Khi đo cửa cần chú ý điều gì?

Khi chúng ta chọn được cánh cửa phù hợp với phong cách và cách sắp xếp của ngôi nhà, bước tiếp theo là tiến hành đo đạc cánh cửa phù hợp để lắp ráp sau này. Tại sao việc đo chính xác cửa lại quan trọng và điều gì đáng chú ý ở giai đoạn này? Chúng tôi khuyên!

Đo kích thước của cánh cửa

Đo cánh cửa là bước sơ bộ, nhờ đó bạn sẽ chọn được cánh cửa có kích thước phù hợp. Việc tiến hành công đoạn một cách chính xác sẽ cho phép chúng ta tránh được những bất ngờ khó chịu khi những bộ cánh đặt hàng ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng trực tuyến đến nhà chúng ta. Nếu chúng ta đo lường không cẩn thận, sau khi gửi lá cửa, nó sẽ trở thành không khớp với kẹt của chúng ta.

Có thể trả lại những chiếc lá đã đặt hàng, nhưng nó gây ra cho chúng tôi những rắc rối không đáng có và kéo dài toàn bộ quá trình lắp đặt cửa mới.

Kích thước tiêu chuẩn của cửa ngoài

Luật xây dựng quy định kích thước tiêu chuẩn của cửa ngoài. Khoảng hở tối thiểu 90 cm là chiều rộng nhỏ nhất cho phép theo quy định. Chiều cao của cửa tiêu chuẩn phải là 200 cm. Với kích thước như vậy, chúng tôi có thể dễ dàng giới thiệu một chiếc xe đẩy qua cửa, mua hàng và cung cấp cho cư dân sự thoải mái trong sử dụng hàng ngày. Điều đáng chú ý là mặc dù cửa nội thất có lối đi thông thoáng 90 cm hoạt động hoàn toàn tốt, nhưng ngày càng có nhiều người đặt mua cửa với khoảng thông tầng rộng hơn cho lối vào nhà.

Cửa khung nhôm trắng sữa lùa tự động
Cửa khung nhôm trắng sữa lùa tự động

Ưu điểm của cửa làm theo yêu cầu

Ở giai đoạn thiết kế, chúng ta có thể để trí tưởng tượng của mình chạy lung tung và kiểm tra xem những cánh cửa bên ngoài có kích thước không chuẩn sẽ trông như thế nào. Cửa có chiều rộng hơn 90 cm được sử dụng ngày càng nhiều.

Bằng cách cung cấp khoảng trống lối đi lớn hơn, chúng tôi có thể tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta không nên vượt quá 130 cm chiều rộng của cánh. Một lá rộng và nặng như vậy sẽ bổ sung tải cho các bản lề và dẫn đến việc chúng bị mòn nhanh hơn.

Khi sử dụng cửa nhôm ngoài, chúng ta có nhiều lựa chọn cá nhân hóa không chỉ cho bản thân tấm chắn mà còn cho các phụ kiện chiếu sáng bên và phía trên. Việc sử dụng ánh sáng bên hông mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với việc lắp đặt những cánh cửa có hai cánh.

Nhờ ánh sáng bên, chúng tôi không chỉ có thể thiết kế lối vào ngôi nhà của chúng tôi một cách độc đáo, chúng tôi sẽ đưa một lượng lớn ánh sáng ban ngày vào tiền sảnh. Trước khi bạn quyết định, hãy kiểm tra ý tưởng của bạn bằng trình cấu hình cửa trực quan của chúng tôi. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra cửa sẽ trông như thế nào từ bên ngoài và bạn có thể so sánh mô hình với các phụ kiện khác nhau.

Cổng nhôm đúc dùng mô tơ âm sàn
Cổng nhôm đúc dùng mô tơ âm sàn

Đo chính xác cửa

Nếu bạn đặt hàng cửa có khung, bạn phải đo cẩn thận chiều cao và chiều rộng của cửa mở và đo độ dày của tường. Để đo chiều cao, hãy bắt đầu từ góc bên phải trong lỗ và kéo thước xuống. Sau đó, lặp lại phép đo, bắt đầu từ góc bên trái và cả hai điểm ở cạnh trên cùng. Ghi lại tất cả các kích thước. Nếu bạn muốn đo chiều rộng, bạn cần phải kéo thước từ bên này sang bên kia ở một số chiều cao chúng tôi lưu kết quả thấp nhất. Theo cách tương tự, đo độ dày của tường.

Nếu một khung đã được cài đặt trong phần mở của chúng tôi, thì phương pháp đo sẽ khác. Chúng tôi xác định chiều cao và chiều rộng bằng cách đo giữa các cạnh bên trong. Không bao gồm các dải hoàn thiện. Nếu khung cửa đã được lắp vào, cần xác định tình trạng của nó. Trong trường hợp cửa có trọng lượng nặng, cần phải kiểm tra cẩn thận xem khung cửa hiện tại của chúng ta có thể chịu được trọng lượng đó hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên hỏi về hiệu suất của dịch vụ đo lường chuyên nghiệp tại phòng trưng bày nơi chúng tôi đặt cửa. Các cửa bên ngoài hiện đại, chẳng hạn như hệ thống tự động, có các hệ thống tiên tiến giúp cách ly nhiệt độ và tiếng ồn một cách hiệu quả. Do đó, cần phải chuẩn bị đúng cách phần mở để không chỉ lắp đặt phần lộ và tấm chắn, mà còn để chuẩn bị nền móng.

Do đó, trong khi bạn có thể tự đo cửa, số lượng các sắc thái lắp ráp khiến bạn dễ dàng bỏ qua các yếu tố quan trọng. Nếu bạn định lắp đặt cửa nhôm xingfa bên ngoài, hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big