Các loại cửa công nghiệp

Cửa công nghiệp phải chịu được lưu lượng lớn. Cửa công nghiệp, chẳng hạn như cửa được tìm thấy trong nhà kho, kho lưu trữ, phải đáp ứng nhiều nhu cầu về hiệu suất. Nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng trong bầu không khí được kiểm soát khí hậu. Theo quy định các yêu cầu cơ học đối với cửa công nghiệp như độ bền và hệ số an toàn. Tiêu chuẩn này rất quan trọng trong việc đánh giá độ bền tiềm năng vì nó yêu cầu nhà sản xuất nêu rõ số lượng cửa chu trình đã được thử nghiệm.

Dưới đây là các loại cửa công nghiệp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn:

Cửa trượt trần
Cửa trượt trần

Cửa ra vào tự động

Chủ yếu được sử dụng để cho phép truy cập nhanh vào tòa nhà, cửa ra vào tự động là một lựa chọn có lợi cho các doanh nghiệp có lượng khách đông. Hoạt động thông qua cơ chế trượt, những cánh cửa này không chỉ có thể mở rộng và giúp cả nhân viên, khách hàng vận chuyển các vật thể lớn hoặc nặng vào và ra khỏi tòa nhà dễ dàng hơn mà còn giúp những người khuyết tật hoặc có vấn đề về di chuyển dễ dàng tiếp cận hơn.

Cửa cuốn

Chủ yếu được sử dụng để tiếp cận các tòa nhà công nghiệp lớn hơn như đơn vị kinh doanh hoặc nhà kho, cửa cuốn được tạo thành từ nhiều thanh ngang được gắn bản lề theo chiều dọc với nhau để tạo thành một cánh cửa vững chắc. Chúng có thể được vận hành bằng điện hoặc bằng tay và là một trong những thiết kế cửa an toàn nhất hiện có trên thị trường hiện tại do chúng thường chỉ cho phép truy cập thông qua điều khiển từ xa hoặc cảm biến chuyển động.

Ngoài việc mang lại một số lợi ích khác nhau, những cánh cửa này còn lý tưởng cho những người vận hành môi trường làm việc bận rộn vì chúng có thể đóng mở nhanh chóng, hiệu quả và ít gây cản trở nhất.

cửa tự động nhà máy dạng cuốn
cửa tự động nhà máy dạng cuốn

Cửa cuốn nhanh

Một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm năng lượng hơn, cửa cuốn nhanh hoạt động ở tốc độ vượt trội và do đó, giúp bảo tồn nhiệt hoặc không khí lạnh bên trong tòa nhà.

Mặc dù hoạt động nhanh, theo chiều dọc là một điểm thu hút của những cánh cửa được thiết kế cải tiến này, nhưng độ bền của chúng cũng khiến chúng trở thành một trong những loại cửa phù hợp nhất cho môi trường công nghiệp vì chúng vừa chắc chắn vừa bền lâu.

Cửa rèm nhựa PVC
Cửa rèm nhựa PVC

Cửa rèm PVC

Rèm PVC là một giải pháp thay thế nhẹ và ít tốn kém hơn mà vẫn mang lại sự bảo vệ cho cả sản phẩm và nhân viên. Bao gồm các dải khổ nặng chồng lên nhau, rèm PVC được treo từ trên cùng của các cửa và có thể được sử dụng kết hợp với các cửa bên ngoài khác để tạo ra một rào chắn cách nhiệt nhưng linh hoạt, không giống như nhiều lối vào công nghiệp khác, cho phép tầm nhìn hai chiều.

Cửa xếp và cửa trượt

Một trong những cánh cửa đơn giản và dễ bảo trì nhất, cửa trượt là một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian bên trong tòa nhà và phù hợp với những không gian rất lớn với lối đi dành cho người đi bộ bằng cửa phụ hoặc mở một phần khi cần thiết. Cửa trượt thường được lắp bên ngoài nhưng cũng có thể được lắp bên trong. Được lắp bên ngoài, nó không có tác động đến không gian bên trong.

Cửa trượt thẳng thường có ray trên bằng thép thẳng có bánh xe lăn bên trong dành cho cửa trượt có kích thước nhất định, sau đó sẽ chỉ định con lăn phía dưới. Một số cửa trượt thẳng lớn nhất có thể được vận hành thủ công bằng cách đẩy hoặc kéo các làn cửa đơn giản nhưng tất nhiên cửa trượt cũng có thể được tự động hóa.

cửa kính lùa tự động cửa hàng
cửa kính lùa tự động cửa hàng

Cửa chống cháy

Bất kỳ loại cửa nào đã được thử nghiệm, chứng nhận có khả năng ngăn lửa lan rộng trong tòa nhà. Đây thường là cửa mở xoay, cửa cuốn nhưng chúng tôi cũng cung cấp cửa trượt chống cháy như một giải pháp. Những loại cửa này là giải pháp hoàn hảo khi cần có biện pháp phòng cháy chữa cháy bên cạnh vấn đề an ninh.

Chúng có nhiều mục đích sử dụng, từ các khu chung cư và căn hộ nơi đám cháy có thể dễ dàng lan rộng đến các nhà máy nơi máy móc và thiết bị có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

Kết luận

Cửa công nghiệp tìm thấy trong các trung tâm phân phối và kho lưu trữ, cần đáp ứng nhiều yêu cầu thực thi. Chọn một cách khôn ngoan theo yêu cầu cơ sở của bạn.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big