Cửa trượt và Cửa mở phòng sạch

Cửa trượt phòng sạch

Việc sử dụng cửa trượt trong môi trường phòng sạch đã được chứng minh là một giải pháp hiệu quả để nâng cao hiệu quả. Những cánh cửa chuyên dụng này mang lại nhiều lợi ích góp phần duy trì mức độ sạch cần thiết và cải thiện quy trình làm việc.

Thứ nhất, cửa phòng sạch trượt đảm bảo kín khít khi đóng lại, ngăn chặn mọi chất gây ô nhiễm không mong muốn xâm nhập vào phòng sạch. Điều này giúp duy trì tính toàn vẹn của môi trường được kiểm soát và bảo vệ các quy trình hoặc sản phẩm nhạy cảm khỏi nguy cơ bị ô nhiễm.

Cửa trượt chỉ đơn giản cắt ngang không khí, gây ra sự xáo trộn tối thiểu trong môi trường phòng sạch, trong khi cửa xoay sẽ làm gián đoạn luồng không khí mỗi khi chúng được mở. Không khí không được kiểm soát này có thể đẩy nhanh sự lây lan của vi sinh vật trong không khí theo dòng không khí và có thể dẫn đến ô nhiễm chéo trong phòng sạch.

Thứ hai, cửa trượt phòng sạch được thiết kế với bề mặt nhẵn, ít kẽ hở nên dễ dàng vệ sinh, khử trùng. Điều này làm giảm thời gian ngừng hoạt động của quy trình làm sạch và cho phép khôi phục hoạt động nhanh chóng.

Ngoài ra, cửa trượt phòng sạch giúp tiếp cận liền mạch giữa các khu vực khác nhau trong phòng sạch, tạo điều kiện cho nhân viên và thiết bị di chuyển suôn sẻ. Thiết kế công thái học của chúng cũng nâng cao sự thoải mái và thuận tiện cho người dùng khi di chuyển thường xuyên.

Nhìn chung, bằng cách kết hợp cửa trượt vào cơ sở phòng sạch, các tổ chức có thể tối ưu hóa hiệu quả bằng cách giảm thiểu rủi ro ô nhiễm, hợp lý hóa quy trình làm sạch và cải thiện quy trình làm việc tổng thể.

Cửa lùa PANEL 1 cánh tự động
Cửa lùa PANEL 1 cánh tự động

Cửa trượt phòng sạch:

  • Tạo ra sự xáo trộn không khí ít hơn tới 70% so với cửa xoay
  • Giảm sự lây lan của vi sinh vật
  • An toàn hơn, cung cấp lối đi thuận tiện cho các khu vực có lượng người qua lại cao
  • Tạo thêm không gian sàn: trung bình 10-15%
  • Giải pháp tốt hơn cho những người có không gian hạn chế
  • Loại bỏ khả năng cửa bị mở vào người khác.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có dòng sản phẩm cửa trượt phòng sạch và cửa trượt kín được thiết kế dành riêng cho khu vực vệ sinh. Cửa của chúng tôi đã được chứng minh là tối đa hóa hiệu quả, an toàn và khả năng làm sạch trong môi trường phòng sạch đòi hỏi khắt khe nhất.

Cửa mở phòng sạch

Phòng sạch là môi trường được kiểm soát chặt chẽ được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, như dược phẩm, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe. Mục tiêu chính của phòng sạch là giảm thiểu ô nhiễm hạt và duy trì mức độ sạch cụ thể. Để đạt được mục tiêu này, mọi bộ phận trong phòng sạch phải được thiết kế và chỉ định cẩn thận, bao gồm cả cửa ra vào.

Cửa mở phòng sạch đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn của môi trường phòng sạch bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm đồng thời cho phép nhân viên và thiết bị tiếp cận.

Cửa phòng sạch chuyên dụng được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, xem xét các yếu tố như chống rò rỉ không khí, độ bền, dễ lau chùi và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành.

Ráp cửa panel phương nam lùa tự động
Ráp cửa panel phương nam lùa tự động

Các tính năng chính của cửa mở phòng sạch

Cửa mở phòng sạch cung cấp một loạt các tính năng và lợi ích chính khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các môi trường được kiểm soát. Thứ nhất, những cánh cửa này được thiết kế kín khí, đảm bảo rò rỉ không khí tối thiểu và duy trì mức độ sạch sẽ mong muốn trong phòng sạch. Điều này giúp ngăn ngừa ô nhiễm và duy trì điều kiện vô trùng. Hơn nữa, cửa mở phòng sạch được chế tạo bằng vật liệu có khả năng kháng hóa chất, khiến chúng có độ bền cao và lâu dài.

Bề mặt nhẵn của chúng cũng giúp chúng dễ dàng làm sạch, giảm nguy cơ tích tụ hạt. Ngoài ra, những cánh cửa này có thể được trang bị hệ thống khóa liên động để kiểm soát việc ra vào và tăng cường an ninh. Một ưu điểm khác của cửa mở phòng sạch là khả năng cách âm tuyệt vời, giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn ở những khu vực làm việc nhạy cảm. Hơn nữa, chúng có nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau để phù hợp với các yêu cầu khác nhau.

Các loại cửa mở phòng sạch có sẵn

Cửa mở phòng sạch là một thành phần thiết yếu của môi trường được kiểm soát, đảm bảo mức độ sạch sẽ cao nhất và ngăn ngừa ô nhiễm. Có nhiều loại cửa xoay phòng sạch khác nhau, mỗi loại được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể.

Thứ nhất, cửa mở phòng sạch phẳng được sử dụng rộng rãi nhờ vẻ ngoài bóng bẩy và sự tích hợp liền mạch với các bức tường phòng sạch. Những cánh cửa này có bề mặt hoàn toàn phẳng không có bất kỳ phần nhô ra hay gờ nào, giảm thiểu sự tích tụ hạt và tạo điều kiện dễ dàng vệ sinh.

Thứ hai, cửa phòng sạch chống cháy cung cấp thêm một lớp an toàn bằng cách cung cấp khả năng chống cháy trong một khoảng thời gian xác định. Những cánh cửa này được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và ngăn chặn sự cháy lan trong phòng sạch.

Hơn nữa, cửa mở phòng sạch hai cánh cho phép tiếp cận rộng rãi hơn trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn sạch sẽ. Những cánh cửa này bao gồm hai cánh độc lập có thể mở đồng thời hoặc riêng lẻ, mang lại sự thuận tiện ở những khu vực có mật độ đi lại cao.

Cửa lùa 1 cánh panel phòng thí nghiệm công ty SGS TÂN BÌNH
Cửa lùa 1 cánh panel phòng thí nghiệm công ty SGS TÂN BÌNH

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn cửa mở phòng sạch

Khi lựa chọn cửa mở phòng sạch, một số yếu tố quan trọng cần được xem xét. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là chất liệu của cửa. Vật liệu được chọn phải tương thích với môi trường phòng sạch, đảm bảo dễ dàng làm sạch và ngăn ngừa ô nhiễm hạt.

Thứ hai, thiết kế và cấu tạo của cửa phải đảm bảo kín khí khi đóng lại, duy trì chênh lệch áp suất mong muốn bên trong phòng sạch. Ngoài ra, việc xem xét tần suất sử dụng là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ bền và yêu cầu bảo trì.

Cửa mở phải được thiết kế để vận hành trơn tru và chịu được việc đóng mở liên tục mà không ảnh hưởng đến mức độ sạch sẽ. Một yếu tố khác cần xem xét là kích thước của cửa. Nó phải có kích thước phù hợp để đáp ứng nhu cầu đi lại của thiết bị hoặc nhân viên đồng thời giảm thiểu trao đổi không khí trong quá trình ra vào phòng sạch.

Hơn nữa, khả năng tương thích với các hệ thống kiểm soát truy cập cũng có thể rất quan trọng, cho phép truy cập an toàn đồng thời ngăn chặn truy cập trái phép.

Các kích thước và độ dày cửa đa dạng của BẢO PHÁT được thiết kế để tích hợp vào tất cả các tấm panel phòng sạch. Thiết kế khung độc đáo của chúng tôi mang đến sự hoàn thiện hoàn hảo cho bất kỳ tấm tường phòng sạch nào được lựa chọn.

Mỗi cánh cửa BẢO PHÁT đều được chăm sóc cẩn thận, kiểm soát chất lượng để đảm bảo lớp hoàn thiện mịn nhất có thể. Khung của chúng tôi liền mạch, mịn, có các cạnh tròn và găng tay liền mạch không có kẽ hở hoặc khu vực tích tụ bụi bẩn.

Chúng tôi không ngừng phát triển các cải tiến cho sản phẩm của mình để nâng cao hiệu suất vệ sinh của sản phẩm. Các tính năng nhỏ nhưng quan trọng bao gồm khung lắp phẳng, bản lề chìm, ô kính quan sát, ổ khóa và bộ thu đều liên tục được thiết kế lại để giảm thiểu và loại bỏ các khu vực tích tụ bụi bẩn trong phòng sạch.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big