8 ưu và nhược điểm của cổng chạy bằng năng lượng mặt trời

Cổng tự động giúp bạn dễ dàng mở và đóng cổng và bảo vệ tài sản của bạn. Mặc dù cổng chạy bằng điện đáng tin cậy và hoạt động tốt trong suốt nhiều năm bất kể thời tiết nhưng chúng lại tiêu tốn nhiều năng lượng, làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn.

Khi được cấu hình phù hợp, các cổng chạy bằng năng lượng mặt trời cũng có hiệu quả tương đương nhưng bạn không phải chịu bất kỳ hóa đơn năng lượng nào. Dưới đây là cái nhìn về những ưu và nhược điểm của cổng chạy bằng năng lượng mặt trời cho đường lái xe.

Ưu điểm

Giảm hóa đơn năng lượng của bạn

Cổng điện tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể. Tuy nhiên, việc lắp đặt cổng sử dụng năng lượng mặt trời của bạn không phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ tiện ích vì năng lượng mặt trời là miễn phí. Ngay cả khi cấu hình chính của bạn là điện nhưng bạn bổ sung thêm tấm pin mặt trời, nó sẽ giảm đáng kể hóa đơn năng lượng của bạn. Hơn nữa, bạn biết cổng sẽ hoạt động ngay cả khi mất điện.

mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương
mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương

Hỗ trợ một môi trường bền vững

Năng lượng mặt trời có thể tái tạo và các tấm pin mặt trời không tạo ra khí thải, nhiệt hoặc chất gây ô nhiễm hoặc sử dụng các tài nguyên thiên nhiên khác. Vì vậy, nó có thể giúp cải thiện chất lượng nước và không khí.

Ngược lại, điện thường được lấy từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên, tạo ra khí thải và nhiệt độ quá cao dẫn đến hiệu ứng nhà kính. Hiệu ứng nhà kính gây ra các vấn đề môi trường nghiêm trọng, chẳng hạn như phá hủy tầng ozone, thay đổi kiểu thời tiết và các thảm họa như lũ lụt.

Tùy chọn tuyệt vời cho thuộc tính ngoài lưới

Cổng sử dụng năng lượng mặt trời của bạn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn sống không có lưới điện. Ngoài ra, rất có thể bạn đã có hệ thống năng lượng mặt trời để đáp ứng các nhu cầu năng lượng khác trong nhà.

Giải pháp thay thế là cấp nguồn điện lưới chính cho tài sản của bạn, việc này có thể tốn kém và mất thời gian. Bạn phải đào đất để chạy đường dây điện từ cột điện gần nhất đến nhà bạn. Bạn cũng có thể phải đào một số đoạn đất để đi qua đường dây điện. Nhưng với hệ mặt trời, đây không phải là vấn đề.

cong mo 2 canh tay don thu duc
cong mo 2 canh tay don thu duc

Nhược điểm

Chi phí thiết lập ban đầu cao

Các tấm pin mặt trời cổng tự động rất tốn kém để mua và lắp đặt. Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào các yếu tố như loại cổng, trọng lượng và cách thiết lập. Chi phí lắp đặt bắt đầu từ 24 triệu trở xuống, lên tới 27 triệu cho cấu hình nâng cao. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời chất lượng cao đáng để đầu tư vì chúng sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm. Tuổi thọ trung bình của các tấm pin mặt trời là 20 đến 25 năm nếu được bảo trì thích hợp.

Hãy nhờ chuyên gia lắp đặt và cấu hình cổng chạy bằng năng lượng mặt trời cho đường lái xe. Chi phí trả trước sẽ rất tốn kém nhưng bạn yên tâm rằng hệ thống cổng sẽ hoạt động hiệu quả. Nếu không, có thể tốn hàng nghìn đô la cho các bộ phận bị hỏng và phải cài đặt lại nếu không được thực hiện đúng cách.

Yêu cầu bảo trì thường xuyên

Các tấm pin mặt trời thường phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió mạnh. Vì vậy, chúng cần được bảo trì thường xuyên để duy trì hoạt động hiệu quả.

Bảo trì cổng sử dụng năng lượng mặt trời bao gồm việc kiểm tra pin xem có bị mất điện hoặc có mùi trứng thối nồng nặc không và thay thế chúng nếu cần thiết. Nó cũng liên quan đến việc làm sạch bề mặt của các tấm pin mặt trời để loại bỏ các mảnh vụn. Kiểm tra hộp điều khiển và pin mặt trời để đảm bảo chúng hoạt động chính xác.

cửa cổng nhôm đúc đóng mở tự động
cửa cổng nhôm đúc đóng mở tự động

Có thể không phù hợp với một số tài sản

Cổng sử dụng năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho những khu vực nhận được ánh nắng mặt trời ít nhất tám giờ một ngày trong suốt cả năm. Chúng không hoạt động tốt ở những khu vực có nhiều mưa hoặc nhiều mây. Đặt các tấm pin mặt trời ở những khu vực tiếp xúc với năng lượng mặt trời tối đa để đảm bảo lưu trữ đủ năng lượng mặt trời và cổng hoạt động hiệu quả.

Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia để đánh giá sự phù hợp của tài sản của bạn với cổng sử dụng năng lượng mặt trời. Họ sẽ tư vấn về kích thước của các tấm pin mặt trời, số lượng phụ kiện, vị trí đặt và kích thước pin tùy thuộc vào kích thước của cổng và số lần hoạt động hàng ngày nếu cơ sở của bạn đủ điều kiện lắp cổng năng lượng mặt trời cho đường lái xe.

Có thể hết điện

Không giống như cổng điện, nơi bạn biết rằng cổng sẽ hoạt động miễn là không bị mất điện, cổng chạy bằng năng lượng mặt trời có thể không hoạt động nếu hết pin. Có thể là không có đủ ánh nắng mặt trời để tấm pin mặt trời lưu trữ một lượng năng lượng đáng kể. Việc mở và đóng cổng liên tục, đặc biệt nếu cổng nặng, cũng có thể khiến pin bị hao. Lắp pin lớn cho cổng nặng và vận hành cổng thường xuyên để tránh tình trạng hết điện.

mô tơ cửa cổng mới thay thế
mô tơ cửa cổng mới thay thế

Kết luận

Cổng chạy bằng năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường và giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng. Chúng là một lựa chọn phù hợp nếu tài sản của bạn không có lưới điện. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận tín dụng thuế của chính phủ liên bang để lắp đặt chúng.

Tuy nhiên, chúng có thể không phải là lựa chọn phù hợp nếu bạn sống ở khu vực thường lạnh, nhiều mây hoặc mưa. Hoặc, chúng có thể hết điện nếu không có đủ năng lượng mặt trời hoặc bạn mở đóng cổng quá thường xuyên. Ngoài ra, chúng có chi phí lắp đặt cao và yêu cầu bảo trì thường xuyên.

Tốt nhất là bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia hệ thống năng lượng mặt trời có uy tín để xác định xem cổng chạy bằng năng lượng mặt trời có phù hợp với tài sản của bạn hay không. Nếu có, hãy hỏi về các chi tiết cụ thể như loại và kích thước của các tấm cực, cấu hình và các phụ kiện cần thiết.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big