Ưu điểm của các loại cửa tự động khác nhau

Cửa trượt, xoay và cửa quay mang lại nhiều lợi ích. Họ tối ưu hóa lối vào dành cho người đi bộ, cải thiện khả năng tiếp cận, độ an toàn và mức tiêu thụ năng lượng trong toàn tòa nhà.

Cửa tự động chào đón du khách, hướng dẫn giao thông và duy trì cảm giác nhiệt độ của không gian nội thất được điều hòa hoặc sưởi ấm. Một sự đảm bảo thực sự cho sự phát triển bền vững.

Các hệ thống mở cửa khác nhau và mô tả của chúng

Cửa có nhiều loại: cửa trượt, cửa bản lề, cửa xoay, mà còn cả cửa nội thất, cửa xếp hoặc thậm chí là cửa kín. Chúng ta sẽ thảo luận về các hệ thống chính dưới đây.

Cửa kéo

Cửa trượt mở một hoặc hai phần. Chúng có thể được cấu hình theo nhiều cách khác nhau và có thể được sử dụng trong các tòa nhà khác nhau (nhà ở, tòa nhà hành chính, tòa nhà thương mại, v.v.). Họ cung cấp một hệ thống mở đơn giản, hiệu quả và đáng tin cậy.

Cửa mở

Cửa bản lề có những ưu điểm khác nhau: chúng tối ưu hóa việc quản lý không gian so với cửa trượt chẳng hạn.

Cửa xoay tự động là một cách tương đối đơn giản nhưng rất bền vững để cải thiện hiệu suất năng lượng của một địa điểm, dù là thương mại hay phi thương mại, khả năng tiếp cận và công suất của điểm vào hoặc Khu giải phóng. Ngoài ra, hệ thống cửa bản lề còn tương thích với việc mở bằng tay khi cần thiết, đặc biệt là khi thực tế hơn.

Cửa quay hoặc cửa xoay

Cửa quay hoặc cửa quay là lý tưởng khi việc quản lý nhiệt là quan trọng trong phòng nơi bạn đặt hệ thống đóng mở.

Cửa quay có nhiều kiểu kính an ninh khác nhau, với khung nhôm có trọng lượng khác nhau.

Các mẫu cửa xoay có hai cánh trở lên (tối đa 4 cánh) mang lại mức độ linh hoạt rất cao. Với các hệ thống này, bạn hướng dẫn sự di chuyển của mọi người một cách rất linh hoạt, đồng thời đảm bảo mức độ bảo mật cao và vẫn đơn giản để sử dụng hàng ngày.

VIDEO CỬA MỞ 2 CÁNH TỰ ĐỘNG
VIDEO CỬA MỞ 2 CÁNH TỰ ĐỘNG

Tự động mở cửa: nó hoạt động như thế nào?

Mở tự động hóa

Cửa tự động có thể được kích hoạt theo nhiều cách khác nhau, thông qua cảm biến tiếp cận chẳng hạn như cảm biến radar. Cánh cửa mở ra khi người dùng đến gần nó.

Cửa cũng có thể được kích hoạt thông qua một nút bấm: cửa tự động mở khi người dùng nhấn nút.

Một giải pháp khác có thể là mở thông qua kiểm soát truy cập: cửa mở khi người dùng kích hoạt đầu đọc mã hoặc đầu đọc quét bằng huy hiệu hoặc nút điều khiển từ xa. Người dùng được phép đi qua cửa và sau một thời gian định trước, thời gian này thường được người lắp đặt đặt trước, sau đó cửa sẽ đóng và khóa.

Một hệ thống mở khác có thể hoạt động với thảm nén : khi người dùng đứng trên thảm, cửa sẽ mở.

Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh cũng có mặt trên cửa tự động.

Hầu hết các thiết bị điều khiển cửa tự động hiện đại sẽ mở lại cửa nếu nó đóng khi gặp chướng ngại vật. Tuy nhiên, hầu hết các cửa tự động đều được trang bị cảm biến ngăn cửa tiếp xúc với người đi bộ sử dụng nó.

Cảm biến đơn giản nhất là một chùm ánh sáng đi qua khẩu độ. Nó hoạt động như thế này: một chướng ngại vật trên đường đi của cửa đóng sẽ phá vỡ thanh xà, cho biết sự hiện diện của nó và cửa sẽ mở ra.

Cửa tự động hiện đại sử dụng cảm biến hồng ngoại thụ động và chủ động và cảm biến radar Doppler.

VIDEO CỬA LÙA 2 CÁNH INOX 304 TỰ ĐỘNG
VIDEO CỬA LÙA 2 CÁNH INOX 304 TỰ ĐỘNG

Cửa tự đóng an toàn

Trộm cắp không phải là vấn đề an ninh duy nhất trong một tòa nhà. Dưới đây là một số cách cửa tự đóng giúp bảo vệ tòa nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Lối vào và lối ra được kiểm soát

Cửa tự đóng “giữ” người vào tòa nhà và giúp tìm thấy họ dễ dàng hơn nếu có sự cố xảy ra. Dù ở trong một tòa nhà thương mại hay dân cư, con người không thể nhận thấy từng người ra vào cơ sở.

Hệ thống cửa tự động kết hợp với giám sát video

Ngoài ra, hệ thống cửa tự động còn phát huy hiệu quả khi được trang bị hệ thống giám sát video. Bạn có thể nhìn thấy tất cả những người đi qua cửa. Những cánh cửa này lần đầu tiên tích hợp với hệ thống kiểm soát truy cập. Nếu cần, những cánh cửa này cũng có thể kích hoạt giám sát video để xem ai đang ra vào doanh nghiệp của bạn.

Cửa tự động ngân hàng vietcombank
Cửa tự động ngân hàng vietcombank

Chọn cửa chất lượng và đảm bảo bảo trì hệ thống

Tuy nhiên, việc sử dụng giám sát video chỉ là một phần của giải pháp an ninh cho tòa nhà có lối vào mà bạn muốn trang bị. Để được bảo vệ thực sự, bạn cần đảm bảo rằng vật liệu cửa tự động bạn sử dụng có chất lượng cao và hoạt động tốt.

Ví dụ: hệ thống cửa của bạn phải được tích hợp các vật liệu và cảm biến, nhưng chúng cũng phải có sẵn các kiểu cửa khác nhau phù hợp với yêu cầu tòa nhà của bạn. Cửa tự động cần được bảo trì để luôn ở tình trạng tốt. Bảo trì là một vấn đề thực sự để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và con người, nên nhờ một công ty chuyên môn đảm nhận việc bảo trì cửa của bạn, đặc biệt là vệ sinh, kiểm tra hệ thống điện, điện tử và cập nhật thiết bị an ninh là điều khôn ngoan.

Bảo vệ khỏi nguy cơ hỏa hoạn (cửa chống cháy)

Ngoài ra, cửa chống cháy tự động còn là một lựa chọn an toàn để bảo vệ con người trước nguy cơ hỏa hoạn. Họ thực sự cung cấp lối thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn: trong tình huống nguy hiểm này, bạn phải đảm bảo rằng cư dân trong tòa nhà của bạn có thể thoát ra ngoài nhanh nhất có thể, cửa không được làm chậm hoặc chặn lối ra của mọi người.

Đóng vai trò là cửa khẩn cấp, hệ thống cửa tự động được trang bị bộ điều khiển truy cập đóng an toàn trong trường hợp hỏa hoạn. Điều này ngăn chặn sự lây lan của khói và giúp mọi người có đủ thời gian để đến nơi an toàn.

Ráp cửa kính tự động HÀN QUỐC THIỀN VIỆN TRÚC LÂM LỘC NINH
Ráp cửa kính tự động HÀN QUỐC THIỀN VIỆN TRÚC LÂM LỘC NINH

Bảo vệ chống trộm

Cửa tự động an toàn sẽ khóa những kẻ xâm nhập trong khi chờ đợi sự can thiệp của an ninh hoặc cảnh sát. Trong trường hợp xảy ra sự cố, điều cần thiết là phải nhốt những người không mong muốn bên trong tòa nhà cho đến khi cảnh sát đến hiện trường. Bằng cách này, nhân viên của bạn vẫn an toàn và kẻ đột nhập không có cách nào trốn thoát.

Để hệ thống cửa tự động sử dụng tính năng này, chúng phải được kết nối với hệ thống kiểm soát truy cập do công ty an ninh hoặc bảo vệ của bạn lắp đặt. Sau này cũng có thể bao gồm giám sát video.

Bằng cách khóa lối vào này bằng hệ thống cửa tự động, bạn bẫy kẻ đột nhập một cách an toàn mà không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Kiểm soát truy cập dễ dàng cho người được ủy quyền

Ngoài ra, một ưu điểm khác của cửa tự động là ngăn chặn những người không mong muốn bước vào một nơi nào đó. Thật vậy, một số lĩnh vực nhất định trong doanh nghiệp của bạn có thể bị đóng cửa đối với cả khách hàng và nhân viên hoặc đối với một trong các danh mục này. Cửa tự động là hệ thống hiệu quả để cho phép hoặc từ chối truy cập mà không cần dựa vào chìa khóa có thể mượn, bị mất, v.v.

Cuối cùng, cửa tự động giúp mọi loại người có thể tiếp cận dễ dàng, kể cả người già và những người bị suy giảm khả năng vận động, đây là một lợi thế đáng kể.

Hệ thống đóng mở tự động được thiết lập nhanh chóng và vận hành ngay lập tức. Giá thành của chúng không khác nhiều so với hệ thống mở cơ bản với những ưu điểm lớn hơn nhiều. Bạn muốn biết thêm về các hệ thống đóng mở tự động khác nhau?

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big