7 bước lắp đặt thiết bị mở cổng tự động tay đòn

Những gì bạn cần:

 • Thước thủy, Ống căn nước
 • Bút chì
 • Máy khoan điện
 • Kẹp
 • Bộ mở cổng tự động
 • Ốc vít
 • Bu lông

Cổng làm cho sân của bạn an toàn hơn, ngăn chặn những kẻ xâm nhập xâm nhập vào tài sản của bạn mà không được phép. Với việc lắp đặt thiết bị mở cổng, bạn có thể thêm thiết bị mở tự động vào bất kỳ cổng nào. Cánh cổng nặng nề của bạn trước đây khó mở giờ sẽ mở ra chỉ bằng một nút nhấn. Quá trình cài đặt đủ đơn giản để tự làm, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn này để hoàn thành dự án mở cổng của bạn.

bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe
bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe

Chuẩn bị cài đặt thiết bị mở cổng

Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho dự án của mình, hãy thực hiện các bước chuẩn bị sau đây.

Chọn thiết bị mở cổng phù hợp

Khi bạn mua sắm, bạn sẽ tìm thấy nhiều kiểu cổng tự động và thiết bị mở cổng được bán với các tính năng bổ sung giúp cuộc sống thuận tiện hơn. Một số trong số này bao gồm:

 • Điều khiển từ xa: Cho phép bạn mở và đóng cổng từ xa
 • Bảng điều khiển năng lượng mặt trời: Giảm chi phí năng lượng bằng cách cung cấp năng lượng cho dụng cụ mở của bạn bằng ánh sáng mặt trời
 • Hẹn giờ : Đặt cổng của bạn mở và đóng vào những thời điểm đã đặt mỗi ngày
 • Đảo ngược an toàn : Ngăn cổng của bạn đóng lại nếu chúng tiếp xúc với thứ gì đó
 • Cảm biến nhiệt : Gửi cho bạn cảnh báo nếu thiết bị của bạn quá nóng

Chuẩn bị cổng của bạn

Lắp đặt thiết bị mở cổng tự động chỉ hoạt động nếu cổng được đặt ở giữa và bằng phẳng. Nếu bạn có hai cổng, chúng cần treo đều nhau. Kiểm tra điều này bằng cách sử dụng thước thủy và ống căn nước. Cổng của bạn phải xoay tự do để mở và đóng, và bạn nên đặt dụng cụ mở ở nơi không cản trở luồng giao thông bình thường.

Mở hộp thiết bị cổng của bạn

Trước khi lắp đặt bộ thiết bị mở cổng mới của bạn, hãy mở hộp và đảm bảo bộ dụng cụ này có giá đỡ, kẹp, bu lông, vít, hộp điều khiển và cần mở cổng. Dụng cụ mở bằng năng lượng mặt trời cũng nên đi kèm với một tấm năng lượng mặt trời nhỏ và hộp pin. Bên trong cũng nên có sách hướng dẫn với hướng dẫn từng bước về cách cài đặt thiết bị mở cổng tự động và cách khắc phục sự cố.

Kết nối và kiểm tra thiết bị mở tự động

Thiết bị mở cổng của bạn sẽ mở và đóng cổng của bạn bằng một cánh tay truyền động. Cánh tay gắn vào cửa cổng hiện tại của bạn và xoay cổng bằng cách kéo dài và rút một thanh cơ giới.

Trước khi gắn thiết bị mở cổng mới của bạn vào cổng, hãy kiểm tra để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. Cắm cần truyền động vào hộp điều khiển, sau đó kết nối hộp điều khiển với nguồn điện. Hình dung vị trí và cách thức mở sẽ ngồi trên cổng của bạn.

Lắp đặt giá treo

Đánh dấu một đường bằng bút chì ở giữa trụ cổng nơi bạn sẽ lắp thiết bị mở. Bạn sẽ làm điều này ở cả hai bên nếu bạn cài đặt dụng cụ mở trên hai cổng.

Nếu lắp đặt thiết bị mở cổng tự động trên cột gỗ, hãy khoan trước các lỗ để gắn giá đỡ của bạn bằng vít được cung cấp. Sau đó gắn giá đỡ của bạn vào vị trí trên các đường trung tâm này, khớp chúng với nhau. Nếu không, bạn có thể sẽ bắt chặt các giá đỡ của mình vào trụ cổng kim loại.

Lắp đặt cánh tay mở cổng

Gắn động cơ cổng cánh tay truyền động của bạn vào giá đỡ bằng bu lông được cung cấp. Miệng của cánh tay phải được thiết kế để giữ cổng an toàn và có thể bắt vít vào một cách đơn giản. Đảm bảo tất cả các giá đỡ và kẹp được gắn chặt vào cổng và trụ.

bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn ITALY
bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn ITALY

Cài đặt hộp điều khiển

Sử dụng máy khoan và vít của bạn để gắn hộp điều khiển của bạn vào trụ cổng. Hộp điều khiển của bạn có thể đi kèm với các giá đỡ bổ sung nếu nó kẹp trực tiếp vào trụ cổng kim loại.

Gắn và kết nối nguồn điện

Đấu dây hoặc tay đòn cổng của bạn vào hộp điều khiển bằng cách sử dụng bất kỳ đầu nối dây hoặc hộp nối nào đi kèm với bộ thiết bị của bạn. Đảm bảo không vượt qua bất kỳ dây đỏ và trắng nào.

Nếu sử dụng hộp pin hoặc nguồn điện tấm năng lượng mặt trời, bạn sẽ cần gắn chúng vào trụ cổng giống như cách bạn lắp đặt hộp điều khiển. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy kết nối hộp điều khiển của bạn với nguồn điện. Công cụ mở cổng của bạn hiện đã sẵn sàng để chạy!

Điều chỉnh cài đặt hộp điều khiển

Mở hộp điều khiển và hiệu chỉnh giới hạn đóng mở cổng của bạn. Nếu thiết bị của bạn có bộ hẹn giờ hoặc các tính năng khác, bạn có thể thiết lập chúng ngay bây giờ.

Kiểm tra thiết bị mở cổng tự động

Sử dụng hộp điều khiển, bàn phím hoặc điều khiển từ xa của thiết bị mở cổng để đảm bảo nó mở và đóng theo cách bạn muốn.

Tự lắp đặt thiết bị mở cổng so với thuê chuyên gia

Quá trình lắp đặt cho thiết bị mở cổng tự động có thể mất tới năm giờ và thường chỉ cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị của bạn. Đây là một dự án tương đối đơn giản dành cho những chủ nhà tiện dụng, nhưng thực hiện nó dưới dạng đồ tự làm có thể làm mất hiệu lực bảo hành sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thuê một chuyên gia cài đặt cổng địa phương với giá khoảng 2-3 triệu / bộ. Một thiết bị phức tạp hơn có thể tốn từ 3 – 5 triệu để cài đặt. Chi phí này có thể đáng để đảm bảo rằng quá trình cài đặt thiết bị mở cổng của bạn diễn ra suôn sẻ. Công việc điện đi kèm với nguy cơ bị điện giật và việc lắp đặt không đúng cách có thể làm hỏng động cơ cổng của bạn.

Nếu bạn tự cài đặt thiết bị mở cổng nhưng gặp sự cố với căn chỉnh hoặc kết nối, chuyên gia có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

ráp mô tơ cổng nhôm đúc mở 2 cánh tự động
ráp mô tơ cổng nhôm đúc mở 2 cánh tự động

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí lắp đặt cổng mở là bao nhiêu?

Có thể tốn từ 16 triệu – 68 triệu để mua và lắp đặt thiết bị mở cổng. Bạn có thể sử dụng các bộ thiết bị làm sẵn đi kèm với hướng dẫn lắp đặt. Nếu bạn thuê một người lắp đặt cổng chuyên nghiệp để xử lý công việc, bạn sẽ phải trả trung bình 1- 3 triệu.

Bạn có thể chuyển đổi cổng thủ công thành cổng điện không?

Có, bạn có thể chuyển đổi cổng thủ công sang hoạt động bằng điện. Cài đặt một động cơ và một thiết bị mở từ một bộ cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ cổng nào để nó có thể tự động mở và đóng. Đảm bảo mua đúng loại dụng cụ mở cho kiểu cổng của bạn. Ví dụ, một số dụng cụ mở dành riêng cho cổng xoay, trong khi những dụng cụ khác dành cho cổng trượt.

Cửa điện có thể bị mở cưỡng bức không?

Cổng điện có thể bị cưỡng bức mở nếu ai đó tác dụng đủ lực vào cạnh xa nhất so với giá đỡ. Bạn có thể giảm rủi ro này bằng cách thêm khóa điện vào thiết bị mở cổng. Tuy nhiên, thiết bị mở cổng tự động thường giúp ngăn chặn những kẻ xâm nhập, đặc biệt là khi được kết hợp với hệ thống chiếu sáng ngoài trời và camera an ninh.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big