CẢM BIẾN AN TOÀN CỬA GARA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cảm biến an toàn là một phần của hệ thống cửa gara tự động. Cảm biến an toàn có thể ngăn ngừa các tai nạn liên quan đến cửa gara tự động, có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng cho ô tô của bạn và gây thương tích hoặc tử vong cho người hoặc động vật. Theo truyền thống, cảm biến cửa gara là cảm biến cơ học, với cửa sẽ đảo ngược do tiếp xúc vật lý với vật thể; tuy nhiên, hiện nay, các cảm biến hiện đại được sử dụng rộng rãi. Nhưng cảm biến an toàn cửa gara hoạt động như thế nào?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cảm biến an toàn cửa và cách chúng thực sự hoạt động.

Cửa kính - cửa cuốn đóng mở tự động
Cửa kính – cửa cuốn đóng mở tự động

CẢM BIẾN AN TOÀN CỬA GARA TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Cảm biến an toàn cửa gara là một hộp đen nhỏ được đặt cách sàn nhà vài inch ở hai bên cửa gara. Cảm biến an toàn cửa gara thường cho biết thiết bị đã được bật.

CẢM BIẾN AN TOÀN CỬA GARA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cảm biến an toàn cửa gara là cảm biến mắt ảnh hồng ngoại được đặt ở hai bên cửa. Hai cảm biến an toàn này tạo ra một đường vô hình ngang qua cửa gara để phát hiện khi có vật cản, ngăn cửa gara đóng và đảo chiều.

Các tính năng an toàn của cảm biến an toàn cửa gara khiến chúng trở thành một bộ phận quan trọng của cửa gara đang hoạt động và bạn cần sửa chúng ngay khi nhận thấy chúng không hoạt động.

cửa kính và cửa cuốn tự động quận 3
cửa kính và cửa cuốn tự động quận 3

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ BIẾT NẾU CẢM BIẾN AN TOÀN CỬA GARA CỦA BẠN KHÔNG HOẠT ĐỘNG?

Giống như bất kỳ công nghệ nào, cảm biến an toàn cửa gara có thể gặp trục trặc theo thời gian. Bạn thường có thể biết có điều gì đó không ổn với cảm biến an toàn nếu cửa gara không đóng hết cỡ, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trên đường đi của nó. Cửa gara cũng có thể nảy lên xuống thay vì mở hoặc đóng hoàn toàn.

Cảm biến ánh sáng sẽ nhấp nháy màu đỏ để cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra cảm biến nếu nhận thấy cửa hoạt động bất thường. Tin tốt là bạn thường có thể tự mình xác định được vấn đề.

bộ cửa kính lùa 2 cánh văn phòng bình dương
bộ cửa kính lùa 2 cánh văn phòng bình dương

Dưới đây là một số lý do khiến cảm biến an toàn ngừng hoạt động:

  • Dây cảm biến bị lỏng
  • Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời
  • Mắt ảnh bị lệch
  • Mắt ảnh bẩn hoặc ướt

Vì vậy, nếu cảm biến an toàn cửa của bạn gặp những vấn đề này và ngừng hoạt động, hãy gọi cho chuyên gia để sửa chữa hoặc thay thế chúng.

Bạn có lo lắng về cảm biến an toàn cửa gara của mình không? Hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để biết mọi vấn đề về cảm biến an toàn của bạn ngay hôm nay!

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, các chuyên gia về cửa gara của chúng tôi được đào tạo để giải quyết tất cả các vấn đề về cửa gara, bao gồm cả các vấn đề về cảm biến an toàn. Chúng tôi là chuyên gia xử lý các cảm biến an toàn cửa gara và có thể chẩn đoán các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp và giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Nếu cần các bộ phận mới, chúng tôi sẽ cung cấp chúng cho bạn.

Vì vậy, cho dù bạn gặp vấn đề về cửa gara hay bạn muốn chúng tôi kiểm tra và sửa chữa các cảm biến an toàn của bạn, hãy gọi cho công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT ngay hôm nay!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big