Ưu và nhược điểm cổng tự động, cổng thủ công

Bạn đang quan tâm đến việc nâng cấp hệ thống kiểm soát truy cập cho cơ sở của mình, nhưng không chắc chắn cổng thủ công hay cổng tự động là tốt cho nhà của bạn? Chúng tôi hướng dẫn bạn những ưu và nhược điểm của từng loại, giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn!

Mô tơ tay đòn cổng nhôm đúc
Mô tơ tay đòn cổng nhôm đúc

Cổng tự động

Ưu điểm

Sự tiện lợi

 • Sự tiện lợi hơn là động lực chính để đầu tư vào cổng tự động. Với thiết bị mở cổng tự động, bạn có thể mở, đóng và khóa cổng một cách thoải mái trong ô tô hoặc thậm chí từ sự tiện lợi tại nhà của bạn.
 • Bạn cũng có một số tùy chọn để vận hành cổng bao gồm: cảm biến tự động mở khi ô tô đến gần, đầu đọc kiểm soát có mã truy cập hoặc ứng dụng điện thoại thông minh được kết nối với thiết bị mở cổng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải ra vào xe trong thời tiết lạnh giá hoặc trời tối để mở cổng!

Thêm bảo mật

 • Một lý do tuyệt vời khác để đầu tư vào cổng tự động là tăng cường bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Cổng thủ công với cơ chế khóa đơn giản có thể dễ dàng bị bẻ gãy, khiến ngôi nhà của bạn bị lộ. Ngoài ra, một số đêm bạn có thể quên đóng hoặc khóa cổng. Nhưng hệ thống cổng tự động sẽ thực hiện việc đóng, khóa và giám sát cho bạn.
 • Bạn thậm chí có thể đặt lịch để cổng tự động đóng và khóa vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Mã bảo mật, ổ khóa hạng nặng, giám sát video, cũng giúp bạn yên tâm khi biết nhà của mình luôn được an toàn.

Tăng giá trị

Lắp đặt cổng tự động có nghĩa là đầu tư vào an ninh, sự hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn, do đó làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Người mua muốn thấy một bất động sản an toàn cũng như đẹp đẽ, vì vậy hãy cho họ thấy ngôi nhà của bạn đáng để đầu tư! Chi phí của hệ thống cổng tự động rất xứng đáng với giá trị mà bạn sẽ đảm bảo nếu cuối cùng bạn bán nhà.

Mô tơ cổng mở tay đòn ITALIA
Mô tơ cổng mở tay đòn ITALIA

Nhược điểm

Giá cao hơn

 • Với sự tiện lợi và bảo mật cao hơn sẽ có mức giá cao hơn. Nếu bạn cần một hệ thống cổng hoàn toàn tự động bao gồm hàng rào, cổng và motor mở cổng, bạn sẽ phải chi tiêu khoảng 54 triệu trở lên để nâng cấp toàn bộ ngôi nhà của mình.
 • Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thêm thiết bị mở cổng tự động vào hàng rào và cổng hiện tại của mình, chi phí hệ thống và nhân công có thể sẽ bắt đầu ở mức 24 triệu. Mặc dù đây là một khoản đầu tư lớn hơn, nhưng hầu hết chủ nhà đều nhận thấy sự tiện lợi, an toàn bổ sung đáng giá.

Phải bảo trì

 • Thật không may, khi xử lý công nghệ đặc biệt là công nghệ được lắp đặt bên ngoài, tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, bạn phải cân nhắc việc bảo trì. Đối với cổng tự động, nên bảo trì hàng năm, đặc biệt khi hệ thống cổng tự động của bạn đã được hơn 5 năm tuổi. Bảo trì giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của sự cố và ngăn ngừa mọi trục trặc bất ngờ với cổng lái xe tự động của bạn.

Cần năng lượng

 • Bởi vì điện cung cấp năng lượng cho hầu hết các cổng tự động, bạn phải đảm bảo hệ thống cổng tự động của mình ở vị trí tốt để nhận được nguồn điện liên tục, thậm chí có thể truy cập internet.
 • Đây có thể là một vấn đề nếu bạn sống ở vùng sâu vùng xa. Tương tự như vậy, nếu nhà bạn mất điện thì cổng tự động của bạn cũng mất chức năng. Tuy nhiên, hầu hết các cổng tự động đều có cách mở thủ công trong trường hợp khẩn cấp.
DEA motor cổng âm sàn GHOST
DEA motor cổng âm sàn GHOST

Cổng thủ công

Ưu điểm

Giá cả phải chăng hơn

 • Cổng thủ công có nhu cầu lắp đặt đơn giản, không cần thợ điện hoặc kỹ thuật viên mở cổng, vì vậy chi phí lắp đặt thấp hơn đáng kể. Bạn phải trả ít tiền vật liệu và nhân công hơn, và hầu hết các công ty đều có thể lắp đặt cổng thủ công cho bạn trong một ngày.

Dễ sử dụng

 • Vì cổng thủ công chỉ bao gồm cơ chế chốt hoặc khóa đơn giản nên bạn không phải lo lắng về việc gặp khó khăn khi đóng mở cổng. Bạn sẽ không phải khắc phục sự cố về công nghệ hay kết nối lại internet, như điều có thể xảy ra khi vận hành cổng tự động. Điều này đảm bảo cổng thủ công luôn đơn giản và dễ sử dụng.

Ít bảo trì hơn

 • Không có công nghệ để cập nhật hoặc cơ chế mở để giám sát, bạn không cần phải đầu tư vào việc bảo trì hàng năm với một công ty cổng. Với cổng thủ công, bạn có thể tự bảo trì bằng cách bôi trơn định kỳ các bộ phận chuyển động, làm sạch các đường ray, kiểm tra để đảm bảo côn trùng hoặc các yếu tố không làm hỏng vật liệu.
Motor cong FAAC 402
Motor cong FAAC 402

Nhược điểm

Kém an toàn

 • Khi cổng không đóng và khóa tự động, bạn phải lo lắng về việc phải tự mình khóa lại. Điều này có nghĩa là an ninh ngôi nhà của bạn sẽ kém hơn vào những đêm bạn bận rộn và quên khóa cổng.
 • Cổng thủ công cũng không có các biện pháp an ninh hiện đại như kiểm soát truy cập, máy quay video không thể thiếu để giám sát ai truy cập vào ngôi nhà của bạn.

Bất tiện

 • Vấn đề lớn nhất với cổng thủ công là sự bất tiện khi vận hành thủ công. Mỗi lần vào nơi ở của mình, bạn phải xuống xe để mở khóa và mở cổng, quay lại xe để lái qua cổng, sau đó quay lại xe để khóa cổng. Đôi khi bạn đang vội, điều này sẽ trở thành một quá trình khó chịu và tốn thời gian.

Ít lựa chọn sản phẩm hơn

 • Mặc dù cổng thủ công có sẵn các loại cổng xoay, trượt và gấp hai cánh, nhưng hầu hết các công ty cổng đều có thể đề xuất cổng trượt thủ công. Cổng xoay bằng tay và cổng gấp hai cánh có xu hướng nặng và khó vận hành bằng tay, ít được lựa chọn hơn khi chọn cổng cho cơ sở kinh doanh của mình.
Mô tơ cổng lùa FAAC 740
Mô tơ cổng lùa FAAC 740

Hãy để BẢO PHÁT giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất

Khi nói đến việc nâng cấp tính bảo mật, sự tiện lợi cho ngôi nhà của bạn, chỉ bạn mới có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất khi quyết định giữa cổng thủ công và cổng tự động. Nhưng công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và giúp quá trình cài đặt trở nên dễ dàng!

Bảo Phát là công ty chuyên cung cấp hàng rào, cổng, kiểm soát truy cập có trụ sở tại HỒ CHÍ MINH. Chúng tôi rất muốn giới thiệu hệ thống cổng yêu thích của chúng tôi khi bạn liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big