Làm thế nào để sửa chữa một cổng xoay?

Cổng xoay là lựa chọn phổ biến nhất để vào một ngôi nhà, sân trong của một ngôi nhà riêng hoặc nhà để xe. Thiết kế này rất tiện lợi, thiết thực và đa năng. Cửa dễ làm, lắp đặt không khó, cái chính là chúng được làm bằng vật liệu bền và chất lượng cao. Để các sản phẩm hoạt động mà không gặp trục trặc nhiều nhất có thể, cần phải theo dõi chúng một cách chính xác – làm sạch các cơ chế khỏi bị nhiễm bẩn, bôi trơn và sửa chữa hệ thống. Nhưng theo thời gian, những sự cố nhỏ là không thể tránh khỏi, ngay cả khi được chăm sóc hoàn hảo, các bộ phận khác nhau của một cấu trúc vững chắc bắt đầu bị phá vỡ.

cong sat ôp tôn lam sóng đẹp
cong sat ôp tôn lam sóng đẹp

Thiết bị cổng xoay

Trước khi tiến hành sửa chữa cổng, bạn cần hiểu cấu trúc này hoạt động như thế nào.

Tuyệt đối tất cả các loại cấu trúc mở xoay không thể thực hiện nếu không có các yếu tố sau:

  • Cột đỡ;
  • Cánh cổng;
  • Bản lề bản lề;
  • Khóa.

Một số thiết kế cũng được trang bị cơ chế xoay đặc biệt, được cố định dưới các nếp gấp.

Không có quá nhiều sự cố trong cấu trúc cửa mở xoay và rất có thể bạn có thể tự sửa chữa bằng tay của chính mình, đối với điều này bạn chỉ cần xử lý các công cụ sửa chữa cơ bản.

Tùy chọn phân tích và loại bỏ chúng

Các sự cố phổ biến nhất trong cấu trúc cổng xoay là biến dạng khung cửa, võng cửa, kẹt và gãy bản lề, trục trặc của cơ chế khóa.

Sửa bản lề

Lỗi của các yếu tố này là khá phổ biến, liên quan đến tải cao liên tục trên chúng.

Thiệt hại có thể là như sau:

  • Loại bỏ các bản lề có thể xảy ra;
  • Có thể nới lỏng vít bản lề;
  • Bản lề có thể bị gãy;
  • Bản lề có thể bị biến dạng;
  • Bản lề có thể bị hỏng do ăn mòn.

Bản lề cũng có thể bị đứt, điều này xảy ra trong trường hợp nó được hàn kém vào trụ đỡ. Một lý do khác là lỗi bản lề của nhà máy. Để loại bỏ hư hỏng, cần phải tháo các cánh cổng và chỉ thay thế giá đỡ bản lề hoặc lắp bản lề mới (trong trường hợp lỗi của nhà máy).

Nếu do áp suất đủ cao của các nắp kim loại, bản lề hoặc trục bị biến dạng, thì tốt hơn là thay thế chúng hoàn toàn, vì việc sửa chữa các bộ phận này sẽ mất nhiều thời gian và không đảm bảo rằng sự phá hủy sẽ được loại bỏ…

Vấn đề kẹt hệ thống cũng thường xảy ra. Điều này thường xảy ra do “thời gian ngừng hoạt động” của cổng kéo dài – khoảng thời gian mà chúng không được sử dụng. Mưa có thể rơi trên các vòng, nước ngưng tụ có thể lắng xuống do nhiệt độ giảm, do đó các vòng có thể mất đặc tính quay trơn tru và chúng bắt đầu bị kẹt. Bạn có thể loại bỏ khoảnh khắc này bằng cách nhỏ dầu lỏng hoặc dầu động cơ vào cơ chế vòng lặp, đồng thời, khung phải được lắc dần dần để đường đi của chúng không bị chặn hoàn toàn.

chế độ mở cửa cổng 1 cánh tự động
chế độ mở cửa cổng 1 cánh tự động

Bố trí các cột hỗ trợ

Trong trường hợp các cổng mở trong một thời gian dài, các cột hỗ trợ có thể bị lệch. Để ngăn chặn điều này xảy ra, cần phải cài đặt một biện pháp bảo vệ – để thêm một cái nêm giữa mặt đất và mặt bên của cánh cổng đang mở.

Nếu sự lệch của các cột hỗ trợ đã xảy ra, thì việc khắc phục lỗi này là khá khó khăn. Để làm được điều này, cần phải tháo các lá cổng ra khỏi bản lề và lắp đặt lại các cột đỡ, gia cố đất và xi măng lại.

Sửa chữa cửa bị võng

Sự cố này xảy ra ở cửa kim loại… Điều này là do sự biến dạng của cấu trúc, do đó, là do không có thanh ngang trong khung cửa.

Để loại bỏ tình trạng cửa bị võng, bạn cần tháo chúng ra khỏi bản lề, ngắt kết nối khung khỏi cánh cửa, căn chỉnh và gia cố nó, sau đó lắp các thanh ngang. Sau đó, bạn có thể gắn lại khung và cài đặt các cánh cổng.

Sửa cơ chế đóng

Sự cố này là tương đối hiếm, nhưng nó vẫn gây ra nhiều bất tiện.

Trong trường hợp khóa cổng là cấu trúc của khoen và bu lông, việc sửa chữa sẽ không khó khăn. Vấn đề trong những trường hợp như vậy là độ cong của một trong các phần tử. Do đó, nó đủ để làm thẳng phần bị biến dạng.

Nếu một cơ chế khóa mộng được cung cấp trong cổng xoay, việc điều chỉnh nó sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian hơn. Bạn sẽ cần phải tháo cơ chế lỗ mộng và gửi nó đi sửa chữa, nếu không thể sửa chữa cổng, hãy thay thế nó bằng một cái mới.

mẫu cửa cổng hàng rào nhôm đúc giả cổ
mẫu cửa cổng hàng rào nhôm đúc giả cổ

Biện pháp phòng ngừa

Nếu bạn đã lắp đặt cổng xoay trong nhà riêng, nhà gỗ, nhà để xe hoặc bất kỳ nơi nào khác, đừng quên rằng thời gian hoạt động của chúng phụ thuộc trực tiếp vào tần suất mở và đóng cửa. Chúng nên được kích hoạt càng ít càng tốt, và hơn nữa là không thể để hở ren trong thời gian dài. Lời khuyên này là chung cho tất cả các loại hệ thống.

Ngoài ra, để tránh nhiều lần hỏng hóc, điều rất quan trọng là phải chăm sóc các bản lề của hệ thống – bôi trơn chúng bằng các chất đặc biệt chống ăn mòn.

Tóm lại, chúng ta có thể kết luận rằng hầu hết các sự cố của cổng xoay có thể được loại bỏ một cách đơn giản và bạn có thể tự mình đối phó. Trong trường hợp hư hỏng nghiêm trọng hơn hoặc nếu bạn có cấu trúc cửa xoay phức tạp, bao gồm các hệ thống tự động, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để sửa chữa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big