió. Những loại cửa tự động này cần phải bảo dưỡng hàng tháng và ngoài ra chúng có nhiều nhược điểm đã làm cho những loại cửa này trở nên lỗi thời, ví dụ như cửa khí nén rất ồn và gây ô nhiễm tiếng ồn

Cửa thủy lực tự động

Cửa tự động thủy lực là một loại cửa tự động khác được sử dụng bằng cách ép dầu và chất lỏng. Ưu điểm của loại cửa này là chịu lực rất lớn và chuyển động đồng đều để đóng mở các loại cửa nặng.

Ngoài ra, cửa thủy lực có mức khấu hao ít nhất và sẽ rất phù hợp với những khu vực có lưu lượng người qua lại cao. Ở hầu hết các trung tâm thương mại và văn phòng, nhà hàng, bệnh viện,… nên sử dụng loại cửa thủy lực tự động này.

Cửa kính tự động cường lực tòa nhà
Cửa kính tự động cường lực tòa nhà

Các loại cửa tự động dựa trên loại ứng dụng:

Ngoài việc cửa tự động có sự phân chia đặc biệt dựa trên loại chức năng thì nó cũng có sự phân chia riêng dựa trên loại ứng dụng sẽ có trong bài viết này để các bạn làm quen hơn với loại cửa này. Trong số các loại cửa tự động dựa trên loại ứng dụng, có thể kể đến như sau:

Cửa kính tự động:

Điều đáng nói là cửa kính tự động rất phù hợp và hiệu quả cho những nơi đông đúc và bận rộn, ngoài ra sử dụng nó sẽ làm tăng vẻ đẹp của công trình lên gấp đôi. Loại cửa tự động này sẽ được thiết kế và sản xuất và bán ra thị trường với các loại sau:

 • Cửa kính xếp lớp
 • Cửa kính trượt
 • Cửa kính xoay và …

Cửa cổng tự động

Cửa tự động hay còn gọi là cửa cổng, đây là một trong những thiết bị cần thiết cho bất kỳ công trình nào. Chỉ bằng cách sử dụng điều khiển từ xa, cánh cửa này có thể được đóng mở và có thể ngăn chặn giao thông ở vị trí mong muốn.

Cửa cuốn tự động:

Cửa cuốn tự động rất thích hợp cho các cửa hàng, trung tâm thương mại. Các loại cửa này được thiết kế và làm theo các kích thước khác nhau; Vì lý do này, các chuyên gia nên kiểm tra vị trí về chiều dài, chiều rộng và chiều cao trước khi mua loại cửa này để bạn có cửa chớp phù hợp với nơi này.

Cửa cắt:

Cửa tự động dạng cắt rất thiết thực và phù hợp với không gian có mái che với chiều rộng nhỏ. Những cánh cửa này có vẻ ngoài rất hiện đại và phù hợp với mặt tiền của tòa nhà, sẽ chiếm ít diện tích khi xếp lại dưới mái nhà.

Cửa kính lùa 2 cánh đóng mở tự động
Cửa kính lùa 2 cánh đóng mở tự động

Ưu điểm của việc sử dụng cửa tự động ở những nơi công cộng

Chắc chắn, việc sử dụng cửa tự động có một số lợi thế đặc biệt, điều này đã dẫn đến việc sử dụng cửa tự động ngày càng nhiều. Trong số những ưu điểm của việc sử dụng cửa tự động là:

Tạo bảo mật là rất quan trọng ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào!

Trên thực tế, cửa tự động cung cấp sự an ninh cần thiết cho các tòa nhà thương mại và dân cư một cách rất thuận tiện và tuyệt vời, và bạn có thể đi qua chúng một cách an toàn trong trường hợp nguy hiểm.

Cửa tự động giúp mọi người trong những trường hợp khẩn cấp như thoát hiểm

Cần lưu ý rằng trong trường hợp khẩn cấp, các cửa có thể được mở theo bất kỳ hướng nào và thoát ra ngoài.

Một ưu điểm rất quan trọng khác của cửa tự động là dễ sử dụng và tiện lợi.

Điều này có nghĩa là mọi người có thể đi qua nó mà không cần sự can thiệp của tay và không còn phải lo lắng về việc mở những cánh cửa nặng nề bằng áp lực tay.

Trong các khu phức hợp thương mại và văn phòng, nó có thể rất hiệu quả và làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi nhìn thấy cửa tự động ở lối vào của một tòa nhà và sẽ tìm thấy một tâm lý hoàn toàn tích cực đối với nơi đó.

Cửa tự động có thể phù hợp và thiết thực cho người khuyết tật, đặc biệt nếu các loại cửa này được sử dụng trong các môi trường khác nhau! Vì vậy, một trong những ưu điểm quan trọng nhất của việc sử dụng cửa tự động là dễ sử dụng cho người khuyết tật, giúp họ tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với môi trường trong nhà.

Cửa chính tòa nhà đóng mở tự động
Cửa chính tòa nhà đóng mở tự động

Nhiều kiến ​​trúc sư khuyên bạn nên sử dụng cửa tự động điện

Bởi vì cửa điện ngoài vẻ đẹp của không gian, chiếm ít diện tích hơn các loại khác, vì vậy việc lắp đặt chúng ở những nơi thiếu không gian sẽ rất thiết thực và tiện lợi.

Điều quan trọng nhất cần biết là bằng cách sử dụng những cánh cửa này, bạn có thể kiểm soát lượng xe cộ qua lại và ngăn chặn giao thông.

Một điểm đáng lưu ý nữa là hệ số an toàn của cửa tự động rất cao nên nhân viên an ninh có thể kiểm soát từ xa, hạn chế ra vào của người dân.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc giảm chi phí kinh doanh của mình, sử dụng cửa tự động là một cách tuyệt vời để đạt được điều này.

Cửa tự động chỉ mở nếu có người được cảm biến phát hiện, do đó ngăn nhiệt thoát ra vào mùa đông và nhiệt xâm nhập vào mùa hè.

Ngày nay, tiết kiệm năng lượng là một nguyên tắc rất quan trọng và cần thiết mà tất cả mọi người phải tuân thủ. Sẽ có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng các thiết bị và phương tiện đặc biệt. Điều đáng chú ý là cửa tự động chắc chắn hoạt động như một chất cách nhiệt, giúp giảm chi phí hóa đơn và ngăn ngừa thất thoát năng lượng và nhiên liệu.

Một ưu điểm rất quan trọng khác của cửa điện hay cửa tự động là khả năng cách âm và giảm ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường trong nhà

Như bạn đã biết, nhiều loại bệnh khác nhau đã lây lan trên khắp thế giới và đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới. Cần lưu ý rằng với việc sử dụng cửa tự động, không cần phải tiếp xúc tay với những cửa đó, và đây có thể là một giải pháp tốt để giảm số người mắc các bệnh truyền nhiễm.

Sử dụng loại cửa này là một cách hợp lý để giảm thiểu ô nhiễm cho bệnh viện và nhà máy sản xuất thực phẩm, nơi vệ sinh là rất cần thiết và rất quan trọng; Cũng có thể thừa nhận rằng cửa tự động sẽ đóng mở nhanh chóng, giúp ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào môi trường.

Bạn nên biết rằng cửa tự động có tiêu chuẩn thế giới cao nhất và được sản xuất với sức mạnh và độ bền cao.

Cửa cổng nhôm đúc trượt gấp 4 cánh
Cửa cổng nhôm đúc trượt gấp 4 cánh

Các bộ phận khác nhau của cửa tự động:

Cửa tự động bao gồm các bộ phận khác nhau. Mỗi thành phần điện tử phải ở vị trí riêng của nó. Nhìn chung, các thành phần chính của cửa tự động bao gồm:

 • Động cơ điện
 • Bảng điện tử
 • Điều khiển từ xa
 • Cảm biến – mắt
 • Thiết bị bảo vệ
 • Bánh răng và hộp số
 • Khóa điện và cơ học

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big