5 nguyên tắc làm việc của cửa tự động

Việc sử dụng cửa tự động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã là một điều rất phổ biến.

Có thể thấy cửa tự động nơi công cộng, như khách sạn, sân bay, trung tâm mua sắm, nhà hàng, v.v. Đồng thời, việc sử dụng bảo trì cửa tự động mang lại thời trang.

Cảm giác của khoa học, một số người thậm chí đang lắp đặt trong nhà, do đó, chúng ta cần biết 5 nguyên tắc làm việc bảo trì cửa tự động sẽ giải thích dưới đây.

1. Hành động mở

Khi một người đến gần cửa tự động, các thiết bị phát hiện (tín hiệu vi sóng, công tắc đá chân, công tắc hồng ngoại, công tắc đèn, v.v.) được lắp đặt bên trong và bên ngoài cửa sẽ phát hiện ra, sau đó tín hiệu được gửi đến thiết bị điều khiển.

Sau khi nhận được tín hiệu, thiết bị điều khiển sẽ điều khiển động cơ đến hướng mở của cửa.

Vòng quay của động cơ điều khiển bộ giảm tốc, ròng rọc, dây đai truyền động hoặc xích để di chuyển cửa theo hướng mở.

Khi cánh cửa đến gần điểm dừng cửa và đi qua vị trí giảm tốc mở, lực phanh tác động lên động cơ, cánh cửa giảm tốc, tốc độ của nó trở thành tốc độ leo, và nó di chuyển đến điểm dừng và dừng lại.

2. Trong quá trình bảo dưỡng cửa tự động

Trước tiên cần kiểm tra xem cửa tự động cảm ứng có được lắp đặt “cảm biến an toàn” hay không.

Việc che bụi trên bộ thu cảm biến an toàn cũng sẽ gây ra hoạt động sai, khiến điều khiển chính của cửa tự động nhầm lẫn rằng có một vật thể cửa giữa, gần cửa để dừng lại.

Không di chuyển nếu có lau hiện tượng cạ sàn, nếu hiện tượng này, cánh cửa sẽ rất khó khăn khi bắt đầu, bộ điều khiển chính sẽ nghĩ rằng có hàng rào bảo vệ tự khóa, làm điểm dừng chân cửa.

3. Quá trình đóng cửa

Khi một người rời khỏi phạm vi phát hiện của thiết bị cảm biến cửa tự động, sau khi hết giờ khởi động (có thể điều chỉnh cài đặt thời gian).

Thiết bị điều khiển đảo ngược động cơ để làm cho cửa di chuyển theo hướng đóng và cửa dừng ở vị trí dừng cửa sau khi nó di chuyển chậm.

4. Bánh xe cửa có độ mòn nhất định do hoạt động lâu dài

Nếu chỉ xảy ra mài mòn nhẹ, có thể làm sạch rãnh và bánh xe một lần, hoặc ổ trục của bánh xe có thể được bôi trơn

Tuy nhiên, không thể tra dầu cho đường ray và đường chạy bằng nhựa, vì bụi dễ bị hấp thụ sau khi bôi dầu, điều này sẽ làm hỏng người chạy nhanh hơn.

5. Để bảo trì cửa tự động, bạn cũng có thể kiểm tra xem “cảm biến an toàn” có được lắp trên cửatự động hay không?

Bởi vì nắp bụi trên thiết bị an toàn có thể gây ra sự cố và cửa điều khiển chính tự động nhầm lẫn rằng có một vật thể ở giữa cánh cửa, ngăn chặn cửa đóng mở.

Trên đây là 5 phần giới thiệu nguyên tắc làm việc của sửa chữa cửa tự động. Tôi hy vọng nội dung trên có thể giúp mọi người giải quyết vấn đề.

Nếu bạn muốn biết thêm câu hỏi, vui lòng gọi cho chúng tôi hoặc chú ý đến trang web chính thức của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big