6 BƯỚC KHẮC PHỤC SỰ CỐ CỦA ĐỘNG CƠ CỔNG TAY ĐÒN

Khi chúng hoạt động bình thường, cổng xoay tự động sẽ thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy. Tuy nhiên, giống như bất cứ thứ gì có bộ phận chuyển động phức tạp, cổng tự động đôi khi có thể bị hỏng hoặc cần sửa chữa. Trong một số trường hợp, những sửa chữa này có thể chỉ yêu cầu những sửa chữa đơn giản mà bạn có thể tự hoàn thành. Trong các trường hợp khác, bạn có thể yêu cầu một chuyên gia.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải với cổng tự động của mình là bộ điều khiển cánh tay đòn không thể mở hoặc đóng cổng. Nếu điều này xảy ra, dưới đây là sáu bước khắc phục sự cố bạn có thể thực hiện để tìm ra gốc rễ của vấn đề.

CÔNG TY SỬA MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG
CÔNG TY SỬA MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG

KIỂM TRA THIỆT HẠI VẬT CHẤT

Nếu cổng tự động của bạn không mở, điều đầu tiên bạn nên làm là xác định xem cánh tay đòn có bị lỏng hoặc bị hỏng hay không. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bản lề của cổng không bị kẹt hoặc gãy. Nếu bạn nhận thấy cánh tay đòn hoặc bản lề trên cổng bị rỉ sét, võng, cong hoặc hư hỏng, những bộ phận này cần được sửa chữa hoặc thay thế bởi thợ chuyên nghiệp.

DỌN SẠCH MỌI MẢNH VỤN

Nếu bạn xác định rằng tay đòn và bản lề của cổng không có lỗi, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng không có bất kỳ mảnh vụn nào chặn đường đi của cổng. Hầu hết các cổng sẽ không mở nếu họ cảm thấy có gì đó cản trở. Chỉ cần loại bỏ các vật cản xung quanh cổng xoay của bạn là có thể giúp nó hoạt động trở lại.

KIỂM TRA CẢM BIẾN AN TOÀN

Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ vật cản nào có thể nhìn thấy được, bạn có thể gặp vấn đề với cảm biến của cổng. Trước tiên, hãy đảm bảo mắt ảnh của bạn không bị bẩn, nhòe hoặc bị che phủ bởi mạng nhện. Đôi khi, nếu thấu kính bị bẩn, cánh tay đòn của cổng có thể không phản hồi.

Hơn nữa, mắt chụp ảnh của bạn có thể đã bị lệch. Nếu không có đường dẫn rõ ràng giữa các cảm biến, chúng không thể phát hiện ra nhau và sẽ ngừng hoạt động. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần căn chỉnh lại chúng và đảm bảo chúng quay mặt vào nhau.

Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI
Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI

XÁC ĐỊNH XEM ĐÓ CÓ PHẢI LÀ SỰ CỐ MÁY MÓC KHÔNG

Nếu cảm biến của bạn rõ ràng và thẳng hàng, điều tiếp theo bạn có thể làm là cắt nguồn điện cho cổng, ngắt kết nối tay đòn và cố gắng mở hoặc đóng nó theo cách thủ công. Nếu bạn không thể di chuyển cổng của mình, có thể có vấn đề về cấu trúc sâu hơn cần được chuyên gia điều tra.

KIỂM TRA XEM LỆNH “GIỮ” CÓ ĐƯỢC KÍCH HOẠT HAY KHÔNG

Nếu cổng tự động của bạn xoay tự do khi ngắt kết nối với nguồn điện, bạn có thể gặp sự cố về điện trên tay. Để xác định xem đây có phải là trường hợp hay không, trước tiên hãy tìm hiểu xem lệnh “giữ mở” có vô tình bị bật hay không. Nếu lệnh được kích hoạt, bạn chỉ cần tắt nó đi để cổng của bạn hoạt động trở lại.

CÀI ĐẶT LẠI

Nếu lệnh “giữ” không phải là vấn đề, bạn có thể thử đặt lại toán tử. Mất điện và dao động điện có thể khiến bộ điều khiển cổng cánh tay đòn của bạn gặp trục trặc. Do đó, việc đặt lại nó có thể giúp các bộ phận điện hoạt động trở lại.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiểu cổng mở cánh của mình gặp vấn đề gì, hãy gọi cho các chuyên gia tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để được trợ giúp!. Tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia để đảm bảo bạn không gây thêm thiệt hại cho người vận hành cổng hoặc khiến bản thân bị thương khi làm việc với các bộ phận điện.

Mô tơ cổng mở tay đòn MASTIFF
Mô tơ cổng mở tay đòn MASTIFF

KẾ HOẠCH BẢO TRÌ TOÀN DIỆN CHO CỔNG TỰ ĐỘNG

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi muốn hệ thống cổng xoay tự động của bạn hoạt động đáng tin cậy trong nhiều năm tới. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp chương trình bảo trì theo kế hoạch cho tất cả các sản phẩm thương mại và dân dụng. Sau khi bạn đăng ký, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ định kỳ đến nhà bạn và kiểm tra hệ thống cổng của bạn để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ phát hiện được những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn, nhờ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA CỔNG Ở HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn cần trợ giúp để xác định lý do tại sao bộ điều khiển cổng tay đòn của bạn không hoạt động, bạn có thể liên hệ với nhóm hiểu biết tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi lắp đặt, sửa chữa và bảo trì tất cả các loại cổng dân cư và các kỹ thuật viên được cấp phép của chúng tôi có kiến ​​thức, công cụ và thiết bị để hoàn thành công việc đúng cách. Chúng tôi cũng cung cấp các bộ phận và phụ kiện bạn cần để sửa chữa hoặc cập nhật cổng tự động của mình.

Nếu bạn muốn nhận báo giá miễn phí cho một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chúng, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong tám chi nhánh của chúng tôi ở HỒ CHÍ MINH.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big