Cửa tự động thường gặp những lỗi gì? và cách khắc phục

Cửa tự động chủ yếu được sử dụng ở những nơi công cộng, có thể thấy cửa tự động ở các khách sạn, sân bay, nhà hàng, v.v. Cửa tự động mặc dù tốt nhưng một khi hỏng hóc thì phiền phức, người bên ngoài vào không được, người bên trong không ra được. Vì vậy, bạn có biết những nguyên nhân phổ biến của cửa tự động thất bại là gì? Cách khắc phục những lỗi thường gặp của cửa tự động? Tiếp theo, hãy cùng công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT tìm hiểu những kiến thức liên quan về bảo trì cửa tự động.

cửa kính tự động nhà hàng tiệc cưới
cửa kính tự động nhà hàng tiệc cưới

Các lỗi phổ biến của cửa tự động là gì?

1. Tốc độ của cửa tự động quá chậm khi đóng mở cánh cửa

 • (1) Điều chỉnh tốc độ bộ điều khiển quá chậm.
 • (2) Điện áp bất thường.
 • (3) Dây curoa có thể quá lỏng.
 • (4) Bánh xe dừng cọ sát vào đường ray.
 • (5) Cánh cửa di động có thể cọ xát với sàn hoặc cọ xát với ray dẫn hướng hoặc tấm cố định.

2. Cửa tự động đóng mở liên tục

 • (1) Có các đối tượng chuyển động trong phạm vi cảm biến, chẳng hạn như người đi bộ, xe cộ, cờ nhiều màu sắc và thậm chí cả bóng cây.
 • (2) Khi công tắc cửa của cửa tự động gặp chướng ngại vật, phạm vi phát hiện của đầu dò cảm biến có thể được điều chỉnh quá thấp. Khi cánh cửa sắp đóng, đầu dò sẽ cảm nhận được cánh cửa di động hoặc các chướng ngại vật khác, và thiết bị phát hiện và cảm biến nhầm tưởng rằng ai đó đang di chuyển. , do đó cánh cửa lại mở ra.
 • (3) Cảm biến radar bị lỗi và nắp đậy hộp kỹ thuật phía trên đầu có thể rung, khiến đầu dò rung theo, khiến cửa tiếp tục mở và đóng. .

3. Cánh cửa rung lắc khi cửa tự động đang chạy

 • (1) Có chướng ngại vật hoặc mòn trên đường ray dẫn hướng ngầm hoặc cục chặn.
 • (2) Đường ray bị mòn hoặc bị kẹt

4. Cánh cửa tự động không mở được

 • (1) Cảm biến bị lỗi, kiểm tra xem đèn cảm ứng của cảm biến có bình thường không.
 • (2) Dây curoa bị đứt hoặc tuột ra.
 • (3) Bộ điều khiển bị cháy.
 • (4) Động cơ có thể bị quá nóng và sẽ trở lại bình thường sau khi hạ nhiệt.
 • (6) Vật lạ bị mắc kẹt.
 • (7) Điện áp bất thường.
cửa kính khung nhôm lùa 1 cánh
cửa kính khung nhôm lùa 1 cánh

Cách sửa chữa các lỗi thường gặp của cửa tự động

1. Tốc độ của cửa tự động quá chậm khi đóng mở cánh cửa

Khi cửa tự động hoạt động tốt, trước tiên hãy bôi trơn các bộ phận vận hành khác nhau của cửa tự động, điều chỉnh độ kín của dây curoa hoặc bộ điều khiển, cuối cùng kiểm tra và điều chỉnh điện áp để xem tốc độ cửa tự động có bình thường không, nếu không, hãy kiểm tra và sửa chữa theo các phương pháp sau:

Pully không tải và ròng rọc cửa tự động bất thường:

Nguyên nhân này có thể chiếm tỷ lệ lớn nhất, cửa tự động đã trải qua quá trình vận hành chịu tải nặng, các bộ phận bị mòn phổ biến nhất là ròng rọc và ray dẫn hướng, nếu không được thay thế kịp thời thì lá cửa sẽ nhảy khi nó đang chạy, chậm lại, v.v.

Hệ thống dẫn hướng phía dưới của cánh cửa tự động không bình thường:

Chẳng hạn như mòn và biến dạng của bánh xe chống lắc mặt đất, thiết bị chống lắc bên ngoài, rãnh chống lắc hình chữ U, v.v., sẽ khiến hoạt động của cánh cửa bị chặn, không trơn tru, tốc độ chạy chậm lại và cánh cửa bị lắc.

Hư hỏng mô tơ hoặc bộ điều khiển:

Xác suất xảy ra sự cố này không nhiều và tất nhiên là không tuyệt đối, ví dụ như sự cố tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển khiến cửa tự động luôn trong tình trạng thấp. trạng thái học tốc độ, hay còn gọi là tốc độ của mô tơ (linh kiện mô tơ cửa tự động), nếu hộp số có vấn đề thì tuabin truyền động sẽ bị mòn, hoặc cắn không chặt và xuất hiện các hỏng hóc như hoạt động yếu và rung động.

2. Cửa tự động đóng mở liên tục

Trước tiên hãy kiểm tra xem có chướng ngại vật hoặc vật thể chuyển động trong phạm vi cảm biến của cửa tự động hay không và dọn dẹp chúng kịp thời. Nếu không, hãy kiểm tra xem cảm biến kiểm tra có hoạt động bình thường không. Nếu nó không thể hoạt động bình thường, hãy thay thế nó.

ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động ngăn phòng
ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động ngăn phòng

3. Cánh cửa rung lắc khi cửa tự động đang chạy

Bánh xe (con lăn) chạy của cửa bị mòn do hoạt động lâu ngày, nếu chỉ bị mòn nhẹ thì bạn có thể vệ sinh đường ray và bánh xe chạy một lần, đồng thời có thể cho một ít dầu bôi trơn vào ổ trục của động cơ. Bánh xe chạy, nhưng không cho đường đua và bánh xe chạy. Đổ dầu vào bánh xe chạy bằng nhựa, vì sau khi tra dầu, bánh xe chạy bằng nhựa rất dễ bị bám bụi, sẽ làm hỏng bánh xe chạy nhanh hơn.

Một số đầu nối kim loại bị lỏng và cần gia cố lại. Hư hỏng hệ thống dẫn hướng phía dưới cũng sẽ gây ra tiếng ồn lớn và rung cánh cửa. Có tiếng ồn và độ rung do ma sát giữa cánh cửa di động và cánh cửa cố định. Dầm trên không được làm tốt trong quá trình xây dựng ban đầu, hoặc nó cộng hưởng với trần trên và bị rung.

4. Cánh cửa tự động không mở được

1. Tất nhiên, nếu cửa không di chuyển, trước tiên hãy kiểm tra xem nó có được cấp điện hay không, nếu là do mất điện thì có thể kết nối nó với nguồn điện.

2. Cánh cửa di động có hiện tượng bị cạ dưới nền hay không, nếu có hiện tượng như vậy thì cửa sẽ rất khó khởi động, bộ điều khiển chính sẽ cho rằng có chướng ngại vật và thực hiện tự khóa bảo vệ để dừng hoạt động cửa từ di chuyển.

3. Kiểm tra xem phần bánh xe của cánh cửa có bị rơi ra khỏi đường ray hay không, nếu có hiện tượng này thì cánh cửa sẽ không di chuyển được.

4. Kiểm tra xem cửa tự động cảm biến có được trang bị “cảm biến an toàn” hay không, bụi bám trên bộ thu sáng của đèn an toàn cũng sẽ gây ra sự cố, khiến chủ cửa tự động lầm tưởng rằng có vật thể ở giữa lá cửa, để cửa ngừng đóng và không di chuyển.

5. Kiểm tra xem có dị vật theo trình tự hay không, kiểm tra điện áp, cảm biến, bộ điều khiển, dây curoa, đầu nối dây và các bộ phận khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big