Hướng dẫn sử dụng và bảo trì cổng tự động an toàn

Chúng tôi đã viết về lợi ích của việc lắp đặt cổng tự động và cổng mang lại sự an ninh, mà nó có thể cung cấp cho ngôi nhà và cơ sở thương mại của bạn.

Nhưng bạn nên làm những gì sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng? Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét biện pháp sử dụng an toàn cũng như hướng dẫn bảo trì cổng tự động sau khi lắp đặt.

Tại sao phải bảo trì cổng tự động?

Giảm thiểu nguy cơ chấn thương

Có rất nhiề khách hàng đã không chú ý xây dựng các biện pháp phòng ngừa khi họ lắp đặt một sản phẩm mới. Điều này cũng xảy ra với cổng tự động.

Cổng giúp bạn an toàn khỏi những kẻ trộm, nó bảo vệ bản thân, gia đình và nhân viên của bạn, khi họ đang ở trong cơ sở. Nó giúp bạn mở cổng từ xa dễ dàng, nó cũng giúp bạn điều tiết truy cập và kiểm soát truy cập.

Khi lắp đặt cổng tự động, bạn cần các chuyên gia kỹ thuật hướng dẫn về thực hiện các biện pháp phòng ngừa để được an toàn, giảm chấn thương.

Khi cổng hoạt động, nó sẽ tạo ra một số điểm bẫy, hãy để kỹ thuật viên của chúng tôi chỉ cho bạn, và bạn nên tránh các khu vực này nhé.

Trẻ em không nên được cho phép chơi với các điều khiển từ xa. Hãy để các thiết bị kích hoạt cổng như remote, nút nhấn, điện thoại di động xa tầm tay của chúng.

Cổng di chuyển tự động có thể thu hút sự tò mò của trẻ em, họ cảm thấy thú vị và họ sẽ có thể nghĩ tới việc biến chúng thành đồ chơi và chơi với nó.

Điều này rất nguy hiểm, hãy nói chuyện với con của bạn về tầm quan trọng cả việc cách xa khu vực.

Nghe các kỹ thuật viên khi họ dạy cho bạn về các biện pháp phòng ngừa an toàn để giảm nguy cơ chấn thương. Họ cũng sẽ dạy cho bạn về ‘khu vực bẫy’, nơi tất cả mọi người nên tránh ở tất cả các lần.

Động cơ cổng tự động của bạn hoạt động không bình thường? Không nên cố gắng tự sửa chữa, hãy gọi cho các chuyên gia của chúng tôi để khắc phục vấn đề này.

Không bao giờ cố gắng tiếp cận

Nếu bạn thích vượt đèn đỏ, bạn không nên làm điều tương tự với cổng tự động của bạn. Khi cổng đang đóng hoặc mở bạn cố gắng đi qua nó, điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Cổng tự động có nhiều thành phần cơ khí, động cơ, hệ thống truyền động. Nó có các cảm biến, chức năng an toàn, nhưng chúng ta cũng không quá chủ quan trong vấn đề này.

Đôi khi những thành phần này có thể bị lỗi, hoạt động không đúng chức năng của nó. Điều này có thể gây chấn thương cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: BÁO GIÁ BẢO TRÌ CỬA TỰ ĐỘNG

Bảo trì để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

Thiết bị điều khiển cổng tự động cao cấp cần được bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ ít nhất một năm một lần.

Nó hoạt động giống như các thiết bị chạy bằng động cơ và máy móc khác. Để nó luôn hoạt động đúng, an toàn, và ngăn ngừa các sự cố, phòng ngừa các rủi ro nên thực hiện công việc bảo trì.

Bảo trì để giữ cho thiết bị luôn mới, nó hoạt động trơn tru, không gây tiếng ồn, phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn, loại bỏ nó ngay từ ban đầu. Điều này sẽ bảo vệ khoản đầu tư đáng giá của bạn.

Lưu ý: trước khi thực hiện công việc bảo trì cổng tự động bạn cần phải tắt nguồn điện.

Nếu bạn đang sử dụng cổng mở tự động bằng năng lượng mặt trời hãy làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời mỗi năm một lần.

Tùy theo môi trường sử dụng có nhiều bụi, khói, mà số lần bảo trì sẽ khác nhau, vệ sinh và làm sạch nó thường xuyên.

Bụi, than sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của các tấm pin năng lượng.

Bôi trơn các thành phần cơ khí.

Cổng mở, cổng trượt đều có hệ thống bản lề hoặc nhông truyền động, sử dụng dầu bôi trơn các thành phần này, giúp cổng nhẹ, di chuyển dễ dàng.

Làm sạch bề mặt cổng, tránh để nó bị rỉ sét, điều này có thể làm mục cổng, cổng trở lên xấu xí và hư hỏng nhanh chóng.

Làm sạch động cơ cổng

Vệ sinh sạch sẽ động cơ, bôi trơn dầu nhớt, vệ sinh cát, bụi bẩn, kiểm tra mạch, làm sạch hệ thống thoát nước cho motor cổng tự động âm san, vệ sinh đường ray, bánh xe cho cổng trượt…

Kiểm tra xung quanh khu vực cổng, xem xét những chướng ngại vật, loại bỏ các côn trùng nguy hại, căn chỉnh lại hệ thống, điều chỉnh lại lực, thời gian đóng mở, tốc độ đóng / mở cho phù hợp.

CÔNG TY BẢO PHÁT có các kỹ sư chuyên nghiệp luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt và bảo trì cổng tự động.

Chúng tôi có chuyên miên, và kỹ thuật cao. Nế bạn không thể thực hiện các công việc này, hay muốn tìm hiểu thêm về kiến thức vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ CỬA TỰ ĐỘNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://automaticdoor.vn

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big