Lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong không gian văn phòng

Ánh sáng thích hợp ở nơi làm việc, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc, mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc cho nhân viên. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên là lợi ích số 1 của văn phòng theo nhân viên. Tuy nhiên, thông thường, ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời có thể có được sẽ bị che khuất bởi các tấm che hoặc rèm để giảm chói hoặc nóng khó chịu.

Thật khó để phủ nhận sức hút của các yếu tố tự nhiên và những lợi ích mà chúng ta nhận được từ chúng.

Thiết kế văn phòng sử dụng ánh sáng ban ngày – thực hành đặt cửa sổ, cửa sổ trần và các bề mặt phản chiếu theo cách có chiến lược đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong tòa nhà – tối đa hóa tác động tích cực của ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc đối với hiệu quả năng lượng và sự thoải mái tại nơi làm việc, năng suất và tinh thần.

Cho dù tòa nhà đã được tối ưu hóa cho ánh sáng ban ngày hay chưa, việc kết hợp các tấm vách ngăn bằng kính tạo ra sự tách biệt và riêng tư về âm thanh đồng thời thu hút ánh sáng tự nhiên vào bên trong không gian văn phòng, mang lại lợi ích của ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc cho nhiều nhân viên hơn.

Cửa kính tự động văn phòng công ty
Cửa kính tự động văn phòng công ty

1. Tạo bầu không khí tươi sáng

Cho phép ánh sáng từ cửa sổ bên ngoài tràn vào bên trong văn phòng tạo ra một không gian sáng sủa. Điều này có thể thực hiện được bằng cách lắp đặt hệ thống vách ngăn kính trong không gian nội thất. Một bầu không khí tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra tâm trạng tốt hơn và bổ sung cho bất kỳ thiết kế thẩm mỹ nào.

2. Tăng năng suất của nhân viên

Các nghiên cứu đã được thực hiện để chỉ ra ánh sáng ảnh hưởng đến năng suất như thế nào và rõ ràng là ánh sáng tự nhiên làm tăng năng suất của nhân viên.

Ngoài việc tăng năng suất làm việc, ánh sáng tự nhiên còn giúp nhân viên hài lòng hơn và sẵn sàng ở lại làm việc với công ty. Điều này làm tăng năng suất, giúp giữ chân nhân viên và giảm sự thay đổi nhân viên tốn kém.

Bộ cửa tự động văn phòng giao dịch nhà máy
Bộ cửa tự động văn phòng giao dịch nhà máy

3. Tăng cường Vitamin D

Được gọi là “vitamin ánh nắng mặt trời”, Vitamin D cần thiết cho sự hấp thụ canxi và nó cũng điều chỉnh một loạt các chức năng của tế bào. Nó có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ thần kinh hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, chức năng cơ và hoạt động của tế bào não.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên giúp tăng hàm lượng vitamin D trong cơ thể, giúp tâm trạng tốt, xương khỏe mạnh, tăng cường phản ứng miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể. Vì chúng ta dành quá nhiều thời gian trong nhà và phần lớn thời gian ở nơi làm việc, nên những hậu quả có thể xảy ra khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng bao gồm thiếu hụt vitamin D dẫn đến mức độ sức khỏe tổng thể thấp hơn. Tăng cường vitamin D bằng ánh sáng văn phòng là một cách có lợi.

4. Khuyến khích giấc ngủ ngon hơn

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Giấc Ngủ Quốc Gia, những công nhân tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên trong văn phòng của họ báo cáo chất lượng giấc ngủ tốt hơn so với những người làm việc thiếu ánh sáng. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp cơ thể thiết lập và duy trì nhịp sinh học, quá trình bên trong kiểm soát chu kỳ ngủ-thức của cơ thể chúng ta.

Vì mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc, đôi khi đến và rời đi trong bóng tối – đặc biệt là trong những tháng mùa đông – việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc có thể mang lại lợi ích lâu dài ngay cả khi họ rời văn phòng.

Cửa văn phòng tự động công ty
Cửa văn phòng tự động công ty

5. Đạt được lợi ích năng lượng của việc thu hoạch ánh sáng ban ngày

Cửa sổ ở nơi làm việc đón ánh sáng tự nhiên và cho phép thu ánh sáng ban ngày – sử dụng ánh sáng ban ngày để bù đắp việc sử dụng điện và giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng trong văn phòng có thể chiếm 17% năng lượng tiêu thụ của họ, vì vậy việc thu hoạch ánh sáng ban ngày có thể giảm lượng năng lượng tiêu thụ cũng như giảm hóa đơn sưởi ấm.

6. Tạo kết nối với các hoạt động ngoài trời

Thế giới của chúng ta đã phát triển thành một thế giới chủ yếu sống trong nhà. Những ngôi nhà và văn phòng được kiểm soát khí hậu, nhiều ngôi nhà không có ánh sáng tự nhiên tràn ngập đã làm tăng tỷ lệ trầm cảm theo mùa và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần nói chung.

Sự kết nối với không gian ngoài trời được tạo ra thông qua việc cho phép ánh sáng tự nhiên vào văn phòng mang lại nhiều lợi ích từ việc tăng năng suất đến cải thiện hiệu suất công việc.

cửa tự động văn phòng đảng ủy
cửa tự động văn phòng đảng ủy

7. Tăng mức năng lượng

Văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên dẫn đến 47% nhân viên cảm thấy mệt mỏi hoặc rất mệt mỏi. Mặt khác, ánh sáng tự nhiên trong không gian văn phòng có tác dụng làm tăng mức năng lượng. Rõ ràng, những nhân viên tràn đầy năng lượng hơn sẽ làm việc năng suất và sáng tạo hơn.

8. Sự hài lòng của nhân viên tại nơi làm việc tổng thể hơn

Làm việc trong văn phòng không có ánh sáng tự nhiên khiến khoảng 43% nhân viên cảm thấy u ám. Nghiên cứu “Trải nghiệm của nhân viên” cũng cho thấy một văn phòng không có ánh sáng tự nhiên có các tác dụng phụ khác như mỏi mắt và đau đầu, giảm 51% và 63% tương ứng trong môi trường văn phòng khuyến khích ánh sáng ban ngày.

Cửa sổ ở nơi làm việc không chỉ cung cấp ánh sáng tự nhiên mà còn cho phép tầm nhìn ra ngoài trời và cảm giác kết nối với không gian bên ngoài, cũng được chứng minh là giúp tăng năng suất.

Mang lại ánh sáng với BẢO PHÁT

Không có gì bí mật khi ánh sáng văn phòng và năng suất được kết nối với nhau. Làm tất cả những gì bạn có thể để mang ánh sáng tự nhiên vào không gian văn phòng sẽ có tác động tích cực đến nhân viên và doanh nghiệp của bạn.

Các bức tường, vách ngăn và cửa trong suốt và mờ giúp cải thiện độ sâu của ánh sáng ban ngày tự nhiên vào không gian, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát độ chói thích ứng cho nhiều tình huống. Liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT ngay hôm nay để bắt đầu gặt hái những lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong văn phòng của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big