Cửa kính có dùng làm cửa chống cháy được không?

Cửa chống cháy thường được lắp đặt trong phòng máy tính, nhà kho, lối thoát hiểm,… Với sự phát triển của công nghệ, cửa kính cũng có thể được sử dụng làm cửa chống cháy, cửa kính chống cháy được làm bằng vật liệu chống cháy đã qua xử lý đặc biệt thủy tinh , định mức chống cháy của nó được chia thành hai mức A và B, có thể chịu lửa lần lượt là 1,5 giờ và 1 giờ. Khi lắp đặt cửa kính chống cháy cần chú ý tuân theo các yêu cầu của quy chuẩn, bao gồm các yêu cầu liên quan về kích thước, vật liệu phụ kiện, độ dày,… Hãy cùng tham khảo quy chuẩn lắp đặt cửa kính chống cháy.

Cửa chống cháy tự động tầng hầm
Cửa chống cháy tự động tầng hầm

Cửa kính có dùng làm cửa chống cháy được không?

Cửa chống cháy là loại cửa có thể đáp ứng các yêu cầu về tính ổn định chống cháy, tính toàn vẹn và cách nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, ngoài các chức năng thông thường, nó còn có thể ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói, và có tác dụng không thể thay thế. vai trò. Cửa kính hiện nay được sử dụng rất nhiều nơi, vậy cửa kính có dùng làm cửa chống cháy được không?

Như chúng ta đã biết, cửa kính thông thường có khả năng chịu nhiệt không cao, nhiệt độ quá cao sẽ bị vỡ, nhưng kính chống cháy được xử lý đặc biệt có thể dùng làm cửa chống cháy, kính đặc biệt vì tính toàn vẹn và cách nhiệt, cửa kính làm bằng kính chống cháy có đặc tính chống cháy, cách nhiệt, cách khói nhất định, là sản phẩm phòng cháy chữa cháy tòa nhà mới được ngày càng nhiều tòa nhà áp dụng.

Định mức chống cháy của cửa kính chống cháy

Cửa chống cháy có thể được chia thành ba loại: Cửa chống cháy loại A, cửa chống cháy loại B và cửa chống cháy loại C. Cửa chống cháy bằng kính thường được chia thành hai loại:

Cửa kính chống cháy loại A

Giới hạn thời gian chống cháy của cửa chống cháy kính loại A là 1,5 giờ, do hiệu suất chống cháy tốt hơn nên chúng thường được sử dụng trong phòng máy tính và nhà kho.

Cửa kính chống cháy loại B

Cửa chống cháy bằng kính loại B thường được sử dụng trong lối thoát hiểm, được sử dụng rộng rãi hơn cửa chống cháy bằng kính loại A.

Xếp hạng chống cháy của cửa kính chống cháy không liên quan gì đến quy trình sản xuất và quy trình của kính, nguyên nhân chính là do vật liệu chống cháy lấp đầy bên trong là khác nhau, độ dày của chất độn bên trong của cửa kính chống cháy loại A dày hơn so với loại B nên khả năng chống cháy sẽ tốt hơn.

cửa tự động chống cháy tầng hầm
cửa tự động chống cháy tầng hầm

Yêu cầu khi lắp đặt cửa kính chống cháy

Chức năng của cửa kính chống cháy chủ yếu là khống chế sự lan truyền của lửa hoặc cách ly khói, có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho con người, để phát huy đúng vai trò của mình, cửa kính chống cháy có những quy cách lắp đặt nhất định:

Yêu cầu về kích thước

Cửa kính chống cháy không có thông số kỹ thuật cố định, thường được tùy chỉnh theo kích thước mở cửa dành riêng, theo yêu cầu, chiều rộng của cửa đơn không được vượt quá 1000mm, chiều rộng của cửa đôi không được vượt quá 2100mm.

Vật liệu phụ kiện

Khung cửa của cửa kính chống cháy phải có rãnh bịt kín và dải bịt kín làm bằng vật liệu không cháy phải được nhúng vào rãnh; nhiệt độ nóng chảy của nó không được thấp hơn 950 ° C và nên được lắp đặt trên bản lề của lá cửa và không được sử dụng lò xo hai chiều.

Yêu cầu về độ dày

Độ dày của ô cửa của cửa kính chống cháy thông thường là 1,5mm, cốt thép làm bằng thép tấm dày 1,5mm, cốt thép phải có hình xoắn ốc, độ dày của tấm thép không nhỏ hơn 3mm.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big