Nên làm cửa phòng ngủ như thế nào?

Ngay cả những người hâm mộ không gian mở cũng có nhu cầu về sự riêng tư trong lúc nghỉ ngơi và khi ngủ. Do đó, thường trong các căn hộ và các khu sinh hoạt khác không có cửa, nhưng phòng ngủ được ngăn cách bởi một cánh cửa mờ. Chúng tôi sẽ nói về các loại cửa nào vào phòng ngủ được coi là tốt nhất trong bài viết này.

Tại sao phòng ngủ cần có cửa?

Có ít nhất bốn lý do cho điều này.

  1. Nghỉ ngơi sau cánh cửa đóng kín sẽ thoải mái hơn bên cạnh các thành viên trong nhà đang nhốn nháo.
  2. Nó cũng thực hiện chức năng cách âm để không một âm thanh nào phát ra từ nhà trẻ hoặc nhà bếp không làm phiền giấc ngủ.
  3. Ánh sáng không xuyên qua. Từ phòng khách tràn ngập ánh sáng hoặc các phòng liền kề khác, khá nhiều ánh sáng có thể xuyên qua sẽ là vật cản đối với cửa.
  4. Cuối cùng, không ai hủy bỏ chuyện tình cảm, vì họ cũng mong muốn sẽ giải nghệ nếu các thành viên khác trong gia đình vẫn sống trong nhà.

Vì vậy, nó chỉ ra rằng nếu không có cửa thì không thể tổ chức một không gian thoải mái để nghỉ ngơi tốt.

Khung viền nhôm kính mỏng
Khung viền nhôm kính mỏng

Các loại cửa vào phòng ngủ

Cửa mở xoay

Mô hình kinh điển. Một lựa chọn tốt cho các phòng rộng rãi. Nếu cửa xoay trong phòng ngủ không tạo ra sự bất tiện, không bám vào thành giường hoặc tủ ngăn kéo thì có thể lắp đặt cửa lùa.

Chúng được làm bằng gỗ, MDF, kính, chúng được sản xuất với một lớp phủ nhiều lớp hoặc veneer. Đối với các loại gỗ, chúng có thể bị điếc và bị chèn (ví dụ, kính hoặc thậm chí với cửa sổ kính màu). Đây là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ, cửa có bản lề, do vừa khít với hộp, không phát ra tiếng ồn, cũng như mùi hôi, cũng có thể cản trở không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Cửa mở xoay thuận nghịch

Chúng là một loại cửa mở xoay. Điểm khác biệt duy nhất của chúng là chúng được trang bị một cơ chế mở đặc biệt và có thể xoay mở theo cả hai hướng vào trong và ra ngoài. Những cánh cửa này không có khung cửa, chúng dễ dàng hơn trong việc lắp ráp.

Nhưng ưu điểm này đồng thời cũng là nhược điểm, do không có hộp nên chất lượng cách âm của cửa bị giảm đi. Chúng được làm bằng gỗ và kính (chúng cũng có thể được làm từ các vật liệu khác, nhưng những lựa chọn này khó có thể được sử dụng cho phòng ngủ).

cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật
cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật

Cửa trượt

Chúng rất tiện lợi trong phòng ngủ nhỏ, nơi không có chỗ cho cửa xoay. Chúng có những ưu điểm, chẳng hạn như tiết kiệm không gian, an toàn (không ai bị thương khi mở, không thể vô tình va vào đầu cửa), đặc điểm thẩm mỹ dễ chịu. Nhưng cũng có nhược điểm cách âm kém, để lọt mùi, gây tiếng ồn khi đóng mở.

Cửa có thể gập lại

Chúng giống như những cái cửa trượt, tiết kiệm không gian (thực tế là chúng không cần nó để mở và đóng), có thể có chiều rộng bất kỳ (ngay cả những lỗ rất rộng cũng có thể đóng lại), dễ lắp đặt và có nhiều lựa chọn về kiểu dáng. Những bất lợi cũng giống như đối với những cửa trượt. Thêm vào đó là sự tắc nghẽn nhanh chóng của các cơ chế mở và sự không đáng tin cậy của cấu trúc.

Nó chỉ ra rằng trong tất cả các loại cửa, cửa xoay là bền và chức năng nhất, chúng sẽ cho phép bạn nghỉ hưu, và sẽ bảo vệ bạn khỏi âm thanh và mùi, và sẽ phục vụ bạn trung thành trong thời gian dài.

Thiết kế cửa phòng bí mật
Thiết kế cửa phòng bí mật

Chọn vật liệu nào làm cửa phòng ngủ?

Ở đây, mọi thứ đều là tiêu chuẩn, và không có sắc thái đặc biệt. Cửa được chọn dựa trên sở thích cá nhân, ngân sách và thiết kế nội thất. Và đối với phòng ngủ, tất nhiên, điều quan trọng là cánh cửa bị điếc, không có vật liệu chèn trong suốt.

Gỗ, veneer, laminate

Một lựa chọn tuyệt vời không tuổi, không chỉ trong vài thập kỷ, mà trong vài thế kỷ. Cửa gỗ là tổ tiên của những cấu trúc này để mở. Nhưng bất chấp tuổi tác đáng kính của mình, chúng vẫn không hề mất đi sự liên quan và vẫn được ưa chuộng trong thế giới hiện đại. Hơn nữa, rất nhiều loại trong số chúng hiện đang được sản xuất để bạn có thể chọn mẫu phù hợp không chỉ cho nội thất cổ điển mà còn cho bất kỳ mẫu nào khác, cho đến hiện đại.

Tất cả là về phần trang trí, nếu trước đây họ cố gắng bảo tồn màu sắc và cấu trúc tự nhiên của gỗ thì giờ đây với sự trợ giúp của sơn và vecni, cửa ra vào có thể có bất kỳ màu sắc, kết cấu và kiểu trang trí nào.

Bạn muốn một cánh cửa màu đỏ, đen hay trắngvào phòng ngủ? Không thành vấn đề, và ngay cả với kính chèn hoặc cửa sổ kính màu, chúng sẽ thành công!

Cửa gỗ có đắt không? Sau đó, nghiên cứu thị trường và chọn các sản phẩm veneered hoặc nhiều lớp, những cánh cửa như vậy được làm từ các loại gỗ giá rẻ và phủ veneer hoặc chúng được dát mỏng. Điều này đạt được sự tương đồng với gỗ tự nhiên với ngân sách thấp hơn.

hai cửa mở phòng bí mật
hai cửa mở phòng bí mật

Thủy tinh

Nó cũng là một lựa chọn tốt, kết hợp giữa thiết kế thời trang, tính thực dụng và độc đáo. Theo quy định, chúng được làm bằng kính cường lực bền hoặc kính ba lớp nhiều lớp. Chúng được đặc trưng bởi độ bền và khả năng chống sốc tăng lên.

Lớp hoàn thiện mờ sẽ che khuất tầm mắt những gì đang xảy ra sau cửa kính trong phòng ngủ, và tất cả các loại trang trí dưới dạng in ảnh màu, phun cát hoặc ăn mòn hóa học sẽ đa dạng hóa thiết kế.

Cửa nhựa

Những sản phẩm này bao gồm nhiều lớp: lớp nền là loại gỗ bình dân (ví dụ như gỗ thông), và trên cùng là một lớp PVC. Để tạo cho chúng một cái nhìn hấp dẫn, các tấm gỗ được bao phủ bởi một lớp tấm nhựa, được sơ bộ về màu sắc và vân của gỗ tự nhiên. Chúng có vẻ ngoài hấp dẫn và độ kín khít tốt nên có thể sử dụng trong phòng ngủ.

Ván MDF

Cửa bình dân, chúng được làm bằng ván sợi và có thể được phủ bằng veneer hoặc laminate. Một loại cửa rẻ tiền và phổ biến, có đặc điểm là nhẹ và kiểu dáng đa dạng (chúng có thể bị điếc, có chèn, được ốp). Trong số các khuyết điểm, đáng chú ý là độ bền thấp, có thể xuất hiện chip và vết nứt trong quá trình hoạt động.

Chúng tôi đã công bố những ưu điểm và nhược điểm của từng loại cửa, bây giờ tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Lựa chọn cửa nào cho phòng ngủ còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của gia chủ và quan điểm sống, cũng như thiết kế của căn phòng.

Đối với một số người, việc ngủ sau cánh cửa kính trong suốt là điều bình thường, đối với những người khác, điều quan trọng là phải có một rào cản đáng tin cậy khỏi âm thanh và mùi, đối với những người khác, điều quan trọng nhất là không được đập đầu vào đầu của nó khi di chuyển trong bóng tối.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big