Nên dùng cửa bếp dạng lùa hay xếp?

Ngày nay, nhiều người lựa chọn bếp mở khi trang trí bếp, điều này thực sự tốt cho việc nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi khi chúng ta nấu ăn, khói từ bếp sẽ bay vào phòng khách, điều này gây ra sự bất tiện lớn cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để tránh điều này xảy ra, người ta sẽ lắp đặt cửa bếp trong nhà bếp.

Hiện nay có 2 loại cửa bếp được sử dụng phổ biến đó là cửa xếp và cửa trượt. Vậy nên sử dụng cửa xếp hay cửa trượt cho cửa bếp thì tốt hơn? Vật liệu tốt nhất cho cửa xếp nhà bếp là gì? Tìm hiểu dưới đây.

bộ cửa kính lùa tự động 1 cánh nhà hàng
bộ cửa kính lùa tự động 1 cánh nhà hàng

Dùng cửa xếp hay cửa lùa cho cửa bếp thì tốt hơn?

1. Ưu nhược điểm của cửa trượt

Lợi thế:

Cửa trượt mở linh hoạt và thuận tiện hơn

  • Nó có thể được đẩy và kéo từ trái sang phải theo ý muốn, và tính linh hoạt tốt hơn, chúng ta có thể quyết định mở cửa nào theo cách bố trí cụ thể của nhà bếp.

Hiệu quả trang trí tốt

  • Cửa trượt được lắp đặt trong nhà, nhìn tổng thể rất đẹp và phóng khoáng, sau khi mở cửa trượt ra, toàn bộ căn phòng vẫn có thể duy trì trạng thái bằng phẳng, không gian bên ngoài cửa mở sẽ không bị chiếm dụng. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng cửa trượt bằng kính trong suốt, sẽ không khiến bạn cảm thấy không gian bị ngột ngạt.

Cửa trượt rẻ hơn

  • Giá cửa kéo cũng rẻ hơn nên sẽ được nhiều gia đình cân nhắc sử dụng.

Nhược điểm:

Cửa trượt cần chiếm một nửa không gian mở cửa

Cửa trượt không thể mở hoàn toàn, cần chiếm ít nhất một nửa không gian mở cửa, nếu diện tích căn hộ bình thường thì không sao, nếu diện tích căn hộ tương đối nhỏ thì không thích hợp sử dụng cửa trượt.

Có yêu cầu về chiều rộng của khung cửa.

  • Chiều rộng chung là 600-900mm.

2. Ưu nhược điểm của cửa xếp

Sự khác biệt giữa cửa gấp và cửa trượt không đặc biệt lớn, nhưng phương pháp mở là khác nhau.

Lợi thế:

Cửa xếp có thể mở hoàn toàn

  • Cửa gấp hoàn toàn có thể gấp cửa lại, không gian mở về cơ bản chiếm 100% diện tích cửa mở.

Đẹp và thời trang

  • Ngày nay, nhiều cửa xếp được làm bằng vật liệu mới, cũng đẹp và thời trang hơn.

Sự thiếu sót:

Giá đắt hơn một chút

  • Quy trình làm cửa xếp hơi phức tạp nên tương đối tốn kém.

Khó vệ sinh

  • Cửa xếp và cửa trượt khó vệ sinh ray trượt, trong khi cửa xếp có nhiều lớp gấp hơn, nói một cách tương đối thì việc vệ sinh khó khăn hơn.

Sau một thời gian dài, các nếp gấp dễ bị đứt

  • Sau một thời gian dài sử dụng, phần cứng ở phần giữa trở nên kém linh hoạt.

Dựa trên sự so sánh ở trên, cửa trượt và cửa xếp có những ưu điểm nhất định so với cửa xoay truyền thống. Nhưng nói về cửa trượt và cửa xếp thì cửa trượt thực tế hơn, tuy nhiên nếu không gian trong nhà bạn tương đối nhỏ thì việc sử dụng cửa trượt có thể không thuận tiện nên chúng ta có thể cân nhắc sử dụng cửa xếp.

bộ cửa lùa tự động ngăn phòng bếp và phòng khách
bộ cửa lùa tự động ngăn phòng bếp và phòng khách

Cửa xếp bếp dùng chất liệu gì tốt?

1. Cửa xếp kính an toàn

Ưu điểm của cửa xếp kính an toàn là bề mặt trông giống như kính thông thường, nhưng trong trường hợp có tác động ngẫu nhiên, các mảnh kính được lựa chọn bằng vật liệu vách ngăn kính sẽ được dán chặt vào màng trong kính và sẽ không bị vỡ và bắn tung tóe các mảnh vỡ gây ra mối đe dọa đối với an toàn cá nhân. Lựa chọn vật liệu vách ngăn bằng kính Tốt nhất trên thị trường hiện nay là loại kính nhiều lớp hiếm có, đây là một loại kính an toàn theo nghĩa hoàn chỉnh.

2. Cửa xếp kính nghệ thuật

Cửa xếp kính nghệ thuật sử dụng kính nghệ thuật màu làm thân chính của vách ngăn, đồng thời sử dụng khả năng biến đổi màu sắc tuyệt vời để tạo nên vách ngăn kính có hiệu ứng nghệ thuật đặc sắc. Khi lựa chọn chất liệu vách ngăn kính màu cho vách ngăn kính, điều quan trọng nhất là tông màu phải phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn phòng.

3. Cửa xếp kính cường lực

Hiệu ứng mơ hồ và gần như sang trọng của cửa xếp kính cường lực là không thể so sánh với các loại sản phẩm khác. Việc lựa chọn vật liệu vách ngăn kính vách ngăn kính khắc và phun cát có những yêu cầu khắt khe nhất về vật liệu. Các vách ngăn bằng kính thường yêu cầu phải làm bằng kính thô có độ bền cao và hiệu suất an toàn tuyệt vời.

4. Cửa xếp gỗ đặc cho nhà bếp

Cửa gỗ đặc được làm từ các khúc gỗ tự nhiên trong rừng làm lõi cửa, sau khi xử lý sấy khô, sau đó được xử lý một cách khoa học bằng cách đục lỗ, bào, mộng, khoan, phay tốc độ cao và các quy trình khác. Hầu hết các loại cửa gỗ đặc đều được làm bằng gỗ quý như gỗ anh đào, gỗ óc chó, gỗ tếch,… Cửa thành phẩm sau khi gia công có đặc tính không biến dạng, chống ăn mòn, không nứt vỡ, cách nhiệt. Đồng thời, cửa gỗ đặc đóng vai trò cách âm hiệu quả nhờ khả năng hấp thụ âm thanh tốt.

5. Cửa xếp hợp kim nhôm nhà bếp

Tấm nhôm nhựa là một loại vật liệu mới được làm từ các tấm hợp kim nhôm đã được xử lý bề mặt và phủ một lớp sơn nung làm bề mặt, nhựa PE làm lớp lõi và chất kết dính polymer. phim thông qua một loạt các quy trình. Nó không chỉ giữ lại các đặc tính chính của vật liệu cấu thành ban đầu (tấm hợp kim nhôm, nhựa polyetylen phi kim loại), mà còn khắc phục những thiếu sót của vật liệu cấu thành ban đầu, và do đó thu được nhiều đặc tính vật liệu tuyệt vời.

Tính năng sản phẩm: trang trí nhiều màu sắc, chống chịu thời tiết, chống ăn mòn, chống va đập, chống cháy, chống ẩm, cách âm, cách nhiệt, chống sốc, trọng lượng nhẹ, dễ gia công và tạo khuôn, dễ xử lý và lắp đặt, v.v.

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big