Tôi nên làm gì khi cổng điện bị hỏng?

Cổng điện được thiết kế để có thể mang lại sự tiện lợi, an toàn, thoải mái cho người sử dụng, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng cổng của mình có thể bị hỏng, bạn có thể cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, trước khi bạn đưa ra bất kỳ đánh giá nhanh nào về tình trạng cổng của mình hoặc nếu bạn thậm chí đang xem xét cách khắc phục chúng, thì trước tiên bạn nên thực hiện một vài bước quan trọng. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có hơn 10 năm kinh nghiệm với bộ cổng tự động tại Hồ Chí Minh, vì vậy chúng tôi luôn có thể cung cấp một số lời khuyên phù hợp về những việc cần làm trong tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, trước khi bạn nhấc điện thoại, đây là những gì chúng tôi đề xuất…

sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc
sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc

Kiểm tra kỹ xem đó không phải là một trong những vấn đề đơn giản không?

Nếu hư hỏng đối với cổng của bạn dường như không xuất hiện, không có dấu hiệu rõ ràng nào có thể đã làm hỏng cổng, thì bạn nên kiểm tra xem sự cố đó có liên quan gì đến một số sự cố phổ biến nhất mà có thể dừng một cổng hoạt động.

Nếu cổng của bạn vừa mới ngừng hoạt động, nhưng nó không phát ra bất kỳ âm thanh đáng lo ngại nào như tiếng rên rỉ hoặc tiếng vo ve, thì một trong những bước cần làm đầu tiên của bạn là kiểm tra xem có gì đang chặn các cảm biến không. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra các đường ray của cổng để xem liệu có bất kỳ vật cản nào có thể ngăn chúng di chuyển hay không.

Trong một số trường hợp, vấn đề có thể không nằm ở chính các cổng. Đôi khi, nó có thể với điều khiển từ xa, do hư hỏng hoặc do pin có thể bị hết. Mặt khác, nếu gần đây bạn bị mất điện, hãy đảm bảo kiểm tra xem có cầu chì nào bị đứt trong hộp cầu chì có thể gây ra sự cố không.

Tất cả chúng đều có vẻ hiển nhiên, nhưng thật ngạc nhiên là rất dễ bỏ sót một hoặc nhiều trong số chúng và điều đó có thể dẫn đến một chú thích lãng phí khiến bạn phải móc hầu bao một cách không cần thiết. Tất nhiên, bạn có thể không cần phải làm chúng ngay từ đầu nếu bạn biết chính xác nguyên nhân khiến cổng của mình bị hư hại (ví dụ: nếu bạn đã thấy ai đó lái xe đâm vào chúng). Ngoài ra, các dấu hiệu hư hỏng đáng tin cậy hợp lý bao gồm những âm thanh đáng lo ngại khi cổng của bạn đang mở, chẳng hạn như tiếng cào, tiếng nghiến hoặc tiếng rít. Nếu bạn có thể thấy các dấu hiệu hư hỏng vật lý trên cổng của mình, thì đó cũng là bằng chứng đủ!

sua motor cong tu dong bft - automaticdoor.vn
sua motor cong tu dong bft – automaticdoor.vn

Làm cho khu vực xung quanh ngay lập tức an toàn

Khi bạn đã xác định chắc chắn rằng cổng của mình bị hư hại, điều tiếp theo trong chương trình làm việc là đảm bảo an toàn cho khu vực ngay lập tức, cho gia đình và người qua đường, hoặc cho nhân viên và khách của bạn (nếu bạn đang làm việc tại môi trường thương mại). Nếu bạn nghĩ rằng có nguy cơ cổng của bạn có thể bắt đầu hoạt động không dự đoán được do hư hỏng, chẳng hạn như do mở đột ngột, hãy đảm bảo rằng tất cả những người có khả năng tiếp xúc với cổng đều được di dời vào bên trong và đánh dấu khu vực nếu bạn có thể.

Rõ ràng là đáng để dành một chút thời gian để giải thích cho mọi người chính xác lý do tại sao bạn rời khỏi cổng và tại sao họ không nên tiếp cận chúng trước khi chúng được sửa. Nếu bạn đang ở trong môi trường thương mại, bạn có nghĩa vụ pháp lý cụ thể để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, vì vậy đừng quên nhấn mạnh rằng không ai được tự mình cố gắng sửa chữa cổng. Họ không chỉ có nguy cơ bị thương mà còn là chủ nhân của họ, bạn cũng có thể phải đối mặt với những hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Nếu cổng bị kẹt và bạn (hoặc nhân viên của bạn) cần tiếp tục ra vào, thì bạn có thể sử dụng chìa khóa nhả thủ công để giữ cho cổng luôn mở. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp tục kinh doanh như bình thường cho đến khi một kỹ sư đến. Nói về mà…

Sửa chữa mạch điều khiển cổng tự động
Sửa chữa mạch điều khiển cổng tự động

Gọi một kỹ sư

Khi bạn đã biết sơ bộ về nguyên nhân gây ra sự cố (hoặc ít nhất là các triệu chứng) và bạn đã đảm bảo an toàn cho khu vực, bước tiếp theo là gọi điện cho một trong các kỹ sư của chúng tôi.

Bạn gần như chắc chắn đã biết điều này, nhưng chúng tôi đáng nhắc lại vì lý do an toàn, bạn không bao giờ nên tự sửa chữa cổng điện của mình. Chúng ta có thể đi vào chi tiết ở đây, nhưng thay vào đó chúng ta sẽ chỉ tóm tắt ba lý do cơ bản:

  • Bạn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn
  • Nó có thể dẫn đến phí sửa chữa đắt hơn
  • Bạn có nguy cơ bị thương

Hãy tin tưởng chúng tôi, thay vào đó hãy để việc đó cho các chuyên gia của chúng tôi. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi đã có hơn thập kỷ kinh nghiệm đằng sau mình, vì vậy bạn có thể dựa vào chúng tôi để biết chúng tôi đang nói về điều gì. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều loại bộ cổng điện và thiết bị mở cửa nhà, cùng với một loạt phụ kiện để đảm bảo bạn tận dụng tối đa cổng điện của mình. Vui lòng duyệt qua chúng ngay tại đây trên trang web của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big