Những quy định cụ thể cần biết cổng tự động ở chung cư

Khi hội đồng nhà chung cư phê duyệt việc lắp đặt hoặc thay thế hệ thống cổng tự động, điều quan trọng là phải biết các quy tắc cần được tôn trọng và các luật vạch ra trách nhiệm và ranh giới pháp lý. Chúng tôi nhìn thấy chúng cùng nhau một cách đơn giản và rõ ràng.

Việc lắp đặt, thay thế cổng tự động hóa cho cổng nhà chung cư là việc làm nhất thiết phải thông qua hội đồng nhà chung cư và giao trách nhiệm cho ban quản trị , người chịu trách nhiệm theo quy định hiện hành.

Luật cải cách nhà chung cư năm 2012 trên thực tế đã giao trách nhiệm lắp đặt đúng cổng chung cho ban quản lý nhà chung cư. Đại hội đồng cổ đông bằng cách bãi bỏ và quản trị viên, sau đó, trong giai đoạn điều hành, có nhiệm vụ thực hiện “những hành động bảo vệ các quyền vốn có trong các phần chung của tòa nhà ” và do đó cung cấp cho việc duy trì và điều chỉnh các các hệ thống tự động hiện có hoặc được cài đặt từ đầu.

Trước hết, chúng ta hãy xem một số trường hợp phổ biến đại diện cho Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về cổng tự động trong chung cư.

thay thế phụ kiện và vệ sinh cửa kính tự động
thay thế phụ kiện và vệ sinh cửa kính tự động

Hỏi đáp cổng tự động chung cư

Chuyển từ cổng thủ công sang cổng tự động

Nếu chung cư nơi bạn đang làm việc hoặc nơi bạn sinh sống có ý định chuyển cổng thủ công thành cổng tự động, hãy biết rằng cần phải xin ý kiến ​​giải quyết từ toàn thể hội đồng chung cư. Do đó, trước khi tiến hành cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được tài liệu này.

Hội đồng nhà chung cư, để cân nhắc, phải được thành lập với sự can thiệp của các nhà chung cư đại diện cho ít nhất một phần ba giá trị của toàn bộ tòa nhà và một phần ba số người tham gia nhà chung cư (gọi là số đại biểu hợp thành). Một khi đa số đã được đáp ứng, nó là cần thiết để tiến hành bỏ phiếu. Các phiếu bầu ủng hộ phải đại diện cho ít nhất một nửa giá trị của tòa nhà (cái gọi là số đại biểu có chủ ý ).

Việc sửa đổi chủ nghĩa tự động hiện có có thể được chấp thuận với cùng một đa số (ví dụ: có thể chuyển từ cổng trượt sang cổng xoay).

Ai chịu trách nhiệm về thiệt hại do trục trặc của cổng tự động?

Nếu tai nạn xảy ra do trục trặc của cổng, chẳng hạn do đóng cửa đột ngột, thì toàn bộ chung cư phải chịu trách nhiệm. Tương tự, nếu để xảy ra tai nạn làm hư hỏng ô tô (bất kể thuộc chung cư hay bên thứ ba) thì trách nhiệm – nếu nguyên nhân là do hỏng hóc – luôn thuộc về chung cư.

thiết bị tự động cửa chống cháy văn phòng kết hợp căn hộ
thiết bị tự động cửa chống cháy văn phòng kết hợp căn hộ

Quản lý đóng mở cổng

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi có dịch vụ trợ giúp đặc biệt trong chung cư, các quy định của chung cư có thể quy định về việc đóng cổng ra vào vào những thời điểm nhất định. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mỗi nhà chung cư có thể sử dụng lối ra vào bất cứ lúc nào, bằng điều khiển từ xa hoặc chìa khóa cá nhân và luôn sẵn sàng.

Tất cả các tài liệu tham khảo pháp lý cho cổng tự động trong nhà chung cư

Nếu bạn muốn có tất cả các tài liệu tham khảo pháp lý về cổng tự động và trách nhiệm, bạn có thể đọc bài viết này, nơi chúng tôi giải thích chi tiết cả luật máy móc và một số chi tiết quan trọng liên quan đến thương hiệu mà bạn cần đảm bảo kiểm tra các bộ phận đã lắp đặt.

Chỉ thị máy (trách nhiệm của nhà sản xuất) và dấu CE: trình cài đặt chịu trách nhiệm pháp lý

Đặc biệt, Chỉ thị Máy móc yêu cầu trình cài đặt thực hiện đánh dấu CE, tiến hành kiểm tra định kỳ và bảo trì cổng tự động để đảm bảo hoạt động tốt nói chung và đánh giá các vấn đề hoặc rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.

Theo những gì được viết trong luật, ban quản lý chung cư phải thực hiện “các hành vi bảo vệ các quyền vốn có trong các phần chung của tòa nhà”. Do đó, việc bảo trì và kiểm tra máy móc cũng là trách nhiệm của anh ấy.

Cửa cảm biến mắt thần lùa 2 cánh tự động
Cửa cảm biến mắt thần lùa 2 cánh tự động

Bảo trì cổng tự động tại chung cư

Can thiệp bảo trì phải định kỳ, như được thiết lập bởi chỉ thị máy móc và bởi bất kỳ trình cài đặt có thẩm quyền nào. Điều quan trọng là hỗ trợ và bảo trì cổng tự động được giao cho các kỹ thuật viên chuyên ngành, những người có thể phát hành tất cả các tài liệu khi kết thúc công việc của họ trên cổng tự động.

Tài liệu phải được lưu giữ bởi người quản lý hoặc hội đồng nhà chung cư: cần phải chứng minh trách nhiệm thực tế trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tai nạn, để xác minh tính thường xuyên của việc bảo trì theo các quy định của chỉ thị máy móc và đối với bất kỳ quy định pháp lý nào khác nhu cầu.

Quá trình kiểm tra phải luôn bao gồm kiểm tra tệp của máy, trong đó phải có tất cả các tài liệu chứng minh việc tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành và tất cả các biện pháp can thiệp thông thường và bất thường đã thực hiện phải được báo cáo. Khi tất cả các tài liệu đã được kiểm tra, kỹ thuật viên phải kiểm tra tất cả các bộ phận của máy để đảm bảo rằng không có hư hỏng hoặc bất thường nào và nếu cần, tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận.

Khi kết thúc kiểm tra, kỹ thuật viên chuyển báo cáo cho ban quản lý chung cư.

Cài đặt đơn giản, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng không rắc rối

Do đó, trong bối cảnh chung cư, điều đặc biệt quan trọng là phải cẩn thận để có được, cùng với các bộ phận cơ khí tuyệt vời, tất cả sự hỗ trợ đủ điều kiện mà bạn cần để tránh rắc rối và các vấn đề về chung cư, những vấn đề không bao giờ dễ giải quyết.

Như bạn có thể thấy, có nhiều quy tắc cần được tôn trọng và bộ máy quan liêu ngày càng đòi hỏi nhiều hơn đối với những người lắp đặt và kỹ thuật viên bảo trì. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên luôn liên hệ với nhà sản xuất được công nhận chuyên về tự động hóa cổng, cửa ra vào, thanh chắn và cửa sổ như công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

Ngoài việc luôn và chỉ cung cấp các vật liệu đã được chứng nhận, được sản xuất tại Ý bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành và đảm bảo tất cả các hỗ trợ và đào tạo bạn cần, BẢO PHÁT còn cung cấp cho bạn các bộ truyền động, bộ phận đơn lẻ hoặc hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các thành phần trong bộ dụng cụ thực hành.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big