Chọn loại cáp điện nào cho động cơ cổng tự động?

Trước khi việc đầu tư theo hình thức cổng tự động bắt đầu mang lại lợi ích – tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian, thì cần một chút công việc, tức là lắp đặt động cơ cổng chính xác. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của dự án này là lắp đặt điện. Chúng tôi tư vấn để chọn loại cáp truyền động cổng và làm thế nào để lập kế hoạch lắp ráp các công trình.

Cổng mở 2 cánh tự động
Cổng mở 2 cánh tự động

Những thiết bị bao gồm trong việc lắp đặt điện cho động cơ cổng mở hoặc cổng trượt?

Phần tử quan trọng nhất của toàn bộ lắp ráp của động cơ cổng (cả trong trường hợp động cơ cổng xoay cũng như động cơ trượt) là một thiết bị được gọi là bộ điều khiển, chịu trách nhiệm điều khiển cổng. Các dây phải gặp nhau trong đó. Mặc dù quan trọng nhất trong số đó là cáp nguồn động cơ cửa, nhưng nó không phải là yếu tố cần thiết duy nhất!

Từ thiết bị điều khiển truyền động, thường cũng nên chạy một dây cáp khác đến tòa nhà, điều này sẽ cho phép điều khiển cổng từ nhà, ví dụ: qua hệ thống liên lạc nội bộ. Việc lắp đặt điện hoàn chỉnh cũng bao gồm hệ thống dây điện của các phụ kiện cho động cơ. Đây là cảm biến an toàn, đèn hiệu (có hoặc không có ăng-ten) và công tắc phím.

Mặc dù chúng tôi sẽ mua phiên bản phổ thông của cáp cho động cơ cổng và phụ kiện, nhưng việc kiểm tra các thông số kỹ thuật của thiết bị để biết các thông số quan trọng và đảm bảo rằng hệ thống dây điện sẽ phù hợp với chúng ( cần chú ý, trong số các phụ kiện khác, nguồn điện của ổ cổng, loại đầu nối, điện áp hoặc công suất tiêu thụ).

Nên mua loại cáp nào để cấp nguồn cho động cơ cổng là tốt nhất?

Cáp nguồn động cơ phải được chạy từ hộp điện đến bộ điều khiển động cơ – nó có thể là dây nối đất ba dây tiêu chuẩn. Tiết diện của dây dẫn tối thiểu phải là 1,5 m m² . Cáp cho động cơ cửa được lắp đặt trong lòng đất, vì vậy nó phải có đủ khả năng chống chịu với các điều kiện và tải trọng bên ngoài, do đó cần phải chọn cáp nối đất chứ không phải cáp cho bên trong.

Việc cung cấp đầy đủ cáp cũng rất quan trọng – nó phải dài hơn khoảng 50 cm so với mức cần thiết . Tuy nhiên, chiều dài của nó phụ thuộc vào các điều kiện kỹ thuật, tức là khoảng cách đặt thiết bị điều khiển từ hộp. Vì vậy, tốt nhất là đánh dấu vị trí của đơn vị trước khi mua các thành phần hệ thống điện.

Để có thể điều khiển cổng không chỉ bằng điều khiển từ xa mà còn từ bên trong nhà, ví dụ: thông qua một nút trên hệ thống liên lạc nội bộ, bạn thường cần phải có thêm một dây cáp (thường là cáp hai dây là đủ, nhưng tất cả phụ thuộc vào các quy tắc để cài đặt một thiết bị nhất định).

cổng trượt tự động beninca
cổng trượt tự động

Làm thế nào để chọn một dây nguồn cho các phụ kiện – tế bào quang điện và đèn tín hiệu?

Động cơ của cổng xoay hoặc cổng trượt thường được bán theo bộ với các phụ kiện như đèn tín hiệu và tế bào quang điện. Nếu chúng không được bao gồm trong thiết bị, bạn nên mua chúng ngay lập tức và lắp đặt riêng – những tiện ích này đảm bảo sự an toàn hàng ngày cho việc ra vào tài sản! Làm thế nào để lắp các loại cáp với chúng?

Chọn loại cáp nào cho đèn tín hiệu?

Đèn tín hiệu được chế tạo với nhiều biến thể (bao gồm cả loại nguồn điện – xoay chiều hoặc một chiều). Cách an toàn và nhanh nhất để chọn cáp là kiểm tra các thông số cần thiết của nó trong thông số kỹ thuật của một kiểu đèn cụ thể. Khi điều này là không thể (ví dụ: chúng tôi chưa mua đèn và các chuyên gia đã bắt đầu cài đặt cài đặt cho ổ cổng), bạn cũng có thể chọn cáp hai lõi đa năng có tiết diện lõi là 0,75 m2 . Trong trường hợp này, bạn nên mua một sợi cáp dài hơn và quan tâm đến biên độ lắp đặt khoảng 30 cm.

Nếu mẫu đèn bạn đã mua là đèn tín hiệu có ăng-ten (đây là một lựa chọn phổ biến – nó giúp tăng phạm vi điều khiển từ xa và cải thiện khả năng điều khiển cổng), thì ngoài cáp nguồn, bạn cũng cần có cáp ăng ten.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Làm thế nào để chọn cáp cho tế bào quang điện và các thiết bị khác?

Cảm biến an toàn là một tập hợp hai phần tử: một tế bào quang là máy phát và tế bào kia nhận tín hiệu. Vì lý do này, hai cáp cũng được yêu cầu để lắp đặt tế bào quang điện – một cáp gần động cơ của cáp bốn dây và cáp còn lại với cáp hai lõi. Trong cả hai trường hợp, đường kính dây 0,5 mm² thường là đủ.

Bạn cũng có thể chọn hai loại cáp (bốn dây) giống hệt nhau, nhưng nó sẽ là một giải pháp hơi phóng đại. Cả hai loại cáp cũng phải dài hơn tương ứng, bởi vì ngoài biên độ lắp đặt, cũng cần tính đến việc các tế bào quang điện được gắn thậm chí cách mặt đất 50 cm .

Cảm biến an toàn là tiện ích cần thiết vì chúng đảm bảo an toàn bằng cách cố định ổ đĩa khi phát hiện chướng ngại vật trong đèn chiếu vào (ví dụ: ô tô hoặc động vật). Đèn tín hiệu thực hiện một chức năng tương tự, thông báo rằng cổng hiện đang hoạt động. Người vận hành cổng có thể được trang bị các phụ kiện khác, không nhất thiết phải cần thiết, nhưng hữu ích. Một trong số đó là công tắc chìa khóa và việc lắp đặt nó yêu cầu lắp đặt cáp bốn lõi với tiết diện dây dẫn là 1 mm². Tiện ích này cho phép bạn vận hành cổng mà không cần điều khiển từ xa.

Ai và khi nào nên cấp nguồn cho cổng truyền động?

Việc tự động hóa cổng ra vào hầu như luôn có thể thực hiện được – ngay cả khi cổng đã cũ (mặc dù tình trạng kỹ thuật của nó phải tốt). Tuy nhiên, cần chuẩn bị toàn bộ lắp đặt điện cho động cơ trong quá trình đào đắp trên khu đất. Sau đó, nó sẽ được thực hiện bởi một đội xây dựng, và nhà đầu tư sẽ tránh được một vấn đề lớn – sau này sẽ xé bỏ mặt đường và đào bới bất động sản, khi khu vực này đã được phát triển. Và điều này giúp tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian.

Ngược lại, nếu ý tưởng về cổng tự động xuất hiện muộn hơn, việc lắp đặt sẽ phải được chuẩn bị trước khi thiết bị được lắp đặt. Điều này làm nảy sinh một số vấn đề, nhưng lợi ích của việc nhập tự động được đền bù một cách công bằng. Tuy nhiên, mặc dù một phần lớn các bộ truyền động cổng được thiết kế để tự lắp ráp, việc lắp đặt phải luôn được lắp đặt bởi một chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm. Bạn nên nhờ một thợ điện được giới thiệu và sau đó tự mình tiến hành lắp ráp ổ đĩa hoặc sử dụng dịch vụ toàn diện của một công ty chuyên về lắp ráp ổ đĩa.

Bản thân các chuyên gia, tức là đội xây dựng, thợ điện hoặc công ty lắp ráp, sẽ giúp lựa chọn cáp truyền động cửa và các loại cáp khác. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của người bán và nhà sản xuất thiết bị. Trong trường hợp có nghi ngờ , các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cũng sẽ phục vụ bạn, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa cổng, vì trong nhiều năm chúng tôi đã sử dụng nhiều loại mô tơ của các thương hiệu nổi tiếng trong cổng ra vào của mình. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

thợ ráp mô tơ cửa cổng âm sàn nhôm đúc
thợ ráp mô tơ cửa cổng âm sàn nhôm đúc

Câu hỏi thường gặp:

Mua dây điện nào cho động cơ cổng?

Thông thường, cáp đất ba lõi với tiết diện dây dẫn 1,5 mm² là đủ để cấp nguồn cho động cơ cổng, nhưng cũng nên kiểm tra các thông số của nó bằng cách sử dụng các thông số kỹ thuật của thiết bị tự động.

Những phụ kiện để mua cho một nhà điều hành cổng?

Đó là giá trị mua (nếu không bao gồm trong bộ) tế bào quang điện và một đèn cảnh báo cho động cơ cổng. Họ đảm bảo an toàn khi sử dụng tài sản, họ phát hiện chướng ngại vật và chặn cổng và báo hiệu hoạt động của nó trong bóng tối. Việc lựa chọn lắp đặt thêm công tắc chìa khóa điều khiển cổng cũng rất đáng giá.

Lắp đặt cổng tự động giá bao nhiêu?

Chi phí của dịch vụ trung bình là 23 triệu 29 triệu, trong khi giá có thể tăng theo phạm vi công việc (ví dụ: nhu cầu chuẩn bị lắp đặt điện).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big