CỬA NHỰA TRƯỢT VÀ GẤP NỘI THẤT

Nhiều căn hộ không tự hào về diện tích lớn, do đó chủ nhân của chúng phải suy nghĩ về việc làm thế nào để đặt tất cả các món nội thất cần thiết trong một không gian hạn chế. Một cách để tiết kiệm không gian sử dụng là lắp đặt cửa nhựa xếp gấp. Nhiều người nhầm lẫn các giải pháp như vậy với cửa trượt, nhưng chúng khác nhau về cấu trúc. Điều duy nhất hợp nhất các lựa chọn như vậy khả năng tiết kiệm không gian trong phòng.

Mắt cảm biến cửa tự động xếp lớp
Mắt cảm biến cửa tự động xếp lớp

TÍNH NĂNG THIẾT KẾ

Cánh cửa của cửa nhựa xếp trượt gấp có thiết kế rất thú vị sẽ không khiến người hâm mộ thờ ơ với những quyết định thiết kế mới mẻ. Các tấm PVC được kết nối bằng một cấu hình đặc biệt trên bản lề và trên một con lăn vải nhờ đó thiết kế lắp ráp di chuyển trên các thanh dẫn được thiết lập trên trần nhà hoặc trên phần trên cùng của ô cửa được thiết lập.

Bằng các nút đậy, thiết kế được cố định ở các vị trí đóng và mở. Vòng bi đặc biệt cung cấp khả năng mở im lặng. Các cánh cửa có thể có chiều rộng khác nhau, điều này làm cho thiết kế trở nên độc đáo hơn. Ngoài ra, bảng điều khiển có thể được tích hợp vào kính, tạo cho thiết kế một nét quyến rũ đặc biệt.

Cửa nhựa trượt gấp trong hầu hết các trường hợp đã được trang bị tất cả các yếu tố của phụ kiện và các vấn đề lắp đặt không phát sinh. Chúng có thể được trang bị ổ khóa, cho phép bạn cài đặt chúng ngay cả trong phòng tắm và nhà vệ sinh. Một đặc điểm quan trọng của các giải pháp này là thiếu khung cửa, thường được lắp sẵn vào trong bạt, việc lắp được thực hiện trực tiếp trên các thanh dẫn.

Chiều rộng của cửa nhựa xếp gấp có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của căn phòng mà nó được lắp đặt. Chiều rộng tối thiểu khoảng 60 cm, tối đa lên đến 4 mét, nếu cần thiết có thể thay đổi số lượng ô một cách độc lập giúp tăng giảm kích thước cửa. Tương tự như vậy, bạn có thể chọn hướng mà tấm chắn sẽ di chuyển.

Cổng mở trượt gấp 4 cánh bằng gỗ
Cổng mở trượt gấp 4 cánh bằng gỗ

NHỮNG LỢI ÍCH

Như bất kỳ loại cửa nào khác, thiết kế này không phải là không có ưu và nhược điểm.

Nó đã được lưu ý rằng các tùy chọn như vậy tiết kiệm đáng kể không gian sử dụng, vì chúng được gấp lại khi mở ra. Nếu có trẻ nhỏ sống trong nhà, chắc chắn người tiêu dùng sẽ đánh giá cao sự yên tĩnh khi mở cửa.

Cửa có thiết kế truyền thống rất nhạy cảm với gió lùa khi có gió giật mạnh, chúng có thể bị đóng lại một cách khó kiểm soát, tiếng vỗ tay ồn ào và gây ra nhiều bất tiện.

Nếu có khả năng gắn trần, cửa có thể được lắp đặt ở bất kỳ đâu trong nhà, thậm chí xuyên phòng. Một số nhà sản xuất trang bị cho những cánh cửa như vậy một cơ chế điện cho phép bạn đóng mở cửa vào phòng một cách tự động.

THIẾU SÓT

Cửa nhựa xếp gấp có những nhược điểm nhất định đi kèm với tính năng thiết kế.

Do không có hộp và các tấm trượt khá mỏng nên khó có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Có những lựa chọn với các đặc điểm có thể chấp nhận được, nhưng chúng là ngoại lệ chứ không phải là quy tắc.

Việc lựa chọn vật liệu cũng sẽ không gây ra bất kỳ khó khăn nào, bởi vì đối với việc sản xuất cửa, theo nguyên tắc, sử dụng gỗ hoặc nhựa. Cửa nhựa trượt gấp đáng tin cậy và bền hơn bằng gỗ, nhưng lại có giá thành rẻ. Ngoài ra, nhựa có một ưu điểm không thể phủ nhận, nó không sợ độ ẩm, và nó có thể được lắp đặt trong bồn tắm, hồ bơi, vòi hoa sen hoặc phòng tắm.

Các tùy chọn bằng gỗ khác nhau ở chỗ, tất cả các cơ cấu đều được làm bằng kim loại. Cửa gỗ cung cấp nhiều giải pháp thiết kế hơn so với cửa nhựa. Chúng có thể được sử dụng kính hoặc chèn trang trí bằng các vật liệu khác nhau. Nhược điểm của gỗ khả năng chống ẩm thấp. Tuy nhiên, có những giải pháp trên thị trường và được bảo vệ khỏi độ ẩm, nhược điểm duy nhất của nó là giá cả đáng kể.

Khi chọn cửa, bạn nên chú ý đến sự hiện diện của các khe hở giữa các thanh. Cửa chất lượng không nên có những khuyết điểm như vậy. Nếu cửa hàng có phiên bản lắp ráp, bạn nên kiểm tra mức độ dễ dàng của các phần tử chuyển động di chuyển bên trong cấu trúc.

mô tơ cổng mở trượt gấp 4 cánh động cơ tay đòn
mô tơ cổng mở trượt gấp 4 cánh động cơ tay đòn

CHUẨN BỊ CÀI ĐẶT

Việc lắp đặt các loại cửa được coi là không phức tạp đáng kể. Toàn bộ quá trình có thể được chia thành hai giai đoạn: chuẩn bị cho quá trình cài đặt và chính quá trình cài đặt.

Giai đoạn đầu tiên – chuẩn bị cho việc cài đặt, bao gồm các bước sau:

  • Nếu có một cánh cửa khác ở vị trí lắp đặt trước đó, thì nó nên được tháo dỡ cùng với một ô cửa
  • Bề mặt lỗ được trát và san phẳng. Nếu cần thiết, hãy san bằng sàn nhà
  • Các phép đo kích thước của ô cửa được thực hiện
  • Việc lựa chọn bộ cửa tương ứng với các kích thước cần thiết được thực hiện.
  • Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn có thể bắt đầu lắp đặt cửa.

CÀI ĐẶT

Dẫn hướng cửa nhựa xếp gấp đi vào, gắn chặt vào ô cửa. Nếu cấu trúc cung cấp sự hiện diện của hướng dẫn thứ hai, nó nên được cài đặt. Cần phải chọn hướng mở của cửa và thiết lập bộ phận khóa.

Các thanh được lắp ráp thành một cấu trúc duy nhất, các phụ kiện được cố định. Cấu trúc lắp ráp được cố định trong thanh dẫn.

Sách hướng dẫn cài đặt khá khái quát và phục vụ cho một số ý tưởng về các giai đoạn cài đặt. Mỗi sản phẩm đi kèm với hướng dẫn chi tiết cho phép bạn cài đặt một cửa cụ thể, có tính đến các tính năng của nó.

Do đó, công nghệ này có những ưu điểm đáng kể, nhưng không phải không có nhược điểm. Với sự lựa chọn đúng đắn, cửa sẽ tồn tại lâu dài và sẽ làm hài lòng chủ nhân của nó mỗi ngày với thiết kế độc đáo và kiểu dáng ban đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big