LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG CỦA BẠN TRỞ LẠI ĐÚNG HƯỚNG

Cổng lùa tự động của bạn có đi chệch hướng không? Nếu vậy, nhóm tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẵn sàng cung cấp lời khuyên chuyên môn. Đây là những gì bạn nên biết.

BẠN NÊN LÀM GÌ NẾU CỔNG CỦA BẠN BỊ TRẬT BÁNH?

Nếu cổng trượt của bạn đi chệch hướng, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh làm hỏng cổng hoặc các bộ phận của nó. Để ngăn người khác sử dụng, hãy đặt nó ở chế độ thủ công bằng tính năng ngắt kết nối thủ công.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên sửa chữa và bảo trì cổng chuyên nghiệp nếu cổng của bạn bị trật bánh. Thứ nhất, cổng cực kỳ nặng, trung bình cổng dân cư nặng tới 1000kg. Cố gắng tự mình di chuyển cổng có thể dẫn đến thương tích. Nó cũng có thể dẫn đến thiệt hại thêm cho hệ thống cổng của bạn.

Hãy nhớ rằng một cánh cổng không thể rơi khỏi đường ray mà không có lý do. Hầu như luôn có những vấn đề tiềm ẩn, từ bánh xe bị mòn đến đường đi không bằng phẳng. Những vấn đề này cần được xác định và khắc phục bởi kỹ thuật viên cổng có trình độ.

Mô tơ cửa cổng lùa tự động
Mô tơ cửa cổng lùa tự động

ĐIỀU GÌ KHIẾN CỔNG TRƯỢT BỊ TRẬT BÁNH?

Dưới đây là một số điều có thể khiến cong truot tu dong rơi khỏi đường ray:

Cổng bị cong

Cổng có thể bị cong hoặc cong do va đập hoặc chỉ do hao mòn thông thường. Nếu cổng của bạn bị cong và nằm không bằng phẳng, nó có thể rơi khỏi đường ray. Ngoài ra, việc vận hành một cổng cong sẽ làm tăng tốc độ mài mòn của bánh xe, đường ray và các bộ phận khác của cổng.

Bánh xe bị mòn

Theo thời gian, bánh xe bị mòn và có thể khiến cổng đóng chặt hơn. Nếu độ mòn nhiều, bánh xe có thể bị kẹt và khiến cổng bị trật bánh.

Kiểm tra tình trạng của bánh xe là một phần của việc bảo trì cổng thường xuyên. Điều quan trọng nữa là giữ cho bánh xe được bôi trơn tốt.

Đường ray bị mòn

Giống như các bánh xe của cổng, đường ray của nó dễ bị mòn và rách. Đường ray bị mòn có thể dẫn đến chuyển động giật khi bạn mở và đóng cổng, điều này có thể khiến cổng bị trật bánh. Đường ray cũng có thể bị cong, móp hoặc nứt, ảnh hưởng đến hoạt động của cổng và có khả năng dẫn đến trật bánh.

Chướng ngại vật

Gậy, đá và mảnh vụn có thể mắc vào đường ray và khiến cổng bị trật bánh. Vào mùa đông, băng và tuyết cũng có thể làm được điều tương tự. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần loại bỏ vật cản và thay thế cổng (chỉ cần nhớ rằng bạn đang xử lý một thiết bị rất nặng). Tuy nhiên, cổng thường bị hư hỏng do chạm đất, bao gồm tính toàn vẹn về cấu trúc và ảnh hưởng đến hoạt động của cổng. Trường hợp này cần phải sửa chữa cổng chuyên nghiệp.

Để ngăn cổng của bạn va vào chướng ngại vật và trật bánh, hãy quét đường ray thường xuyên.

Bánh xe cửa cổng lùa 1 đường ray
Bánh xe cửa cổng lùa 1 đường ray

Nền không bằng phẳng

Đường ray cần phải nằm trên mặt đất bằng phẳng hoàn hảo. Tuy nhiên, chuyển động của đất có thể làm gián đoạn nền móng của cổng và khiến hệ thống đường ray và cổng trở nên mất cân bằng, từ đó dẫn đến trật bánh. Cách tốt nhất để đề phòng điều này là nhờ các kỹ thuật viên cổng đáng tin cậy lắp đặt và kiểm tra cổng của bạn. Một công ty cổng có kinh nghiệm sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự dịch chuyển của đất trở thành vấn đề.

Bỏ bê bảo trì

Để hoạt động trơn tru, hệ thống cổng cần được bảo trì thường xuyên. Điều này bao gồm làm sạch cổng, bôi dầu bôi trơn vào các bộ phận chuyển động của nó, tìm kiếm rỉ sét và hư hỏng cũng như kiểm tra các vấn đề về đường ray. Nếu việc bảo trì cổng bị bỏ qua, một loạt vấn đề có thể xảy ra, bao gồm cả việc cổng bị trật bánh.

Để biết thêm thông tin về cách bảo trì cổng đường lái xe của bạn, hãy tham khảo lịch trình bảo trì cuối cùng của chúng tôi.

Lắp đặt kém

Việc tự lắp đặt có thể dẫn đến hệ thống cổng không cân bằng, nền móng không bằng phẳng và nhiều vấn đề khác có thể khiến cổng cuối cùng bị chệch hướng. Luôn giao phó việc lắp đặt cổng của bạn cho một công ty đáng tin cậy. Nếu bạn cho rằng cổng của mình có thể đã được lắp đặt không chính xác, bạn nên nhờ chuyên gia kiểm tra công việc thủ công và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

sua mo to cong lua
sua mo to cong lua

DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG CỦA BẠN CÓ THỂ BỊ TRẬT BÁNH?

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cổng của bạn có thể bị chệch hướng:

 • Cánh cổng lắc lư qua lại khi sử dụng
 • Cổng bị cong, cong hoặc mất cân đối rõ ràng
 • Cổng hoạt động ồn ào
 • Cổng đóng mở với chuyển động thô hoặc giật
 • Đường ray bị hư hỏng
 • Bánh xe đã bị mòn

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo này, hãy đảm bảo hệ thống cổng của bạn được bảo trì bởi kỹ thuật viên có trình độ càng sớm càng tốt.

LẮP ĐẶT VÀ SỬA CHỮA CỔNG CHUYÊN NGHIỆP Ở HỒ CHÍ MINH

Nếu cổng đường lái xe của bạn bị trật bánh hoặc cần sửa chữa hoặc bảo trì cổng, hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi cũng có thể thay thế hoặc nâng cấp hệ thống cổng dân cư của bạn và thành thạo trong việc lắp đặt cổng xoay và cổng trượt tự động tùy chỉnh .

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ cổng của chúng tôi hoặc để được báo giá miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong các địa điểm của chúng tôi ở HỒ CHÍ MINH.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big