Ưu điểm và nhược điểm cổng sắt mỹ nghệ

Ấn tượng đầu tiên đối với cả khách và người qua đường của ngôi nhà của bạn là hàng rào có cổng. Nó bao quanh lãnh thổ của một khu đất tư nhân, vì vậy nó là một loại thẻ thăm viếng của cư dân trong ngôi nhà này. Chủ sở hữu chọn cổng nào, người ta có thể đánh giá sở thích và tình trạng vật chất của họ. Không có gì ngạc nhiên khi những cánh cửa có các yếu tố rèn được coi là đẹp nhất, bởi vì chúng có thể được trang trí bằng các loại hoa văn khác nhau, thể hiện trí tưởng tượng của bạn một cách đầy đủ nhất.

cua cong thep ốp tôn 1 mặt
cua cong thep ốp tôn 1 mặt

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Tính năng chính của cửa với các yếu tố giả mạo là vẻ ngoài hấp dẫn của chúng. Tùy thuộc vào những chi tiết bạn chọn để trang trí chân cổng, bạn có thể nhận được một kết quả khác. Một cổng đơn giản với trang trí tối thiểu sẽ trông đẹp mắt trong bối cảnh của một tòa nhà hiện đại. Và bên cạnh ngôi nhà, thường được mô tả là một lâu đài thời trung cổ, tốt hơn hết bạn nên lắp đặt một chiếc cổng được trang trí sang trọng sẽ biến ngôi nhà của bạn thành một pháo đài thực sự.

Cổng thép rèn nghệ thuật là một quá trình đòi hỏi người thợ không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn cả trí tưởng tượng phong phú. Đó là lý do tại sao sự xuất hiện của cổng và hàng rào rất được coi trọng. Thông thường, đây là một tác phẩm độc quyền được thực hiện theo các bản phác thảo riêng lẻ.

Những cánh cửa như vậy luôn trông hấp dẫn. do thực tế là các yếu tố giả mạo trông tuyệt vời trên nền của tất cả các vật liệu khác. Rèn nghệ thuật có thể bổ sung hoàn hảo cho các cấu trúc lượn sóng, hàng rào kim loại và gạch. Những cổng như vậy sẽ trang trí địa điểm theo bất kỳ phong cách nào hạn chế hoặc mộc mạc táo bạo.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù có vẻ ngoài đẹp đẽ và mỏng manh nhưng những sản phẩm như vậy thực sự khá bền. Các công trình xây dựng không sợ thời tiết xấu hay thời gian. Để các cổng mới chắc chắn sẽ phục vụ bạn trong hơn một năm, bạn nên xử lý chúng bằng một lớp bảo vệ có thành phần đặc biệt hoặc phủ chúng bằng một tấm che thích hợp trên đầu.

Trong một số trường hợp, vẻ đẹp của những cánh cửa giả được che giấu bởi một lớp ván sóng bổ sung, chỉ cho phép những người bước vào sân trong chiêm ngưỡng cấu trúc.

Thiết kế này trông đặc biệt ấn tượng vào mùa hè, khi các yếu tố giả được bổ sung bởi những cây leo sống bện cổng từ cả hai phía.

Cuối cùng, lợi ích cuối cùng là thân thiện với môi trường. Chất liệu tạo nên các mẫu kim loại bền chắc, an toàn cho bạn và thiên nhiên xung quanh.

cổng sắt mỹ ghệ ốp tôn lam sóng
cổng sắt mỹ ghệ ốp tôn lam sóng

Công trình

Có một số loại cổng chính. Một bậc thầy tài năng, nếu muốn, có thể trang trí từng thiết kế bằng một mẫu phù hợp. Và nếu cần, bạn cũng có thể tự sửa các bộ phận bằng cách sử dụng phương pháp hàn thông thường.

Mở xoay

Loại sản phẩm này được coi là cổ điển. Cổng xoay đơn giản được sử dụng ở nhiều khu vực ngoại thành. Chúng mở bằng tay, mở theo nhiều hướng khác nhau. Cổng mở đẹp trông gọn gàng và đồng thời rất đẹp. Thiết kế này được kết hợp tốt nhất với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển. Cổng xoay có thể được trang trí bằng các đường hàn ở các góc hoặc hoa văn đẹp mắt trên toàn bộ bề mặt.

Co lại

Tùy chọn cổng phổ biến thứ hai là trượt. Chúng, không giống như mở xoay, luôn chắc chắn và tự động mở. Cánh cửa cuốn sang một bên, mở lối đi. Phương án này có nhiều ưu điểm, thứ nhất là bạn không cần phải ra khỏi xe để mở cổng. Thứ hai, một thiết kế như vậy tiết kiệm đáng kể không gian trên cơ sở. Cả ở bên này và bên kia cổng, bạn có thể đặt những luống hoa gọn gàng hoặc những bức tượng nhỏ thấp.

Cần lưu ý rằng không chỉ các loại cấu trúc cửa khác nhau, mà cả các vật liệu được sử dụng bởi các nhà sản xuất. Thông thường, lãnh thổ của sân trong được bảo vệ bởi những cánh cổng sắt chắc chắn. Ít phổ biến hơn là các sản phẩm bằng gỗ hoặc mô hình làm bằng ván sóng. Chúng rẻ hơn, vì vậy chúng phù hợp với những người đã dành toàn bộ ngân sách để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Cửa gỗ được trang trí bằng những tấm kim loại mỏng có hoa văn tinh xảo.

Ở hai bên cổng, trong hầu hết mọi trường hợp, đều có những cây cột. Đây là một sự đảm bảo cho sự ổn định của cổng của bạn. Và để làm cho chúng đẹp hơn, chúng được trang trí bằng các loại ngọn khác nhau. Các tấm tôn lạnh này có thể được tạo hình, hình tam giác hoặc hình tròn.

Cài đặt

Nhiều người thích giao phó việc cài đặt cho các chuyên gia có kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tự mình làm mọi thứ, thì bạn cần biết tất cả các tính năng của quy trình này.

Quá trình cài đặt bắt đầu với việc sắp xếp các cột. Chọn một địa điểm phù hợp. Mặt đất trong khu vực lắp đặt không được quá mềm và bề mặt phải đủ bằng phẳng để các cột có cùng độ cao. Đánh dấu vị trí cho chúng và đào hố sâu 110 cm.

Cột được cắt từ một ống rắn và sẽ được sử dụng để cố định cổng một cách an toàn. Chiều dài của nó phải được tính toán sao cho 110 cm vẫn nằm dưới lòng đất, với phần mặt đất có chiều cao cần thiết. Để cây cột không bị mục nát theo thời gian, hãy xử lý chúng đúng cách. Lau bằng hợp chất đặc biệt, tẩy dầu mỡ, sau đó loại bỏ mảng bám bằng giẻ. Nếu bạn không có sẵn hợp chất chống ăn mòn thích hợp, hãy sử dụng xăng. Nó có các đặc tính bảo vệ tương tự.

Khi bề mặt của đường ống được xử lý, bạn có thể chôn các trụ vào hố, phủ đất lên và đầm kỹ. Đối với sức mạnh của cấu trúc, hố cũng phải được lấp đầy bằng dung dịch cát trộn với xi măng. Trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo, bạn cần đợi cho đến khi thành phần xi măng khô hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn phải cài đặt chống va đập. Chúng được cài đặt theo nguyên tắc giống như giá đỡ. Cân bằng nền tảng trước khi cài đặt cổng. Cánh của cổng cũng phải gọn gàng và mịn màng. Nếu có bất kỳ gờ hoặc cạnh không bằng phẳng nào, bạn có thể sử dụng máy mài để cắt bề mặt. Kiểm tra xem các bộ phận có khớp không và chúng có mở ra khi bạn điều chỉnh chúng không.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy sắp xếp các mảnh và sử dụng hàn để cố định tất cả các mảnh vào cột. Nếu cửa được làm bằng ván sóng hoặc vật liệu dày và bền khác, thì chúng nên được trang trí bằng các chi tiết giả sau khi bạn cố định cổng.

Trước khi gắn các bộ phận, hãy suy nghĩ trước về vị trí của chúng và vẽ một bản phác thảo trên giấy. Điều này sẽ giúp bạn tự tin rằng cổng sẽ trông thực sự tốt. Đối với việc buộc chặt các bộ phận, đầu tiên các miếng chèn nhỏ, sau đó là các miếng chèn lớn được cố định. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn trang trí cổng bằng hoa văn sắt rèn trông giống như đuôi công, bạn nên bắt đầu từ trên cùng và dần dần đi xuống. Khi chúng đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành vặn van và các điểm dừng đặc biệt.

Tính năng chăm sóc

Sau khi lắp đặt cổng sắt rèn, hãy nhớ làm quen với các quy tắc chăm sóc chúng. Vì các cửa liên tục ở trong sân, nhiệt độ có thể giảm và thay đổi thời tiết có thể làm hỏng đáng kể vẻ ngoài của chúng. Để cấu trúc phục vụ bạn trong hơn một năm, hoặc thậm chí hơn một thập kỷ, chúng cần được chăm sóc đúng cách.

Không để khung cửa tiếp xúc với các tác động cơ học như va đập hoặc trầy xước, để những thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ không làm hỏng các hoa văn và bề mặt cửa cổng, chúng phải được làm sạch thường xuyên. Trước khi lắp đặt, bề mặt kim loại được xử lý bằng các giải pháp đặc biệt. Chúng rửa sạch theo thời gian, vì vậy nó phải được áp dụng lại. Và tất cả các bộ phận chuyển động, chẳng hạn như bản lề, phải được bôi trơn thường xuyên.

Các tính năng chăm sóc phụ thuộc vào khí hậu bạn sống. Nếu trời nắng nóng thì cần phủ lên bề mặt kim loại một lớp sơn chống nóng chuyên dụng. Anh ta không chỉ loại bỏ mặt trời mà còn bảo vệ kim loại. Điều tương tự cũng có thể nói về các loại sơn chống băng giá giúp bảo vệ các cổng sắt rèn khỏi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt. Sáp trơn có thể được sử dụng thay thế cho sơn chịu nhiệt. Chà các trụ và hoa văn giả lên đó, cổng của bạn sẽ không chỉ được bảo vệ khỏi nắng nóng một cách đáng tin cậy mà còn giữ được vẻ hấp dẫn, tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời.

Để làm sạch bề mặt, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm đặc biệt được bán ở dạng bình xịt, bột hoặc khăn ướt. Tùy chọn thuận tiện nhất là bình xịt.

Nhưng việc sử dụng bột không được khuyến khích. Chúng có thể làm hỏng bề mặt và loại bỏ lớp chống ăn mòn hoặc bất kỳ lớp phủ bảo vệ nào khác.

bộ cửa cổng tự động âm sàn biệt thự
bộ cửa cổng tự động âm sàn biệt thự

VÍ DỤ

Cửa thép luôn đẹp. Hầu như tất cả các thiết kế là cá nhân và không giống nhau. Nhưng với các ví dụ phổ biến, bạn có thể tin rằng các cổng giả thực sự có khả năng trở thành một vật trang trí thực sự của cơ sở.

Cổ điển nghiêm ngặt

Những cánh cửa như vậy trông tuyệt vời trên nền của một tòa nhà gạch cổ điển với cùng một hàng rào gạch. Các cửa trước bằng kim loại màu đen một mảnh được bổ sung bởi một cấu trúc rèn kiểu dáng đẹp. Phần chính của sản phẩm là mờ đục. Điều này có nghĩa là cốt truyện riêng tư của bạn sẽ bị ẩn khỏi những con mắt tò mò và bạn sẽ cảm thấy an toàn. Các yếu tố sai bao gồm các đường thẳng và các lọn tóc đẹp nằm ở giữa. Mô hình này là dễ chịu cho mắt.

Chủ nghĩa tối giản

Tùy chọn thứ hai là cổng, chỉ được trang trí bằng các chi tiết sắt rèn ở trên cùng. Chúng có vẻ đáng tin cậy hơn và chắc chắn che giấu nhiều hơn những thiết kế chỉ bao gồm các yếu tố giả mạo. Màu sắc rất cơ bản: sự kết hợp giữa màu đỏ và đen luôn có vẻ đôi bên cùng có lợi, ngay cả trên nền của một ngôi nhà gạch màu xám.

Trong suốt

Ví dụ cuối cùng là một cánh cổng được làm hoàn toàn bằng các thanh kim loại tốt. Những cổng như vậy thường được làm theo thứ tự để mọi người có thể nhìn thấy vẻ đẹp của địa điểm và khu vực xung quanh. Bên trong khung màu đen chắc chắn, có những hoa văn thú vị tạo thành một bố cục hài hòa có thể làm hài lòng nhiều người. Nó kết hợp các đường thẳng với các lọn tóc đẹp. Không có gì thêm, nhưng chúng trông nguyên bản.

Bất kể cổng của bạn được làm bằng thép, ván sóng hay gỗ, bạn luôn có thể trang trí chúng bằng các yếu tố giả mạo. Và bạn có thể chắc chắn rằng những đồ trang trí như vậy sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của cổng và làm cho cơ sở thực sự sang trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big