Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn cửa công nghiệp?

Một cổng được lựa chọn đúng cách có nghĩa là thoải mái và đáng tin cậy. Loại của nó đặc biệt quan trọng ở bất cứ nơi nào nó được mở ra và đóng lại nhiều lần trong ngày. Đây là lý do tại sao việc lựa chọn một cửa công nghiệp có thể rất khó khăn. Sự trơn tru và thoải mái của công việc hàng ngày có thể phụ thuộc vào nó, và bất kỳ sự bất tiện nào sẽ trở nên nặng nề hơn nhiều trong trường hợp này. Cùng tìm hiểu cách chọn cửa công nghiệp nhé!

cổng lùa tự động nhà máy - xí nghiệp
cổng lùa tự động nhà máy – xí nghiệp

Cửa công nghiệp có đặc điểm gì?

Cổng công nghiệp chắc chắn khác với cổng được lắp đặt, ví dụ, trong các ngôi nhà một gia đình, mặc dù thoạt nhìn đôi khi chúng trông giống nhau. Chúng được sử dụng để lắp đặt trong hội trường, nhà máy công nghiệp hoặc nhà kho. Chúng thường có kích thước lớn hơn nhiều so với cổng tiêu chuẩn – cho phép các phương tiện, máy móc, hàng hóa hoặc thiết bị lớn ra vào. Chúng cũng nặng hơn .

Điển hình cho cửa công nghiệp là sử dụng nhiều, chúng thường được mở và đóng nhiều lần trong ngày, trong khi nhà để xe gia đình chỉ mở một vài lần trong ngày. Do đó, cả bản thân cổng và ổ đĩa phải rất bền. Trong thực tế, điều này có nghĩa là cần phải sử dụng các vật liệu và loại cấu trúc được lựa chọn cẩn thận. Trong số những thứ khác, khả năng chống ăn mòn là rất quan trọng, đó là lý do tại sao các vật liệu như nhôm hoặc thép mạ kẽm được sử dụng.

Hiện nay, người mua cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề cách nhiệt. Đó là lý do tại sao cửa công nghiệp hiện đại có các cửa được làm kín. Mặt khác, nếu việc tráng men được sử dụng , ngày càng nhiều thì chúng không đơn lẻ mà là hai hoặc ba lớp kính.

Khi mua cửa công nghiệp, hãy cân nhắc những cân nhắc hơi khác so với khi chọn mẫu tiêu chuẩn cho nhà. Điều quan trọng nhất trong trường hợp này là:

 • Khả năng phục hồi,
 • An toàn khi sử dụng,
 • Dễ sử dụng,
 • Độ tin cậy.

Cổng phải giúp duy trì hoạt động liên tục của nhà máy, không làm xáo trộn! Đọc để biết những thông số và tính năng cần chú ý để mô hình được chọn đáp ứng tất cả các điều kiện trên.

Lắp đặt cửa cổng xếp nhà máy, xí nghiệp
Lắp đặt cửa cổng xếp nhà máy, xí nghiệp

Cửa cuốn, cửa cuốn công nghiệp – nên chọn loại nào?

Trước khi bắt đầu tập trung vào các thông số, bạn nên chọn loại cửa công nghiệp. Các mô hình có cánh là một lựa chọn truyền thống, mặc dù nó cũng có thể nói là lỗi thời. Thiết kế của họ có một số hạn chế. Cánh mở sang một bên gây khó khăn cho việc điều động khi ra vào. Tuy nhiên, ưu điểm chắc chắn sẽ là khả năng cài đặt tự động hóa và cài đặt một thanh chắn bảo vệ trong cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra vào mà không cần phải mở cả hai cánh cổng.

Tuy nhiên, hiện nay, cửa cắt công nghiệp được lắp đặt thường xuyên hơn nhiều. Chúng chiếm ít không gian hơn nhiều vì chúng mở ra phía trên. Nhờ cấu tạo của lớp phủ bao gồm các tấm riêng biệt, liên kết với nhau, cửa lên xuống một cách trơn tru và “ẩn mình” dưới trần nhà nhờ các thanh dẫn đặc biệt. Các loại mô hình này thường luôn được lắp đặt cùng với ổ đĩa , cho phép vận hành thuận tiện và an toàn.

Một loại khá phổ biến khác là cửa cuốn. Chúng có thiết kế tương tự như cửa trượt trần. Tuy nhiên, các tấm riêng lẻ của cấu trúc hẹp hơn, cho phép cánh cổng nâng lên cuộn qua lối vào trong một cuộn thường được giấu trong hộp cát-xét. Nhờ đó, không cần lắp đặt các thanh dẫn, điển hình cho cửa cắt, nằm dưới trần nhà hoặc (ít thường xuyên hơn) theo chiều dọc phía trên cửa ra vào. Giải pháp này đôi khi có lợi khi mọi phần nhỏ của không gian bên trong hội trường hoặc nhà kho đều có giá trị.

Cửa kính tự động văn phòng xí nghiệp
Cửa kính tự động văn phòng xí nghiệp

Cổng công nghiệp an toàn

An toàn phải là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn cửa công nghiệp, đặc biệt là loại cửa sẽ được sử dụng nhiều. Tốt nhất là nếu cơ chế được trang bị một số loại bảo mật khác nhau. Điều quan trọng nhất trong số đó là:

 • Cảm biến an toàn – phát hiện chướng ngại vật dưới cánh cổng và ngăn nó đóng lại trong trường hợp đó
 • Mở khẩn cấp – một cơ chế cho phép mở cổng ngay cả trong trường hợp tự động hóa bị lỗi hoặc gián đoạn cung cấp điện.
 • Hệ thống ngăn cửa không may rơi – ngăn ngừa tai nạn.
 • Công tắc quá tải – dừng cổng trong trường hợp gặp lực cản khi đóng cửa.
 • Sự kết hợp của một số biện pháp bảo vệ khác nhau sẽ giảm thiểu rủi ro tai nạn liên quan đến người hoặc tài sản.

Cửa công nghiệp tốc độ cao – có xứng đáng không?

Một số cửa công nghiệp được gọi là tốc độ cao. Điều này có nghĩa là chúng được thiết kế để mở và đóng nhanh chóng. Chúng được trang bị các cơ chế mạnh mẽ cũng đảm bảo hoạt động đáng tin cậy. Chắc chắn đáng đầu tư vào một cửa tốc độ cao nếu nó được đặt chuyển động nhiều lần trong ngày làm việc. Thông thường, các giải pháp như vậy được sử dụng bên trong các cơ sở công nghiệp để ngăn cách các phòng có điều kiện nhiệt độ không đổi, khác nhau. Nhờ có chúng, công việc trở nên thoải mái và hiệu quả, đồng thời việc duy trì nhiệt độ thích hợp trong các phòng riêng lẻ trở nên dễ dàng và rẻ hơn.

Lắp đặt cửa tự động xí nghiệp đẹp
Lắp đặt cửa tự động xí nghiệp đẹp

Nhà sản xuất và giá cả

Không có gì để lừa đảo, nhiều người khi tìm mua cửa gỗ công nghiệp thường quan tâm chủ yếu đến bảng giá. Tuy nhiên, một mức giá hấp dẫn có thể là một cái bẫy, vì vậy hãy kiểm tra các thông số một cách cẩn thận, đặc biệt như:

 • Độ dày của bảng điều khiển – chứng minh sức mạnh của cổng và sự vững chắc của cấu trúc.
 • Loại cánh cửa – ảnh hưởng đến độ vững chắc và cách nhiệt của cửa.
 • Hệ số truyền nhiệt – thông báo về mức độ cách nhiệt.
 • Số chu kỳ đóng mở tối đa – cần được điều chỉnh theo cường độ sử dụng cửa.
 • Loại biện pháp an ninh được áp dụng và giải pháp khẩn cấp – ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân viên.

Đó cũng là điều đáng chú ý đối với nhà sản xuất. Thông thường, đầu tư vào một chiếc cổng đắt tiền hơn chắc chắn sẽ có lợi hơn, đặc biệt nếu nó là mô hình của một công ty có uy tín. Tìm các mặt hàng đặt làm theo yêu cầu tại các nhà máy chuyên sản xuất loại sản phẩm này.

Ngoài ra, hãy kiểm tra những điều kiện và thời gian bảo hành nào liên quan đến việc mua hàng từ một nhà sản xuất nhất định. Cũng cần nhớ rằng khi mua trực tiếp từ nhà sản xuất, bạn có thể tin tưởng vào mức giá tốt nhất và điều chỉnh riêng của các thông số. Đó là lý do tại sao bạn nhận được gấp đôi!

Bạn đang tìm kiếm một nhà sản xuất cửa công nghiệp đã được kiểm chứng? Hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Bạn có thể đặt hàng cửa tự động hoặc cổng tự động công nghiệp với chúng tôi với bất kỳ cấu hình thông số nào và với nhiều màu sắc, đường gân và kính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big