Kính an toàn

Kính cường lực đạt tiêu chuẩn quốc gia hiện hành

Kính an toàn là loại kính không bị vỡ do rung động hoặc va đập mạnh, thậm chí nếu có vỡ cũng không dễ gây thương tích cho con người. Được sử dụng trong cửa ra vào và cửa sổ của ô tô, máy bay và các tòa nhà đặc biệt, v.v. Việc sử dụng kính an toàn trong các tòa nhà có thể chống lại sự tấn công của đạn hoặc mảnh vụn chứa trong các cơn bão 100 km/h, điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với các tòa nhà hiện đại với kết cấu chính bằng kính. Các loại kính an toàn phổ biến bao gồm kính phim , kính cường lực , v.v

cửa kính lùa 2 cánh tự động trong nhà hàng
cửa kính lùa 2 cánh tự động trong nhà hàng

Giới thiệu

Kính an toàn đề cập đến kính cường lực, kính nhiều lớp và các sản phẩm kính khác làm bằng kính cường lực hoặc kính nhiều lớp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia hiện hành, chẳng hạn như kính cách nhiệt an toàn. Theo các nhu cầu khác nhau, kính an toàn có thể được làm bằng kính thông thường, kính cường lực, kính cường lực hoặc kính cách nhiệt. Kính an toàn có độ an toàn tốt, chống va đập và chống đâm xuyên, đồng thời có chức năng chống trộm, chống cháy nổ và chống va đập.

Nơi sử dụng

Kính an toàn thường được sử dụng trong một số cơ sở quan trọng, chẳng hạn như cổng ngân hàng, tủ trưng bày vật có giá trị, cửa ra vào và cửa sổ của nhà tù và cơ sở cải huấn, v.v. Những bộ phận này có thể bị tấn công liên tiếp bởi những tên cướp được trang bị nhiều vũ khí khác nhau.

Kính an toàn cường độ cao có thể chống lại sự xâm nhập trong một khoảng thời gian, đủ thời gian để các thiết bị khác phản ứng.

Kính chống đạn được làm bằng thủy tinh đa lớp liên kết với màng xen kẽ PVB hoặc có thể làm bằng kính thường có dán màng chống đạn, chịu được tác động mạnh của súng lục, súng trường thậm chí cả bom nổ.

Mảnh thủy tinh là nguyên nhân hàng đầu gây thương tích trong các vụ đánh bom khủng bố ở các thành phố trên khắp thế giới. Khi vụ nổ xảy ra, các mảnh thủy tinh bay ngang như hạt mưa, thậm chí có thể bay xa hàng nghìn mét khiến hơn 90% người bị thương. Ngay cả khi kính nhiều lớp bị vỡ trong một vụ nổ, nó vẫn có thể được giữ lại hoàn toàn trong khung, giúp giảm đáng kể tác hại của các mảnh kính đối với con người.

Các loại kính an toàn chính là: kính cường lực, kính nhiều lớp, kính chống đạn, kính chống trộm, kính chống cháy , kính có dây , kính bảo vệ và kính phim, v.v. Trong số đó, kính phim cũng có một số chức năng của kính cường lực, kính nhiều lớp, kính chống đạn, kính chống trộm, kính chống cháy, kính có dây và kính bảo vệ, và là một loại vật liệu xây dựng mới.

Kính cường lực

Đó là, kính cường khi thủy tinh được làm nóng đều đến nhiệt độ làm mềm, nó được làm nguội bằng môi trường làm mát như không khí tốc độ cao. Có ứng suất nén đồng đều trên bề mặt của loại kính này, có thể cải thiện độ bền cơ học và khả năng chống sốc nhiệt của kính. Khi không khí được sử dụng làm môi trường làm mát, nó được gọi là ủ; khi chất lỏng như dầu được sử dụng làm môi trường làm mát, nó được gọi là ủ chất lỏng; khi muối nóng chảy được sử dụng làm môi trường làm mát, nó được gọi là ủ muối.

Theo mức độ cứng và hình dạng của sản phẩm, nó có thể được chia thành tôi luyện hoàn toàn, tôi luyện khu vực, tôi luyện bán phần, tôi luyện mặt phẳng và tôi luyện cong. Độ bền uốn của kính cường lực cao gấp 3 đến 5 lần so với kính chưa qua xử lý, lên tới 150 đến 250 MPa và độ ổn định nhiệt tăng gấp 3 đến 4 lần.Các hạt góc cạnh ít gây hại cho cơ thể con người và nhiều nhất kính an toàn được sử dụng rộng rãi.

Do áp dụng quy trình ủ mới, chẳng hạn như ủ bàn lăn hoặc máy bay loại đệm khí; sự phát triển của phương tiện làm mát mới, chẳng hạn như thêm phương tiện rắn đặc biệt, chất lỏng dễ bay hơi cao vào khí nén và sử dụng phương tiện dầu silicon hữu cơ và các phương pháp tiếp xúc rắn, v.v. Hiệu quả làm mát của môi trường làm mát được cải thiện rất nhiều, kính mỏng 1,7-3 mm có thể được tôi luyện và độ bền của kính có thể được cải thiện hơn nữa để giảm trọng lượng bản thân. Kính cường lực tráng men được in và phun men màu cũng đã được phát triển.

Kính cường lực chủ yếu được sử dụng trong cửa ra vào, cửa sổ, tủ trưng bày, kết cấu bao vây và vật liệu trang trí trong các tòa nhà.

bộ cửa kính tự động tòa nhà văn phòng công ty
bộ cửa kính tự động tòa nhà văn phòng công ty

Kính nhiều lớp

Nó là một sản phẩm thủy tinh tổng hợp được làm bằng cách kẹp màng polyvinyl butyral trong suốt hoặc các vật liệu liên kết khác giữa hai hoặc nhiều tấm kính, được liên kết bằng cách nung nóng và áp suất. Khi bị va đập, do lớp giữa đàn hồi và có lực kết dính mạnh nên có thể nâng cao khả năng chống va đập, khi bị vỡ các mảnh vỡ của nó sẽ không rơi hoặc văng ra ngoài, có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tác hại cho cơ thể con người một cách hiệu quả.

Ngoài ra, kính hấp thụ nhiệt, kính phản xạ nhiệt , kính màu và kính phim dẫn điện cũng có thể được sử dụng để chế tạo kính nhiều lớp đặc biệt. Nó chủ yếu được sử dụng trong các bộ phận có yêu cầu đặc biệt trong phương tiện vận chuyển và tòa nhà.

Là một loại kính an toàn, khi kính nhiều lớp bị vỡ do va chạm, do tác dụng liên kết của màng PVB được kẹp giữa hai mảnh kính thông thường nên sau khi bị vỡ sẽ không tạo ra các mảnh sắc nhọn làm tổn thương người như kính thông thường.

Đồng thời, đặc tính cách âm và kiểm soát ánh sáng mặt trời của màng xen kẽ PVB khiến nó trở thành một loại vật liệu xây dựng mới có chức năng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường: việc sử dụng kính nhiều lớp không chỉ có thể cách ly tiếng ồn trùng hợp 1000 ~ 2000 Hz mà còn có thể xuyên qua kính thông thường, nhưng cũng có thể chặn hơn 99% tia cực tím và hấp thụ nhiệt trong phổ hồng ngoại. Là một loại vật liệu xây dựng mới, kính nhiều lớp chắc chắn sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc sử dụng kính an toàn.

Kính chống đạn

Kính tổng hợp được làm bằng kính cường lực, kính cường lực hóa học và vật liệu hữu cơ có độ bền cao (chẳng hạn như plexiglass định hướng, polycarbonate, v.v.) và nhiều lớp. Theo các yêu cầu khác nhau, các vật liệu khác nhau có thể được lựa chọn để tạo thành các cấu trúc hỗn hợp khác nhau để đạt được hiệu suất chống đạn trong một khoảng cách nhất định và tác dụng chống trộm. Nó thường được sử dụng trong các tòa nhà và các trạm quan sát biên giới với các yêu cầu chống đạn hoặc chống trộm đặc biệt.

Kính chống cháy

Đề cập đến thủy tinh giữa hai mảnh thủy tinh ngưng tụ một loại gel trong suốt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nó sẽ phân hủy và hấp thụ một lượng nhiệt lớn, do đó thủy tinh có thể được giữ tạm thời không bị vỡ để ngăn lửa lan rộng. Nó thường được sử dụng cho các vách ngăn lửa hoặc lối thoát hiểm của các tòa nhà.

Kính bảo vệ

Đề cập đến loại kính có thể che chắn cơ thể con người khỏi tia X và neutron nhiệt một cách hiệu quả. Nó có độ trong suốt cao và chứa chì có thể hấp thụ các tia năng lượng cao và boron có thể hấp thụ neutron nhiệt. Ổn định với tia năng lượng cao, không đổi màu, không kết tinh, không hư hại sau chiếu xạ. Nó chủ yếu được sử dụng trong nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng năng lượng nguyên tử và các tòa nhà đồng vị cần được bảo vệ.

ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động tòa nhà
ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động tòa nhà

Kính phim

Nó đề cập đến các sản phẩm thủy tinh có màng hữu cơ, bị vỡ dưới tác động đủ mạnh và các mảnh thủy tinh có thể bám vào màng hữu cơ mà không bay ra ngoài. Kính phim là một loại kính an toàn tiết kiệm năng lượng mới. Phim dán kính chủ yếu được chia thành: phim riêng tư, phim trang trí, phim cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng , phim chống cháy nổ và phim chống đạn. Trong số đó, phim chống cháy nổ và phim chống đạn thuộc hàng tiêu biểu phim an toàn , nhưng hiệu quả tiết kiệm năng lượng của chúng tương đối kém.

Phương pháp nhận dạng

 • 1. Cách quan trọng nhất và an toàn nhất là xem trên kính dán an toàn có dấu chứng nhận 3C hay không. Bởi theo quy định, trên kính dán an toàn phải có dấu chứng nhận 3C.
 • 2. Bằng cách lắng nghe, tức là dùng tay gõ vào kính, nếu kính phát ra âm thanh giòn có nghĩa là kính cường lực, nếu không thì là kính thường.
 • 3. Sử dụng kính phân cực, kính cường lực có thể nhìn thấy các sọc màu trên mép kính xuyên qua kính phân cực và có thể nhìn thấy các đốm đen và trắng trên bề mặt kính. Kính phân cực có thể được tìm thấy trong ống kính máy ảnh hoặc kính, chú ý đến việc điều chỉnh nguồn sáng khi quan sát để dễ quan sát hơn.

Vị trí được sử dụng

Những vị trí bắt buộc phải dán kính an toàn trên tòa nhà:

” Quy định về quản lý kính an toàn xây dựng liệt kê các bộ phận sau đây của các tòa nhà cần kính làm vật liệu xây dựng phải sử dụng kính an toàn.

 • Mở cửa sổ của tòa nhà từ 7 tầng trở lên.
 • Kính cửa sổ có diện tích lớn hơn 1,5m2 hoặc mép dưới của kính (đường ranh giới giữa phần trong suốt của kính và phần mờ đục được vật liệu lắp kính che phủ sau khi kính được ghép vào khung) là ít hơn 500mm từ bề mặt trang trí cuối cùng.
 • Tường rèm (trừ rèm toàn kính).
 • Cửa sổ lắp nghiêng, các loại trần nhà (bao gồm cả giếng trời, trần lấy sáng ban ngày) và trần treo.
 • Thang máy tham quan và vỏ bọc bên ngoài của chúng.
 • Vách ngăn và bình phong trong nhà.
 • Cầu thang, ban công, hành lang sân ga và lan can trong giếng trời.
 • Tấm sàn dùng để chịu lực cho người đi bộ.
 • Đối với cửa ra vào, sảnh và các bộ phận khác của công trình công cộng.
 • Các bộ phận khác dễ bị tác động, va đập gây thương tích cho con người.
cửa cuốn và cửa kính tự động
cửa cuốn và cửa kính tự động

Dẫn xuất

Kính mờ

Kính có thể điều chỉnh độ sáng là một lớp màng tinh thể lỏng có thể điều chỉnh độ sáng được xen kẽ giữa hai lớp màng pvb hoặc màng PC, được chế tạo ở nhiệt độ cao và áp suất cao trong nồi hấp, có thể sử dụng điều khiển điện tử để kiểm soát trạng thái trong suốt và trong suốt của kính kính.

Theo những điểm tương đồng và khác biệt của các phương pháp và nguyên tắc điều khiển, kính có thể chuyển đổi có thể được chuyển đổi giữa trạng thái trong suốt và mờ đục của kính thông qua các phương pháp khác nhau như điều khiển điện, điều khiển nhiệt độ, điều khiển ánh sáng và điều khiển điện áp.

Do nhiều hạn chế khác nhau, kính mờ được sản xuất hàng loạt trên thị trường hầu hết đều là kính mờ được điều khiển điện tử. Nguyên lý của kính mờ điều khiển điện tử tương đối dễ hiểu: khi tắt sản phẩm điều khiển điện tử, các phân tử tinh thể lỏng trong kính mờ điều khiển điện tử sẽ hiển thị trạng thái phân tán không đều, ngăn ánh sáng chiếu vào và làm cho kính điều khiển điện tử xuất hiện mờ đục.

Sau khi điện khí hóa, các phân tử tinh thể lỏng bên trong được sắp xếp gọn gàng và ánh sáng có thể tự do xuyên qua, lúc này thủy tinh tinh thể lỏng được điều khiển điện tử ở trạng thái trong suốt.

Kính đèn led

Kính LED còn được gọi là kính phát quang , kính nguồn sáng điện hoặc kính quang điện .

Nó là một sản phẩm thủy tinh công nghệ cao, đưa nguồn sáng LED vào thủy tinh để tạo thành nhiều kiểu dáng, hoa văn và ký tự khác nhau.Các nhà thiết kế có thể sử dụng các đặc tính sáng của kính LED để phát triển

Làm cho sản phẩm trưng bày hoặc trang trí bắt mắt. Bề mặt của kính LED không có đường kẻ, phù hợp với kính phẳng hoặc kính cong để đáp ứng các yêu cầu thiết kế và ứng dụng khác nhau của khách hàng.

Kính LED được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế và ứng dụng khác nhau: chẳng hạn như trang trí thương mại hoặc nội thất trong nhà và ngoài trời, trang trí, trang trí; thiết kế nội thất; thiết kế đèn chiếu sáng; thiết kế cảnh quan trong nhà; vách ngăn tắm trong nhà; phòng khám; số nhà; thiết kế biển báo khẩn cấp; vách ngăn phòng hội nghị; kính treo tường ngoài trời, cửa sổ cửa hàng, thiết kế quầy, thiết kế quầy sang trọng, thiết kế giếng trời, thiết kế trần, thiết kế phòng tắm nắng, ứng dụng bảng kính sản phẩm 3C, thiết kế biển quảng cáo trong nhà và ngoài trời, phụ kiện thời trang gia đình, đồng hồ, giải thưởng, đèn và thiết kế sản phẩm ứng dụng đầu cuối khác và các lĩnh vực rộng lớn khác.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big