Giảm ô nhiễm bề mặt với cửa bệnh viện tự động

Sự xuất hiện của COVID-19 đã dạy cho chúng ta nhiều điều – trong đó không kém phần quan trọng là cần phải thận trọng hơn khi nói đến các phương thức lây truyền bệnh.

Đúng là các bệnh truyền nhiễm luôn tồn tại, với một số bệnh gia tăng theo mùa như trường hợp bệnh bại liệt, sởi và cúm. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong cao do vi-rút corona mới đã buộc các chuyên gia y tế và nhà khoa học phải đánh giá lại cách chúng ta đã sống với nhiều loại vi khuẩn khác nhau trong môi trường xung quanh.

Trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe nơi có khả năng lây truyền bệnh cao, bệnh viện và nhân viên lâm sàng tuân theo các quy trình nghiêm ngặt để giảm thiểu sự lây lan của nhiễm trùng. Các biện pháp này bao gồm tuân theo các quy trình đánh giá và xử lý theo quy định, xử lý chất thải y tế đúng cách, hạn chế một số khu vực nhất định cho nhân viên có thẩm quyền, yêu cầu sử dụng và khử trùng thường xuyên các dụng cụ, máy móc và các thiết bị bệnh viện khác.

ráp cửa inox 304 phòng mổ bệnh viện
ráp cửa inox 304 phòng mổ bệnh viện

Môi trường bệnh viện trong thời kỳ COVID-19

Với đại dịch COVID-19, các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia có ca nhiễm cao liên tục bị quá tải do số ca mắc tăng cao, vì vậy nỗi lo nhiễm trùng bệnh viện càng cao hơn.

Tại sao ngày nay điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo các tiêu chuẩn và hướng dẫn vệ sinh được tuân thủ liên tục để ngăn ngừa sự lây lan bệnh từ bệnh nhân sang nhân viên y tế và các bệnh nhân khác.

Các hướng dẫn bao gồm các hướng dẫn về quản lý và chăm sóc lâm sàng cụ thể cho những người nghi ngờ hoặc được xác nhận nhiễm COVID-19, bao gồm các quy trình cần tuân thủ dựa trên giai đoạn sống hoặc độ tuổi của bệnh nhân. Điều này, cùng với các tình huống y tế lý tưởng hơn, nơi không có tình trạng quá tải, đã giúp kiểm soát sự lây lan của vi-rút corona mới trong các bệnh viện.

Ngoài tầm quan trọng của con người và các quy trình trong việc quản lý vệ sinh và giảm lây truyền bệnh trong bệnh viện, còn có các biện pháp kiểm soát kỹ thuật để kiểm soát nhiễm trùng.

Một trong những khía cạnh quan trọng của cơ chế kiểm soát được thiết kế nhằm thúc đẩy sự an toàn trong các cơ sở y tế là cửa ra vào bệnh viện hợp vệ sinh. Vì cửa đóng vai trò là lối vào và lối ra nên chúng được coi là những khu vực thường xuyên chạm vào, nơi vi trùng gây bệnh có thể tồn tại trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày.

ráp cửa inox lùa tay bệnh viện
ráp cửa inox lùa tay bệnh viện

Vai trò của các bề mặt bị ô nhiễm trong việc truyền bệnh

Một nghiên cứu của Đại học vào năm 2015 đã tiết lộ rằng sự lây truyền bệnh trong bệnh viện xảy ra khi vi khuẩn hoặc vi rút của bệnh nhân bị nhiễm bệnh kết thúc trên bề mặt. Khi những người không bị nhiễm bệnh chạm vào những bề mặt này, họ có thể tự mắc bệnh hoặc truyền mầm bệnh cho những người khác dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Trong trường hợp của virus corona mới, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tồn tại của nó phụ thuộc vào loại bề mặt mà nó còn lại.

Ví dụ, các nghiên cứu trước đây cho thấy nó có thể tồn tại trong năm ngày trên bề mặt kính và kim loại như đồ trang sức, tay nắm cửa và đồ bạc, bốn ngày trên bề mặt gỗ và hai đến ba ngày trên các sản phẩm nhựa khác nhau.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới hơn được công bố trên Tạp chí Virus học, virus corona mới có thể tồn tại trên các bề mặt (ví dụ: màn hình điện thoại, tiền giấy và thép không gỉ) trong vòng 28 ngày. Nó cũng có thể tồn tại lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn (lạnh hơn) và trên các bề mặt nhẵn, không xốp như thủy tinh và thép không gỉ.

cửa ra vào bệnh viện (và cửa tự động thương mại nói chung) thường được làm bằng kim loại và thủy tinh, các nhà sản xuất cửa bệnh viện hiện đang cung cấp cho các cơ sở y tế cơ hội giảm ô nhiễm bề mặt bằng cách sử dụng cửa kính bệnh viện tự động – cho dù đó là trang bị thêm hay lắp đặt hành lang bệnh viện mới cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh bệnh viện hoặc bất kỳ loại cửa nào trong khuôn viên của họ.

bộ cửa lùa 1 cánh phòng mổ bệnh viện vĩnh long
bộ cửa lùa 1 cánh phòng mổ bệnh viện vĩnh long

Cửa tự động không chạm giúp vệ sinh tốt hơn

Để giải quyết những lo ngại về việc truyền bệnh, các cơ sở thành phố HỒ CHÍ MINH đang áp dụng công nghệ cửa tự động không chạm.

Công nghệ này cho phép mọi người sử dụng các điểm truy cập mà không cần chạm vào các bề mặt dùng chung có thể bị nhiễm vi khuẩn, vi rút và các loại vi trùng khác. Trong thuật ngữ y khoa, những đồ vật vô tri vô giác có thể tạo điều kiện lây truyền bệnh trong môi trường bệnh viện bao gồm tay nắm cửa, tay nắm cửa, bàn phím, nút bấm và hệ thống liên lạc nội bộ.

Giờ đây, khi các quy trình chăm sóc sức khỏe trong đại dịch COVID-19 tiếp tục được nới lỏng và ngày càng có nhiều người mạo hiểm ra ngoài, điều tối quan trọng đối với các tổ chức công và tư là đảm bảo không gian của họ an toàn và vệ sinh cho mọi người.

Ngoài việc cải thiện vệ sinh bằng cách loại bỏ nhu cầu chạm vào cửa hoặc núm, cửa tự động không chạm còn mang lại những lợi ích khác, chẳng hạn như:

  • Hiệu quả năng lượng: Cơ chế trượt tự động của cửa tự động đảm bảo việc mở và đóng lối vào nhanh chóng. Điều này giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng của phòng và cải thiện khả năng cách nhiệt.
  • Truy cập liền mạch: Tùy thuộc vào kiểu bạn chọn, cửa kính bệnh viện trở thành điểm ra vào liền mạch, vì tất cả những gì bạn cần làm là vẫy tay hoặc cánh tay để mở chúng.
  • Kiểm soát tiếng ồn: Việc lắp đặt công nghệ cảm biến cửa giúp loại bỏ hiệu quả những âm thanh cót két phát ra khi đóng mở các loại cửa thông thường.

Thành phần vệ sinh của cửa tự động không chạm cũng có thể được tăng cường nếu bạn trang bị cho chúng các vòng đệm kín khí có tác dụng như rào cản chống lại các mảnh vụn, chất gây dị ứng, ô nhiễm và mùi khác nhau trong không khí.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn có cửa xoay bệnh viện hiện có, BẢO PHÁT có thể trang bị thêm cho chúng để bạn có thể bắt đầu tận hưởng những lợi ích của công nghệ cảm biến cửa. Các bệnh viện sử dụng truy cập bằng nút bấm có thể được trang bị thêm các cảm biến không chạm mới – bất kể chiều rộng cửa bệnh viện.

CỬA INOX PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN TỰ ĐỘNG
CỬA INOX PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN TỰ ĐỘNG

Giải pháp vệ sinh cửa từ BẢO PHÁT

Đảm bảo duy trì an toàn và vệ sinh trong bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn bằng cách áp dụng các giải pháp cửa không chạm với công ty BẢO PHÁT

BẢO PHÁT là đại lý bán hàng duy nhất HỒ CHÍ MINH nổi tiếng cả nước – nhà sản xuất thiết bị điều khiển cửa tự động chính xác được sử dụng trong nhà vệ sinh cho người khuyết tật, bệnh viện, trung tâm mua sắm và sân bay quốc tế.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big