Ưu và nhược điểm cửa nhà tự động

Chọn hệ thống cửa nhà tự động là một vấn đề phức tạp. Cần phải xem xét rất nhiều: loại van, khí hậu, vị trí của hộp, phương pháp mở phù hợp nhất với nhận thức của bạn về sự thoải mái. Hãy cố gắng hiểu mọi thứ một cách chi tiết.

Đặc trưng

Hệ thống mở cửa tự động được phát minh để thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Do đó, điểm cộng chính – việc mở / đóng được điều khiển từ xa.

Trong phiên bản đầu tiên, không cần thiết phải rời khỏi xe. Động cơ được treo máy thu, khi có tín hiệu sẽ tạo ra động cơ. Tín hiệu có thể được truyền cả từ điều khiển từ xa và từ một chiếc móc khóa nhỏ trông giống như điều khiển từ xa nhưng có kích thước nhỏ.

Ưu điểm của hệ thống: khả năng tùy chỉnh điều khiển từ điện thoại di động. Để làm điều này, một chương trình đặc biệt được cài đặt trên thiết bị. Chuyển đổi tín hiệu liên quan đến truyền thông vệ tinh. Bằng điện thoại di động cho phép và theo dõi tình trạng tự động hóa. Hệ thống thuận tiện ở chỗ có thể bật / tắt động cơ trong phạm vi thu.

Điểm trừ đầu tiên của hệ thống:

Khả năng chặn tín hiệu từ bàn điều khiển đến máy thu. Khi chọn một hệ thống, điều quan trọng là phải chú ý đến chất lượng mã hóa tín hiệu.

Điểm trừ thứ hai:

Hàng xóm của bạn có thể có một thiết bị hoạt động trên cùng tần số với máy thu của bạn.

Độ tin cậy của hệ thống được tăng lên bằng cách thay đổi tần số của máy thu.

Trong phương án thứ hai, việc mở cổng được thực hiện bằng nút Mức độ thoải mái được xác định bởi vị trí của nó. Một vài thao tác: mở cửa sổ, đứng dậy khỏi chỗ ngồi, với tay và cuối cùng là khởi chạy chế độ mở ren. Tùy chọn này thuận tiện để dự phòng khi bảng điều khiển bị mất hoặc ngừng hoạt động.

Ở trạng thái đóng, cổng bị chặn. Độ tin cậy được xác định bởi mức độ bảo vệ của cơ chế, có thể được chọn tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của ví.

Nhược điểm chính của tất cả tự động hóa – phụ thuộc vào nguồn điện. Không có ánh sáng thì không thể đóng mở gara.

Vấn đề được giải quyết, và theo nhiều cách:

Sử dụng hệ thống mở khóa. Nó cho phép tự động mở thủ công. Vì một số lý do, các nhà sản xuất sẽ bao gồm tùy chọn này trong gói như một phần bổ sung, mặc dù không thể thực hiện được nếu không mở khóa.

Lắp đặt nguồn điện dự phòng. Động cơ được kết nối với pin (máy phát điện), đây sẽ là nguồn năng lượng thay thế trong các tình huống khẩn cấp.

Tiếp theo là các hệ thống loài cụ thể, tùy thuộc vào lớp, chất lượng, được xác định bởi mức độ sản xuất, đặc điểm cấu trúc. Các nhà sản xuất ngày nay cung cấp cho nhiều khách hàng. Đồng thời, người mua có thể chọn một số hệ thống tự động cùng một lúc.

Các tính năng của tự động hóa lựa chọn là kiến ​​​​thức:

 • Thông số dẫn hướng;
 • Các loại cơ chế;
 • Nguồn thiết bị;
 • Tỷ lệ mở/đóng cửa;
 • Các trường hợp mất điện bổ sung.
làm cửa lùa 2 cánh tự động nhà máy
làm cửa lùa 2 cánh tự động nhà máy

Các loại cửa: ưu điểm và nhược điểm

Khi quyết định lựa chọn, điều quan trọng là phải xem xét các loại cửa nhà và xem xét những ưu điểm và nhược điểm của từng mẫu. Đối với điều này, điều quan trọng là phải phân tách các đặc điểm và kích thước của từng loại cổng riêng biệt.

Cửa xoay

Thiết kế của cửa xoay bao gồm sự hiện diện của hai cánh cửa cứng gắn trên bản lề, và những tấm chắn này lần lượt nằm ở phía đối diện của các cột mở… Việc mở van có thể ở cả bên trong và bên ngoài .

Đây là loại phổ biến nhất. Điểm cộng chính là sự đơn giản và rẻ tiền của các phụ kiện. Ngay cả những hệ thống này khó có thể được gọi là thuận tiện. Nhưng đối với một số người đam mê ô tô, cổng xoay tự động là lựa chọn dễ chấp nhận nhất.

Nhược điểm chính của cổng xoay – chúng cần có lãnh thổ để mở.

Khi sửa chữa thiết bị tự động, thợ điện cần cáp riêng cho từng cánh. Truyền động cho các cấu trúc xoay có thể là biến thể tuyến tính hoặc đòn bẩy. Các động cơ tuyến tính có sức mạnh đáng tin cậy. Chúng được cung cấp trong một bảng điều khiển. Chúng cũng có thể có hệ thống mở kép và hoạt động bằng một nút bấm.

Động cơ đòn bẩy được phép lắp đặt trên cửa có trọng lượng nhẹ. Nhược điểm chính của động cơ là thiếu lực cản không khí.

Theo hệ thống tự động hóa đôi khi được sử dụng cho cửa xoay. Chúng được đặc trưng bởi chi phí cao, cài đặt phức tạp và do đó không có lãi. Bạn cần một động cơ mạnh mẽ để tránh gặp khó khăn khi vận hành trong mùa đông hoặc gió mạnh.

Cửa lùa

Cấu trúc thường được cài đặt khi vào một khu vực riêng tư. Trong quá trình mở, khung vẽ có thể được di chuyển cả bên trái và bên phải của lỗ mở dọc theo bên trong hàng rào. Nếu cổng mở ra, thì hướng dẫn gắn với phần tử nguồn sẽ tham gia vào công việc. Đối với chuyển động đáp ứng các vòng bi lăn, được lắp đặt bên trong dầm.

Trong số các nhược điểm: hệ thống lăn cần có đủ không gian để lắp đặt, hệ thống có thể không hoạt động khi có độ dốc hoặc bất thường.

Lợi ích:

 • Làm việc trong mọi điều kiện thời tiết;
 • Không cần phải mở hoàn toàn cổng;
 • Khả năng mở rộng tế bào quang điện;
 • Chiều rộng lớn, có thể đạt tới 12 m;
 • Lắp đặt nhà của các cấu trúc nói chung.

Trong quá trình mở và đóng hệ thống có sự tham gia của động cơ điện. Tuy nhiên, trong trường hợp không có nguồn điện, có thể dễ dàng mở hệ thống bằng tay.

Cửa nghiêng

Các mô hình có cơ chế nghiêng được đánh giá cao về tốc độ hoạt động và tiết kiệm không gian. Điểm độc đáo là sự toàn vẹn của cấu trúc bảo vệ toàn bộ lối vào.

Quá trình của hệ thống là chuyển khung vẽ một cách trơn tru từ vị trí thẳng đứng sang trần nằm ngang, song song. Một phần của thiết kế trong phần mở này nhô ra phía trước, vì vậy quá trình này cần được chăm sóc đặc biệt: trước khi nhấn nút, bạn phải đảm bảo rằng không có gì can thiệp vào hệ thống.

Cửa cuốn

Hệ thống nhà để xe theo khu vực cũng phù hợp cho cả doanh nghiệp và khu vực tư nhân, nơi thường xuyên di chuyển.

Hệ thống cửa cuốn có nhiều ưu điểm:

 • Việc giải phóng không gian hai bên gara;
 • Hiệu quả và an toàn cao;
 • Khả năng hoạt động trong thời tiết xấu;
 • Khả năng cài đặt ở bất kỳ chiều rộng mở nào;
 • Lắp đặt cách nhiệt.

Hai loại động cơ được sử dụng để tự động hóa:

 • Có trần dẫn hướng;
 • Của trục.

Phiên bản trần được kết nối với cửa bằng dây cáp, nó được quấn ở lỗ và kéo các tấm lên trên. Tùy chọn này không mạnh lắm, nhưng rẻ.

Phiên bản trục được gắn trên một trục nằm ở trên cùng của cấu trúc. Tùy chọn này mạnh hơn, đắt hơn, nhưng có thể kéo một tấm bạt có khối lượng lớn hơn.

Ưu điểm chính của cửa xếp là tiết kiệm diện tích, không cần dọn tuyết. Chúng tốt hơn cho các hộp nhỏ hơn. Thiết kế mặt cắt không gây rủi ro cho xe, so với cơ cấu nghiêng và rẽ, các mặt cắt sẽ không xử lý quy trình bằng dây đai.

 • Mức độ bảo vệ chống hack là rất cao.
 • Nhược điểm chính của cổng như vậy:
 • Sự không đáng tin cậy của cánh cửa, bởi vì không có kim loại cứng;
 • Độ phức tạp của thiết kế – trong trường hợp bị hỏng, cần có sự can thiệp của chuyên gia.

Kết hợp

Cửa cuốn tự động – có lẽ là sự sắp xếp hiện đại nhất cho nhà để xe. Ưu điểm chính của các cấu trúc như vậy trong việc thờ cúng: cuộn mà không làm lộn xộn không gian khi đi đến phần mở đầu. Ngoài ra, các hệ thống như vậy có thể dễ dàng đối phó với các biện pháp bảo vệ.

Sự không chắc chắn cộng với tất cả các loại cửa cuốn có giá rẻ tương đối. Là một điểm yếu, đáng chú ý là độ nhẹ tương đối của web chính, không có khả năng chống hack. Thông thường, hệ thống này được sử dụng cho các gara nằm trong khu vực riêng được bảo vệ.

Chức năng chính là bảo vệ xe khỏi khói bụi, nắng và các hiện tượng thời tiết khác.

Một điểm trừ là không thể sửa cổng, vì vậy phải lên kế hoạch cho một lối vào riêng cho nhà để xe. Vào mùa đông, cơ chế kim loại chính có khả năng đóng băng, đó là lý do khiến thiết bị hoạt động không chính xác.

Mẹo vận hành

Nguyên nhân thường gặp nhất của sự cố tự động là do bản lề không hoạt động, liên quan đến việc mở / đóng cổng liên tục.

Các dấu hiệu đầu tiên có thể là sự xuất hiện của tiếng ồn quá mức và phản hồi không chính xác với các lệnh từ điều khiển từ xa. Để tránh hỏng hóc phải sửa chữa kịp thời, tra dầu định kỳ cho bản lề sau khi lắp đặt, tốt hơn hết bạn nên giao việc sửa chữa hư hỏng cho những người có kinh nghiệm chuyên môn.

Các vấn đề với hoạt động của cổng tự động hóa có thể như sau:

Điều này xảy ra do thay đổi khung hình. Lý do thông thường là không có xà ngang. Vấn đề được loại bỏ bằng cách tháo các khung và cài đặt các thanh khác, có thể cài đặt các thanh ngang bổ sung

Do kiểm tra tự động hóa muộn, các lỗi sau có thể xảy ra:

 • chất lượng xe kém;
 • phản ứng chậm của bảng điều khiển;
 • khuyến khích chuyển động chậm.

Để đảm bảo hoạt động trơn tru và lâu dài của các cơ chế, bạn cần:

 • bôi trơn bản lề và con lăn làm việc hàng năm;
 • định kỳ theo dõi chuyển động trơn tru của cổng và mức độ của tấm bạt;
 • định kỳ loại bỏ ô nhiễm;
 • Tránh tiếp xúc với hướng dẫn của các hóa chất khác nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big