Đặc điểm của cổng gỗ

Được biết đến với khả năng chống lại cả thời tiết xấu và sự tàn phá của thời gian, gỗ cũng là một vật liệu kinh tế. Và sau đó, phải nói rằng, nó đi khắp mọi nơi: cả bên cạnh một ngôi nhà có kiến ​​trúc hiện đại hay cổ điển hơn, hay ngay cả trong những thảm thực vật tươi tốt hay nghèo nàn, nó đều dễ dàng phù hợp với cảnh quan. Cho dù cho cổng, cổng hoặc hàng rào.

Trước khi mua cổng gỗ, điều cần thiết là phải biết vật liệu được sử dụng. Đây là chủ đề của bài viết này.

bộ mô tơ cửa cổng lùa 1 cánh ray treo ốp gỗ
bộ mô tơ cửa cổng lùa 1 cánh ray treo ốp gỗ

Gỗ sinh thái và kinh tế

Nó có một vật liệu có tác động carbon rất thấp. Các quy trình sản xuất được sử dụng ít gây ô nhiễm và tiêu tốn ít năng lượng. Hơn nữa, nếu chúng ta xem xét vòng đời của gỗ từ khi khai thác đến khi sử dụng làm vật liệu xây dựng, năng lượng hóa thạch tiêu thụ thấp hơn 60 lần so với thép và thấp hơn 130 lần so với nhôm ! Gỗ cũng là một vật liệu có thể tái tạo và tái chế . Tỷ lệ tái chế và thu hồi năng lượng của nó là 75%.

Ngoài ra, đây là một phần của tiêu chuẩn HQE (Chất lượng môi trường cao), nhằm hạn chế tác động môi trường của các công trình xây dựng và cải tạo bên ngoài.

Tùy thuộc vào loại gỗ và kiểu dáng được chọn (xoay hoặc trượt), thiết kế, chiều dài và chiều cao, có hở hay không, bạn có thể tìm thấy một mức giá từ 6.8 triệu mét vuông cho cổng gỗ, rất cạnh tranh so với sang các vật liệu khác như thép hoặc nhôm đắt hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng nhôm bền hơn và ít cần bảo trì.

Chọn loài nào?

Hãy nhớ rằng gỗ là một vật liệu sống. Nó phát triển theo độ ẩm, nhiệt độ và là đối tượng tấn công của nấm và côn trùng. Bản chất được sử dụng trong xây dựng giúp có thể có được nhiều kết cấu và màu sắc quan trọng. Có ba nhóm tinh chất chính.

Nó tập hợp các loài cây lá kim như sồi và thông.

Tuy nhiên, gỗ trắng, rẻ tiền rất dễ vỡ.

Đây là những loài bền và ổn định nên được ưa chuộng hơn gỗ trắng.

Xin lưu ý rằng thành phần của lá của bạn phải là gỗ cứng.

Nhiều loài là một phần của nhóm này và được biết đến nhiều nhất là gỗ tếch. Ngoài ra còn có gõ đỏ, căm xe, sến, táu….

Nó có chất lượng chống mục nát mà không cần xử lý (kháng côn trùng, nấm, mốc, v.v.) nhưng vẫn là loại gỗ đắt nhất.

Cổng lùa không ray thép sơn giả gỗ
Cổng lùa không ray thép sơn giả gỗ

Xử lý gỗ

Các phương pháp xử lý nhằm đảm bảo độ bền cấu trúc của gỗ chủ yếu là diệt khuẩn , nghĩa là chống lại sự xuống cấp có nguồn gốc sinh học (nấm, côn trùng, nước). Thật vậy, sự bảo vệ này là cần thiết để ngăn gỗ không bị hư hại, nước xâm nhập và mục nát diễn ra.

Xử lý nấm thường được cung cấp bởi các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp gỗ. Có hai lý do cho điều này: một mặt, việc xử lý phải đảm bảo đồng loạt, tức là phải “đi vào lòng” gỗ và mặt khác, độc tính của hóa chất sử dụng.

Hiện nay, các phương pháp xử lý nhiệt đã được sử dụng và giúp cải thiện độ bền cấu trúc của gỗ mà không cần sử dụng hóa chất. Trên thực tế, vấn đề là làm nóng gỗ ở độ sâu (160°C), do đó làm cho gỗ có khả năng chống nấm tốt hơn.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhà sản xuất, các quy trình nhiệt và hóa học này có thể được thực hiện không chính xác. Chúng ta hãy nhớ rằng một số loại gỗ tự nhiên không bị mục nát (gỗ kỳ lạ và một số loại gỗ cứng như gỗ sồi), do đó không cần xử lý.

Bảo vệ gỗ

Các sản phẩm bảo vệ được sử dụng để đảm bảo độ bền thẩm mỹ của gỗ. Độ bền thẩm mỹ này đề cập đến hành vi của gỗ theo thời gian từ quan điểm trực quan. Tiếp xúc với thời tiết xấu như nước, tia UV là nguyên nhân chính làm mất tính thẩm mỹ.

Được phun hoặc chải, những biện pháp bảo vệ này được chủ sở hữu của cổng áp dụng mỗi năm một lần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào loại gỗ và chất lượng được sử dụng. Chúng được phân thành hai loại lớn.

Họ tập hợp tất cả các sản phẩm tạo ra một lớp màng bảo vệ trên bề mặt gỗ sau khi sấy khô. Đây là vecni, sơn, thủy tinh hóa và một số vết bẩn. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là dễ biến tính kết cấu, nguy cơ nứt hoặc phồng rộp. Chà nhám hoặc tước sau đó là cần thiết mỗi lần.

Chúng bao gồm các sản phẩm sẽ thấm vào gỗ cho đến khi vật liệu bão hòa. Đây là những loại dầu gỗ tự nhiên và chất bão hòa. Không giống như các chất tạo phim, ứng dụng này rất thoải mái vì nó không yêu cầu chà nhám hoặc tước. Tuy nhiên, thời gian sấy lâu, thao tác phải thường xuyên hơn và có thể xuất hiện hiện tượng nhạy cảm với một số loại nấm mốc nhất định trong điều kiện độ ẩm cao.

Việc áp dụng chất chống thấm nước và chống tia cực tím phải được thực hiện thường xuyên, trừ khi lớp gỉ của lớp sơn lâu năm phù hợp với bạn, nhưng trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng gỗ của bạn được bảo vệ khỏi độ ẩm!

Mô tơ cổng lùa cổng gỗ
Mô tơ cổng lùa cổng gỗ

Lựa chọn sản phẩm bảo vệ nào cửa cổng gỗ?

Tôi khuyên bạn nên khám phá ý kiến ​​​​của tôi về phạm vi sử dụng trên cổng gỗ của bạn. Thực sự có nhiều loại khác nhau như vecni, sơn vi xốp và vết bẩn để bảo vệ gỗ của cổng và cổng của bạn.

1 – Sơn bóng

Đây là một sản phẩm bảo vệ, nó chống thấm cho các thanh gỗ, nhưng không cho phép nó thở. Vẻ tự nhiên của gỗ thường không được bảo quản tốt và độ bền theo thời gian khá thấp. Đây là lý do tại sao vecni chủ yếu được sử dụng để sử dụng trong nhà, cho đồ nội thất hoặc sàn gỗ chẳng hạn. Ngoài ra, ứng dụng của nó được thực hiện trên bề mặt đã bị tước trước đó, cho dù là cổng, hàng rào hay cổng, và điều này, bất kể loại gỗ nào (thông, sồi, vân sam, gỗ kỳ lạ, v.v.).

2 – Sơn dầu

Sơn gỗ ngoại thất có tác dụng diệt nấm và côn trùng, nó bảo vệ gỗ trong khi để gỗ thở. Vẫn cần nghĩ đến việc sử dụng các mô hình chống lại thời tiết xấu và tia cực tím để có độ bền cao hơn.

Những nhược điểm của sơn có liên quan đến sự thay đổi về hình thức bên ngoài của nó (vết nứt có thể nhìn thấy trên lá) và ứng dụng tẻ nhạt hơn (tước, chà nhám). Ngoài ra, một lớp sơn lót sẽ được cung cấp trên gỗ mới hoặc cho một số loài nhất định.

Gốc nước, tôn trọng môi trường, nó ngấm vào trong khi cho phép gỗ thở.

Là gốc dầu, nó có độ bám dính tốt với bề mặt và khả năng chống ẩm tốt, nhưng thời gian khô lâu hơn. Sơn này không phải là vi xốp, nó không cho phép gỗ thở.

Sơn hỗn hợp (nước và nhựa polyester), dòng này có hiệu suất tốt, khô nhanh và dễ thi công.

3 – Sơn PU

Đây là tất cả các sản phẩm thấm vào bề mặt gỗ, có tác dụng nuôi dưỡng (ngăn khô) và tác dụng bảo vệ (UV, độ ẩm). Chúng nên được áp dụng cho gỗ trần, tỉnh táo. Chúng được áp dụng nhiều hơn cho các giá đỡ nằm ngang (sân thượng, ván trượt, v.v.) và do đó sẽ không được khuyến nghị là sản phẩm được lựa chọn cho cổng gỗ xoay hoặc trượt.

4 – Sơn vecni

Giống như vecni, nó là một sản phẩm bảo vệ. Nó được áp dụng để làm sạch gỗ và do đó cần phải chà nhám bề mặt trước khi sử dụng. Nó sẽ tạo thành một lớp màng vi xốp bảo vệ trên bề mặt gỗ, cho phép gỗ thở đồng thời cách ly khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài (côn trùng, nấm, độ ẩm, tia cực tím). Do đó, kết cấu tự nhiên của gỗ của bạn sẽ được bảo tồn. Có hai loại.

Chúng chứa dung môi và các dụng cụ phải được làm sạch bằng cồn trắng. Sức mạnh che phủ mạnh mẽ. Thời gian khô lâu (12 giờ giữa hai lớp sơn và 24 giờ để khô hoàn toàn).

Chúng không chứa dung môi, dụng cụ có thể rửa sạch bằng nước. Khô nhanh (vài giờ giữa 2 lớp sơn trên toàn bộ chiều dài) nhưng độ bền theo thời gian ít quan trọng hơn.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn son có màu hoặc không có màu lì, sáng bóng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, lớp hoàn thiện mờ sẽ không thể hiện được vân gỗ của bạn. Cũng nên biết rằng chất không màu chỉ được sử dụng kết hợp với một (hoặc hai) lớp vết bẩn có sắc tố.

Bạn sẽ tự hiểu nó, nó là sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ đồ gỗ bên ngoài và do đó là cổng của bạn.

Cổng mở trượt gấp 4 cánh ốp gỗ
Cổng mở trượt gấp 4 cánh ốp gỗ

Khi nào và làm thế nào để tôi bảo trì cổng gỗ của mình?

Nếu cổng nhà bạn trước đó đã được đánh vecni hoặc sơn lại thì sản phẩm sẽ bị bong tróc theo thời gian. Nếu cổng của bạn bị ố, lớp màng bảo vệ sẽ được loại bỏ bằng cách đánh phấn (sự phân hủy của lớp màng bảo vệ). Do đó, khía cạnh trực quan của cổng gỗ hoặc cổng gỗ của bạn sẽ cung cấp cho bạn các chỉ dẫn về thời điểm thích hợp để thực hiện nó.

Tùy thuộc vào sản phẩm được áp dụng trước đó, loại quy trình sẽ không giống nhau:

Sau khi có vết gỗ, chỉ cần vò nhẹ và phủi bụi, sau đó phủ hai lớp vết gỗ mới. Giữa mỗi lớp, cát nhẹ và bụi để lớp thứ hai dính lại và loại bỏ các vết sần sùi nhỏ của gỗ.

Sau khi đánh vecni hoặc sơn, cần phải loại bỏ và chà nhám hoàn toàn bề mặt.

Hãy nhớ rằng trước khi áp dụng lớp bảo vệ đầu tiên trên cổng của bạn, tốt nhất là áp dụng sản phẩm chống nấm mốc và côn trùng nếu các biện pháp xử lý tại nhà máy chưa được thực hiện đối với hiệu ứng này trên mỗi lần mở.

Nếu bạn muốn thời gian bảo dưỡng càng lâu càng tốt, đừng ngần ngại đầu tư cho những vết bẩn được chứng nhận “độ bảo vệ cao và rất cao” cũng như “thời gian lâu và rất dài”. Chúng đắt hơn, nhưng bạn sẽ đạt được khoảng cách giữa mỗi ứng dụng.

Bạn cũng phải kiểm tra xem nó có được xử lý bằng chất chống tia cực tím, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu để được bảo vệ tối ưu hay không. Tất nhiên, cổng xoay hoặc cổng trượt bằng gỗ cần được bảo trì nhiều hơn so với cổng nhựa PVC hoặc nhôm. Chỉ có một cổng sắt sẽ tương đương về mặt bảo trì tùy thuộc vào chất lượng của sắt.

Gắn mô tơ âm sàn thủy lực cổng gỗ 4 cánh
Gắn mô tơ âm sàn thủy lực cổng gỗ 4 cánh

Cổng gỗ giá bao nhiêu?

Giá cổng gỗ tỷ lệ thuận với loại gỗ được sử dụng. Thật vậy, chất lượng của gỗ được thể hiện qua khả năng chịu được điều kiện ngoại cảnh, càng chống mục nát thì giá càng đắt.

Việc lựa chọn kích thước của cổng (chiều cao/chiều rộng) cũng như kiểu mở, thiết kế và lớp hoàn thiện là những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của sản phẩm được giao. Thật vậy, một cổng gỗ trượt sẽ đắt hơn một cổng gỗ xoay và theo cách tương tự, một cổng kiên cố sẽ có giá cao hơn một cổng mở. Giá ở đây không tính đến việc cơ giới hóa cổng sẽ phải được thêm vào việc mở và đóng cổng trực tiếp từ ô tô của bạn bằng điều khiển từ xa.

Cổng gỗ tự động

Như chúng ta đã thấy, gỗ là vật liệu sống, nó “hoạt động”. Bản thân tôi đã lắp một động cơ điện trên cổng gỗ của mình, tôi xác nhận rằng những chiếc lá đã bị che khuất. Việc cơ giới hóa thực sự tạo ra một lực kéo lên gỗ, khiến nó bị biến dạng. Do đó, tôi khuyên bạn nên gia cố cổng gỗ của mình bằng khung kim loại (hệ thống giằng) nếu bạn muốn chuyển sang cơ giới hóa. Một mũi tên trúng hai đích: cổng xoay hoặc cổng trượt của bạn sẽ bền hơn và cơ giới hóa của bạn sẽ bền hơn.

Đánh giá vật liệu

 • Đặc trưng / ký hiệu
 • Giá hấp dẫn 4 / 5
 • Dễ dàng bảo trì 1 / 5
 • Thích hợp cho cơ giới hóa 3 / 5
 • Thẩm mỹ 4 / 5
 • Sự vững chắc 3 / 5

Do đó, việc lắp đặt một cổng gỗ tùy chỉnh hoặc tiêu chuẩn trong khu vườn của bạn là điều thú vị vì lý do sinh thái và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó có thể bị chỉ trích vì khó có động cơ cổng và bảo trì hạn chế. Một cách để giảm việc bảo trì này là chọn các loại gỗ chất lượng như gỗ kỳ lạ hoặc gỗ sồi. Dù quyết định của bạn là gì: cổng gỗ, cổng sắt, cổng nhựa PVC hay cổng nhôm, hãy luôn yêu cầu báo giá kèm theo chi phí giao hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big