Chuyên gia lắp đặt cửa kính tự động

Cửa kính tự động là cửa tự động phổ biến nhất. Nó được chủ sở hữu ưa chuộng với vẻ ngoài trong suốt và hình dạng đơn giản. Nó có các tính năng đơn giản, rõ ràng và tính năng làm mới.

Hôm nay, tôi đã theo các kỹ sư của cửa tự động để tìm hiểu cách lắp đặt cửa kính tự động và phân tích nguyên nhân của sự cố bảo trì cửa kính tự động. Chúng ta hãy xem.

Lắp đặt cửa kính tự động:

1. Xác định vị trí cài đặt

Vách ngăn kính cố định và cánh cửa kính di động phải được thống nhất và định vị.

Có thể đo chính xác đường định vị của vách ngăn và cửa kính theo yêu cầu thiết kế, có thể xác định chính xác vị trí của khung cửa và đường ray dẫn hướng, và có thể đo chính xác khoảng cách với mặt đất và chiều cao của cánh cửa.

2. Lắp đặt vách ngăn kính

Lắp đặt vách ngăn kính, chiều rộng của rãnh giới hạn ở đỉnh cửa phải lớn hơn độ dày của kính 2 – 4mm, độ sâu rãnh nằm trong khoảng từ 20-30mm, để dán kính.

3. Lắp đặt khung thép

Khi cửa nhỏ và thấp hơn, khung thép được gắn trực tiếp vào tường phía trên cửa của công trình dân dụng và được siết chặt bằng vít mở rộng.

Khi cửa rộng hơn và cao hơn, nó được chia thành các khung thép kết nối với nhau ở giữa, hàn lại. Sau khi khung thép hoàn thành cần sơn tất cả các khung thép để tránh bị rỉ sét. Sau đó xác định kích thước.

4. Lắp đặt đường ray

Đường ray đặc biệt cho cửa tự động phải được cố định trên khung thép. Chiều cao của đường ray cần được xác định bằng kích thước của kính.

Song song với khung thép, sai số chiều cao của trái và phải không thể vượt quá 2 mm.

Đường ray được cố định trên khung thép bằng vít tự nở. Nói chung, cần có 8-12 vít cho một đường ray duy nhất, được xác định theo độ dài của ray.

Bề mặt của đường ray lắp đặt phải bằng phẳng và không có gờ, và đường ray hợp kim nhôm phải được lắp đặt theo chiều ngang và chiều dọc sau khi được lắp đặt. Vui lòng sử dụng ống nằm ngang với mức tốt.

5. Lắp đặt động cơ

Tủ điều khiển truyền động cửa kính tự động và thiết bị phát hiện tự điều khiển được gắn cố định trên dầm thép, và cách kết nối cố định là cách cố định dầm thép bằng lỗ và bu lông và cố định tấm kết nối trên dầm thép.

Cần lưu ý rằng các tấm khớp khoan hoặc hàn trên dầm thép phải được hoàn thành trước khi lắp dầm thép.

6. Lắp đặt khung cửa cứng nhắc

Theo đường trung tâm khung cửa được đóng đinh, và sau đó ván ép được sử dụng để xác định kích thước và vị trí của cột khung.

Cuối cùng, bề mặt trang trí bằng kim loại được gia công bên ngoài, và đường may trực diện trang trí được đặt ở giữa hai bên của kính lắp. Vị trí đường may phải chính xác và thẳng đứng.

7. Lắp đặt kính

Sử dụng tay nắm để hút kính dày và sau đó giữ tay nắm để nâng tấm kính dày lên 2-3 người và lắp nó vào vị trí lắp đặt.

Phương pháp đặt:

Đặt phần trên của kính vào rãnh giới hạn ở phía trên của khung cửa, sau đó đặt phần dưới của kính trên đường trung tâm trên giá đỡ phía dưới và lắp vị trí của khung cửa ở hai bên sao cho các cạnh của kính dày vừa phải.

Các phụ kiện kim loại bịt kín khung cửa phải đối mặt với các đường nối, và yêu cầu rằng các mối nối đường may không thể nhìn thấy bên trong hoặc bên ngoài.

8. Vách cố định

Kính cố định được lắp đặt ở hai bên tường và ô chết ở giữa. Khoảng cách giữa ô chết ở giữa với vách hai bên tối thiểu là 3mm để có thể sử dụng keo để cố định kính.

9. Silicon dán kính

Keo dán kính được bơm vào các khoảng trống ở cả hai bên của rãnh gốc trên cùng và ở cả hai bên của khay kính và giữa tấm kính dày và cột khung cửa.

Thứ tự tiêm nên bắt đầu từ cuối một khoảng cách nhất định đến cuối, và không được dừng lại ở giữa.

Các yếu tố cần thiết của hoạt động là:

Lực áp của súng phải đồng đều và tốc độ di chuyển dọc theo khe hở phải đồng đều, nghĩa là với sự đùn của keo thủy tinh, lỗ phun có thể được di chuyển với tốc độ không đổi để làm cho keo thủy tinh tạo thành sự đồng nhất trong khe hở.

Đường thẳng. Cuối cùng, cạo keo dán thủy tinh thừa bằng một tấm nhựa và lau keo bằng vải sạch.

10. Lắp ghép giữa kính

Các tấm kính dày với phần cố định phải được lắp ráp bởi hai hoặc nhiều mảnh vì chiều rộng quá lớn.

Hai mảnh ghép phải tạo thành một đường may, và đường phải cách 2-3mm. Sau khi cố định kính, nên dán vào khe bằng kính.

Sau khi đổ đầy, tấm nhựa cũng phải được làm phẳng bằng tấm nhựa để tạo thành một đường thẳng sạch và đồng nhất.

Bề mặt kính phải được làm sạch bằng vải sạch.

11. Điều chỉnh thông số kỹ thuật phù hợp

Bật nguồn và điều chỉnh góc phát hiện và độ nhạy phản ứng của cảm biến cửa tự động để đạt được điều kiện làm việc tốt nhất.

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big