Tìm hiểu thêm về nguyên lý và chức năng cửa tự động

Nói đến cửa tự động chắc hẳn nhiều người chưa biết nhiều về nó! Trên thực tế, hiểu lý thuyết về cửa tự động nên là sự mở rộng khái niệm về cửa, là sự phát triển và cải tiến chức năng của cửa theo nhu cầu của con người.

Cửa tự động đã phát triển rất hoàn thiện, nó dùng để chỉ một bộ phận điều khiển có thể nhận biết hành động của người đến gần cửa (hoặc một số loại ủy quyền ra vào) như một tín hiệu mở cửa, mở cửa thông qua hệ thống truyền động , và sau đó mở cửa sau khi người đó rời đi. Một hệ thống tự động đóng và điều khiển quá trình đóng mở.

cửa nhôm kính tự động bệnh viện
cửa nhôm kính tự động bệnh viện

Chức năng cửa tự động

1. Tự động:

Cảm biến sẽ tự động mở cửa nếu phát hiện có vật chuyển động, nếu cửa ở trạng thái mở cửa sẽ không đóng lại, nếu không có cảm biến thì cửa cửa sẽ tự động đóng, và sau đó nếu không có cửa cảm biến sẽ luôn ở trạng thái đóng.

2. Đóng hoàn toàn:

Cửa có thể đóng vào buổi trưa hoặc buổi tối sau khi tan sở, lúc này cửa sẽ không mở dù có cảm ứng.

3. Mở hoàn toàn:

Nếu có nhiều người ra vào trong một khoảng thời gian, bạn có thể chọn bánh răng này để giữ cho cửa luôn mở.

4. Lựa chọn nhà thầu thi công:

Chọn công ty BẢO PHÁT có thể cung cấp dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo làm nhà thầu kỹ thuật: Nếu bạn chọn đại lý, bạn nên đảm bảo rằng nó có đầy đủ hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất cửa tự động làm hậu thuẫn.Chỉ bằng cách này bạn mới đảm bảo được

Lợi ích của người dùng cuối

Cửa được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, còn đóng vai trò bảo vệ khi cửa được sử dụng, có thể dùng trong phòng thí nghiệm, nhà máy chế biến thực phẩm, xưởng nhanh, phòng nhiệt độ không đổi, phòng sạch và các studio khác với nhiều yêu cầu khác nhau. Hãy giải thích về cửa tự động cho mọi người.

Làm cửa kính tự động quán cafe
Làm cửa kính tự động quán cafe

Nguyên lý của cửa tự động

Thành phần cơ bản của cửa tự động gần giống nhau, với thành phần trên, cộng với tín hiệu mở cửa, nó có thể được cấu hình thành một hệ thống cửa tự động đơn giản, tức là nó có thể nhận biết chuyển động của người trên cửa, điều chỉnh và kiểm tra.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì việc lắp đặt cửa tự động gần như đã hoàn thành, nếu chưa đạt lý tưởng thì có thể điều chỉnh lại khi cần thiết.

Những điểm chính của việc bảo dưỡng cửa tự động hàng ngày

  1. Nguồn điện của cửa tự động phải được lắp đặt bằng đường dây chuyên dụng, nghiêm cấm sử dụng chung với các thiết bị điện khác.
  2. Sản phẩm chỉ có thể được sử dụng sau khi được lắp đặt chắc chắn và đủ điều kiện sau khi căn chỉnh.
  3. Hộp điều khiển phải được lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, nghiêm cấm để thiết bị vô tuyến điện có công suất lớn nhất để tránh ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Khi sử dụng các nút điều khiển không được dùng lực quá mạnh hoặc quá mạnh để tránh hư hỏng. Điều này có thể đảm bảo rằng việc mở hoặc đóng của cửa quay tự động ở vị trí thích hợp.
Cửa kính lùa 2 cánh tự động
Cửa kính lùa 2 cánh tự động

Vai trò của người kỹ thuật kiểm tra cửa

Trong quá trình thử nghiệm, nhân viên bảo trì cần đặc biệt chú ý đến phần trên hoặc dưới của cửa. Không phải là một bộ phận điều khiển tín hiệu mở cửa, nó là một hệ thống mở cửa thông qua hệ thống truyền động, và tự động đóng cửa sau khi người rời khỏi, đồng thời điều khiển quá trình đóng mở cửa. Trong những trường hợp bình thường, các loại cửa tự động khác nhau có một số khác biệt về nguyên lý hoạt động của chúng, như sau.

Thiết kế truyền động không tiếp xúc độc đáo giúp loại bỏ tiếng ồn của động cơ, dây đai và các bộ truyền động khác, làm cho bộ phận kích từ chạy như thể trượt trên mặt băng, rất yên tĩnh.

Nếu xảy ra lỗi hãy dừng động cơ, người dùng phải nhờ nhân viên bảo trì chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, tìm ra nguyên nhân hỏng hóc và khắc phục triệt để sự cố.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big