Động cơ cổng trượt hoạt động như thế nào? Mẹo cài đặt

Các thiết kế tiết kiệm không gian của cổng trượt khiến chúng trở nên phổ biến rộng rãi trong nhiều khu dân cư và thương mại. Một hoặc nhiều phương tiện có thể đỗ trên đường lái xe mà không cản trở cổng trượt, điều này không xảy ra với cổng xoay, đặc biệt là những chiếc dài hơn.

Ngoài việc chiếm ít không gian, cổng trượt còn hỗ trợ tự động hóa, nghĩa là bạn có thể lắp đặt động cơ cổng hoặc bộ thiết bị mở cổng và loại bỏ nhu cầu vận hành thủ công.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt cổng lùa, thì bài viết này thảo luận về những điều bạn nên biết về hoạt động của động cơ cổng lùa và một số mẹo để quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ.

Bộ cửa cổng nhôm xếp lớp 3 cánh
Bộ cửa cổng nhôm xếp lớp 3 cánh

Các loại cổng trượt

Cổng trượt có một vài thiết kế khác nhau, bao gồm cổng trượt hoặc cổng trượt không ray và cổng trượt xếp lớp. Dưới đây là tổng quan nhanh về từng loại cổng trượt:

Cổng trượt có đường ray

Cổng trượt rẻ tiền nhất là cổng trượt hoặc cổng lùa có ray. Cửa có bánh xe chạy trên đường ray trong lòng đất.

Thay vì đẩy cổng lùa bằng tay, bạn có thể lắp thêm bộ thiết bị mở cổng (bản chất là động cơ có hệ thống bánh răng ăn khớp ở ray dưới cùng của cổng) để đóng mở cổng khi cần thiết một cách dễ dàng.

Cổng trượt xếp lớp

Nếu bạn không có đủ chỗ dọc theo chiều dài của hàng rào chu vi để lắp đặt cổng trượt đường ray, bạn có thể xếp hai hoặc nhiều cánh cửa cổng lùa có chiều dài ngắn hơn trước mặt nhau để chúng trượt vào nhau. Thiết kế này được gọi là cổng trượt xếp lớp.

Cổng trượt không ray

Cổng trượt không yêu cầu đường ray vì chúng không chạy bằng bánh xe. Mặc dù những thứ này an toàn, chắc chắn và đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, nhưng chúng sử dụng các khung chắc chắn hơn và yêu cầu nhiều không gian lắp đặt hơn, đồng thời tất cả những điều này dẫn đến chi phí lắp đặt cao hơn.

Tuy nhiên, Cổng lùa không ray là những lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp lớn, đặc biệt khi lưu lượng giao thông bao gồm các phương tiện hạng nặng có thể làm hỏng đường ray trong quá trình lắp đặt cửa cuốn.

bộ cửa cổng lùa không ray nhà máy
bộ cửa cổng lùa không ray nhà máy

Động cơ cổng lùa hoạt động như thế nào?

Động cơ cổng trượt có xếp hạng trọng lượng, yêu cầu điện áp và tính năng khác nhau, nhưng chúng thường hoạt động theo cùng một cách.

Thông thường, một bánh răng đầu ra bên trong động cơ điện kết nối với giá đỡ của cổng. Bánh răng đầu ra quay để đáp ứng với các tín hiệu do người dùng khởi tạo từ các thiết bị điều khiển, chẳng hạn như điều khiển từ xa, thiết bị phát hiện phương tiện , hệ thống liên lạc nội bộ, hệ thống nhập điện thoại hoặc điện thoại di động. Điều này sẽ lần lượt di chuyển cổng để mở hoặc đóng.

Động cơ cổng kéo dài bao lâu?

Một điều tốt về thiết bị mở cổng trượt là chúng được chế tạo để tồn tại lâu dài. Hầu hết các mô hình được thiết kế cho các ứng dụng dân dụng thường chạy tới 100.000 chu kỳ mở và đóng. Hầu hết các động cơ hạng nặng được xếp hạng cho các thiết lập thương mại và công nghiệp sẽ mở và đóng tới 250.000 lần.

Những con số này tạm dịch là khoảng 15 năm đối với một nơi cư trú có cổng được sử dụng khoảng 18 lần mỗi ngày và khoảng 13 năm đối với một khu thương mại sầm uất có tần suất sử dụng khoảng 50 lần mỗi ngày.

Điều đó nói rằng, tuổi thọ của động cơ cổng lùa có thể ngắn hơn đáng kể nếu cổng không được lắp đặt đúng cách hoặc nếu nó được sử dụng để vận hành trọng lượng cổng nặng hơn so với định mức.

Điều kiện thời tiết, môi trường hay phương tiện đâm vào cổng cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

cổng lùa xí nghiệp
cổng lùa xí nghiệp

Mẹo lắp đặt động cơ cổng lùa

Hãy xem xét các mẹo quan trọng sau đây nếu bạn định lắp đặt động cơ cổng cho cổng của mình:

Đảm bảo rằng cổng chạy tự do dọc theo đường đi của nó

Trước khi bạn cài đặt một động cơ cổng, điều quan trọng là phải đảm bảo cổng trượt của bạn di chuyển trơn tru và tự do dọc theo toàn bộ chiều dài của đường ray.

Đảm bảo rằng đường ray hoàn toàn thẳng và các bánh xe được lắp đúng cách để ngăn cổng tiếp xúc với mặt đất.

Bằng cách này, động cơ cổng sẽ không phải làm việc nhiều hơn để mở và đóng cổng. Tự động hóa một cổng trượt không được lắp đặt đúng cách có thể gây nhiều áp lực lên thiết bị mở và rút ngắn tuổi thọ của nó.

Chọn đúng kích cỡ của động cơ cho ứng dụng của bạn

Mặc dù ngân sách của bạn cuối cùng sẽ quyết định xem bạn có mua một động cơ cổng cụ thể hay không, nhưng giá không phải là yếu tố đầu tiên và duy nhất được xem xét khi tự động hóa cổng lùa.

Trước tiên, hãy xem xét kích thước và trọng lượng của cổng, sau đó chọn đúng động cơ được xếp hạng cho các thông số đó.

Ngoài ra, hãy tính đến bất kỳ độ dốc nào trên đường lái xe của bạn. Hãy nhớ rằng xếp hạng trọng lượng trên bất kỳ động cơ cổng lùa nào cho biết trọng lượng tối đa của cổng mà động cơ được thiết kế để hoạt động trên mặt đất chứ không phải dốc.

Nói cách khác, bạn có thể cần một động cơ lớn hơn hoặc mạnh hơn nếu cổng của bạn nằm trên đường lái xe dốc ngang để đẩy trọng lượng của cổng lên dốc một cách hiệu quả.

Sử dụng một động cơ cổng kém mạnh mẽ hơn cho cổng trượt trên đường lái xe dốc có thể là một thảm họa, vì động cơ có thể mất kiểm soát, khiến cổng trượt xuống dốc không kiểm soát ở tốc độ tối đa.

cong lua nha may
cong lua nha may

Đảm bảo thoát nước đúng cách

Thông thường, motor cổng lùa chất lượng tốt như cổng tự động BFT ICARO, được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, kể cả trời mưa. Tuy nhiên, dụng cụ mở cổng không được phép ngâm trong nước.

Điều này có nghĩa là miếng đệm để gắn động cơ cổng phải bằng phẳng, ngay cả trên đường lái xe dốc.

Hạn chế lắp đặt bánh xe trong cổng

Việc bạn lắp đặt các bánh xe bên trong đường ray dưới cùng của cổng khu dân cư hay gắn chúng dưới cổng không thực sự quan trọng, cách hiệu quả nhất để sử dụng bánh xe cho cổng lùa là chỉ lắp ít bánh xe nhất có thể.

Ít bánh xe trên cổng sẽ tiếp xúc với mặt đất đồng thời, khiến bất kỳ bánh xe phụ nào cũng có thể nổi và có thể gây trật bánh cho cửa trượt.

Tránh làm đường ray dẫn hướng

Một đường ray trên đường lái xe của bạn là tin xấu cho bạn và động cơ của bạn. Bên cạnh việc làm phức tạp quá trình lắp đặt, các rãnh còn tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn, gây khó khăn cho động cơ cổng của bạn hoạt động như mong đợi.

Và mặc dù bạn có thể làm sạch rãnh, nhưng bạn sẽ phải gặp khó khăn khi thực hiện công việc này thường xuyên, có thể nhiều lần mỗi ngày, tùy thuộc vào nơi bạn sống và điều kiện thời tiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một động cơ cổng lùa, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua bộ sưu tập các tùy chọn mở cổng trượt của chúng tôi và khám phá động cơ tốt nhất cho cổng trượt của bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big