Khi nào cần bảo trì cổng trượt? bảo trì cổng trượt như thế nào?

Với sự xuất hiện của thời tiết xấu, cổng tự động có thể cần bảo trì thêm một chút. Đây là những gì các chuyên gia công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT khuyên dùng.

Duy trì và chăm sóc cổng trượt có nghĩa là đảm bảo độ bền và chức năng trong nhiều năm. Đặc biệt trong mùa mưa và mùa thu, cổng tự động phải được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động đầy đủ cho tất cả các cơ chế làm cho máy di chuyển.

Trên thực tế, lá cây, bùn, nước tù đọng và các loại bụi bẩn tích tụ có thể cản trở quá trình di chuyển hoặc thậm chí gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích những gì bạn cần làm để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho cổng.

Bàn giao bộ động cơ đóng mở cửa cổng lùa tự động củ chi
Bàn giao bộ động cơ đóng mở cửa cổng lùa tự động củ chi

Mỗi năm một lần, hãy nhớ đại tu bắt buộc

Ở Việt Nam, có nghĩa vụ phải bảo trì cổng tự động và đây là một điều tốt: chúng là những cỗ máy chuyển động và điều cực kỳ quan trọng là phải duy trì không chỉ chức năng mà còn và trên hết là sự an toàn.

Nếu bạn muốn biết thêm về các nghĩa vụ pháp lý đối với cổng tự động, bạn có thể đọc hướng dẫn này

Nói về bảo trì, luật quy định việc giám sát hệ thống hàng năm phải được thực hiện bởi người lắp đặt hoặc kỹ thuật viên chuyên môn và có trình độ. Giống như đánh giá hàng năm về nồi hơi, có lẽ được biết đến nhiều hơn, sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo trì cũng được cấp cho cổng tự động tại thời điểm lắp đặt (cùng với giấy chứng nhận phù hợp), trên đó tất cả các đánh giá hàng năm đều được ghi lại.

Công ty sản xuất cổng sẽ chịu trách nhiệm bảo trì cổng tự động bằng cách tiến hành kiểm tra, kiểm tra cổng và tiến hành tuân thủ các phần cần can thiệp.

Trong các lần kiểm tra bắt buộc này, những mục sau đây được kiểm tra:

  • Bản lề và cốt được ổn định và bôi trơn
  • Các bộ truyền động, được kiểm tra và làm sạch để tránh mài mòn, rỉ sét hoặc bụi bẩn
  • Giá đỡ và piston

Toàn bộ động cơ phải ổn định ở vị trí ban đầu

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự hỗ trợ đầy đủ và chuyên nghiệp vì tất cả những người lắp đặt đều được đào tạo cụ thể.

Mô tơ cửa cỗng lùa cũ
Mô tơ cửa cỗng lùa cũ

Vệ sinh cổng tự động

Cổng tự động là một cỗ máy tương đối phức tạp, để hoạt động chính xác và an toàn thì thỉnh thoảng cần được vệ sinh và bôi trơn.

Nói về việc làm sạch, chúng tôi xin nhắc bạn rằng điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên:

  • Vệ sinh đường ray và công tắc giới hạn
  • Đường ray phải sạch bụi bẩn, đá, tuyết, lá cây và bùn.

Có thể nhận thấy ngay lập tức nếu chuyển động của cổng ít trôi chảy hơn do có vật cản trên đường ray. Trong trường hợp xấu nhất, một chướng ngại vật có thể khiến quá trình cuộn dừng lại . Đồng thời, có thể bụi bẩn tích tụ trong công tắc hành trình, do chính cổng kéo bằng tay. Ngoài ra, trong trường hợp này, điều quan trọng là phải can thiệp càng sớm càng tốt vì việc chặn hành trình có thể làm hỏng động cơ nghiêm trọng .

Bôi trơn các bộ phận

Thanh răng cổng lùa, bánh răng, ô-li dẫn hướng và lò xo công tắc hành trình (nếu có) phải luôn được bôi trơn. Về vấn đề này, chúng tôi nhắc bạn nên hỏi người lắp đặt của bạn để được tư vấn về các sản phẩm sẽ sử dụng.

Chất bôi trơn phải được lựa chọn cẩn thận, có tính đến các điều kiện môi trường mà máy sẽ hoạt động. Ví dụ: nếu cổng được gắn trên một con đường rải sỏi, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên bôi mỡ dạng kem vì nó có xu hướng bám nhiều bụi (và không chỉ vậy) và tạo ra một hỗn hợp quá đặc sẽ trộn bánh răng và ngăn giá đỡ trượt trơn tru: thiệt hại thay vì cải tiến!

Trình cài đặt của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất! Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

cửa cổng lùa sân vườn VÕ VĂN KIỆT
cửa cổng lùa sân vườn VÕ VĂN KIỆT

Nhìn vào các cảm biến an toàn và đèn nhấp nháy cảnh báo

Cảm biến an toàn cổng tự động là thành phần cơ bản đảm bảo an toàn và hoạt động của cổng: chúng đảm bảo chặn ngay lập tức trong trường hợp băng qua đường trong khi di chuyển, hạn chế đáng kể tai nạn. Chúng hoạt động với sự truyền hồng ngoại từ cảm biến an toàn này sang tế bào quang điện khác hoàn toàn ngược lại.

Vì lý do này, thật dễ hiểu rằng các cảm biến an toàn phải được giữ sạch sẽ và do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra chúng thường xuyên vì côn trùng, động vật nhỏ (như tắc kè hoặc thằn lằn), thảm thực vật hoặc thậm chí đơn giản là bụi và cặn có thể hạn chế hiệu quả và hoạt động của chúng.

Nếu, mặc dù đã làm sạch, sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên tiến hành kiểm tra chuyên sâu hơn bằng cách liên hệ với nhà lắp đặt đáng tin cậy của mình.

Đối với đèn nhấp nháy cảnh báo, hãy nhớ rằng chúng là một thiết bị an toàn không thể thiếu: chúng phải hoạt động được và trên hết là có thể nhìn thấy rõ ràng: không để chúng dính vào lá và cành cây, bụi bẩn và nước tù đọng có thể ảnh hưởng đến chức năng của chúng.

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng đừng làm điều đó một mình

Mẹo cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng so với những mẹo trước: không bao giờ can thiệp vào động cơ hoặc các bộ phận điện, ngay cả khi mục tiêu của bạn chỉ là làm sạch. Nếu bạn không phải là người cài đặt chuyên biệt, bạn phải tránh mở những phần mỏng manh và nhạy cảm nhất (và đắt tiền) trong quá trình tự động hóa.

Ngay cả việc tháo rời bảng điều khiển bằng nhựa bảo vệ để “xem điều gì xảy ra bên trong” cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của động cơ hộp số và tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big